Facebook Blueprint Certification là một cụm từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian qua. Khi làn sóng công nghệ 4.0 bùng nổ thì số lượng người dùng Internet ngày càng tăng lên. Đặc biệt, số lượng người dùng facebook được cho là nhiều nhất trong tất cả các nền tảng mạng xã hội hiện nay.

Đây chính là lý do các Marketer nỗ lực thực hiện các chiến lược Marketing của mình trên Facebook. Tuy nhiên, trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, Facebook Blueprint Certification ra đời như một khẳng định mình là một chuyên gia về Facebook Marketing.

Giải đáp chi tiết về Facebook Blueprint Certification

Giải đáp chi tiết về Facebook Blueprint Certification

Nó giúp cho doanh nghiệp dễ dàng PR quảng bá sản phẩm hơn. Để tìm hiểu về chúng dễ hơn thì các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Facebook Blueprint là gì?

Facebook Blueprint là chương trình đào tạo trực tuyến và chứng thực toàn cầu về marketing, dịch vụ quảng cáo trên nền tảng Facebook và Istagram. Facebook hiện đang cung cấp 2 loại chứng nhận Blueprint bao gồm:

  • Facebook Certified Planning Professional: Chứng chỉ lên kế hoạch chuyên nghiệp
  • Facebook Certified Buying Professional: Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp.
Facebook Blueprint là gì?

Facebook Blueprint là gì?

Thông thường, các kỳ thi có thể được hoàn thành trực tuyến như tại nhà hay cơ quan. Một khi đã qua tất cả các kì kiểm tra, người tham gia sẽ được nhận một dấu chứng nhận điện tử chỉ có thể được xác nhận trực tuyến với những ai mà họ lựa chọn để chia sẻ.

Facebook Blueprint Certification là gì?

Facebook Blueprint Certification được chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2015. Nó là chứng chỉ chuyên gia Facebook chính thức & duy nhất được Facebook công nhận. Đây là chứng chỉ bắt buộc nếu bạn muốn tham gia mảng Digital/Facebook tại các công ty đa quốc gia.

  • Facebook Blueprint Certification hiện có 3 kỳ thi chính gồm:
  • Facebook Advertising Core Competencies Exam
  • Facebook Certified Buying Professional Exam
  • Facebook Certified Planning Professional Exam

Trong 3 kỳ thi, Core Competencies là kỳ thi bắt buộc cho dù bạn muốn lấy chứng nhận Buying hay Planning Professional cũng đều phải vượt qua bài thi Core Competencies trước.

Facebook Blueprint Certification là gì?

Facebook Blueprint Certification là gì?

Tầm quan trọng của Facebook Blueprint Certification

Nó là chứng nhận cực kì uy tín, cho thấy bạn đã hoàn toàn hiểu được độ phức tạp của quảng cáo Facebook ở cấp độ chuyên gia.

Dấu chứng nhận Facebook Blueprint có thể được đăng trên Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác, trên trang web, blog, chữ ký hoặc hồ sơ xin việc điện tử.

Khi bạn có được chứng nhận Facebook Blueprint, bạn sẽ có được lợi thế với những người khác.

Điều đó khiến bạn thu hút hơn và mang đến thu nhập, cơ hội rộng mở trong sự nghiệp theo đuổi con đường sự nghiệp mảng Digital Marketing facebook trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Nó có thể giúp bạn nổi bật, phân biệt bản thân trong giới marketing, cũng như nâng cao khả năng xin việc tại những Agency nổi tiếng.

Tầm quan trọng của Facebook Blueprint Certification

Tầm quan trọng của Facebook Blueprint Certification

Chứng chỉ blueprint facebook có bao nhiêu loại?

Hiện tại facebook đang cung cấp 8 loại chứng nhận facebook blueprint certification thuộc 3 nhóm chính như sau: 

Nhóm 1: Chứng nhận trợ lý marketing kỹ thuật số facebook

Chứng nhận facebook certification cấp độ trợ lý marketing là cấp cơ bản. Bạn cần trải qua kỳ thi đánh giá năng lực được kiểm tra kỹ năng tạo, quản lý và báo cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Nhóm 2: Chứng nhận chuyên gia về khoa học facebook marketing 

Ở cấp độ chuyên gia với chứng nhận khoa học facebook marketing nhằm đưa ra những giải pháp marketing hiệu quả nhất.

Yêu cầu kinh nghiệm bạn cần có 3 năm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, kiến thức về thống kê và phân tích xử lý dữ liệu.

Nhóm 3: Chứng nhận sáng tạo chiến lược chuyên nghiệp của facebook

Nhóm này yêu cầu bạn có khả năng áp dụng chiến lược tiếp thị sáng tạo để truyền cảm hững trên ứng dụng và dịch vụ facebook. Chuyên lên những kế hoạch marketing facebook cho thương hiệu lớn.

Những điều phải biết để nhận Facebook Blueprint Certification

Bạn cần tự học qua eLearning – là các tài liệu hướng dẫn từ những điều cơ bản đến tính chất phức tạp của việc quản lý các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Trung tâm tài nguyên eLearning Blueprint chứa Infographics, video và các bài kiểm tra mà bạn có thể truy cập, xem lại và xem lại bất kỳ lúc nào.

Tham gia khóa học Facebook Blueprint thì miễn phí 100%, nhưng nếu muốn được cấp chứng chỉ, bạn phải đóng 150 đô để tham gia kỳ thi. Bạn có thể làm bài trực tuyến tại nhà hoặc đăng ký lịch thi tại trung tâm khảo thí Pearson VUE ít nhất 1 ngày trước khi thi.

Bạn cần có được huy hiệu chuyên nghiệp được Facebook chứng nhận. Bằng cách trải qua 2 bài kiểm tra tỉ mỉ để đo lường sự hiểu biết của bạn về cách Marketing sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Facebook.

Bạn có thể sử dụng máy tính phổ thông để tham gia kỳ thi. Nhưng bạn cần tải ứng dụng (theo yêu cầu của Facebook) để đảm bảo máy tính, micro, webcam và kết nối mạng đáp ứng được yêu cầu hệ thống. Bạn sẽ nhận được 75 phút để hoàn thành bài kiểm tra.

Trường hợp không đạt điểm tối thiểu, bạn phải đóng 150$ nếu muốn thi lại.

Bạn không được sử dụng công cụ dịch thuật online, smart phone, từ điển hoặc bất kỳ tài liệu nào khác trong quá trình thi.

Bạn phải ký thỏa thuận không tiết lộ đề thi và đáp án sau khi làm bài kiểm tra. Không được phép nghỉ ngơi trong khi thi. Khi bạn bắt đầu bài kiểm tra, bạn không thể rời khỏi phòng.

Khi bạn đã giành được huy hiệu chuyên nghiệp được Chứng nhận của Facebook, bạn sẽ cần tham dự hội thảo diễn ra trong vòng một ngày của Blueprint Live.

Trong hội thảo, bạn sẽ học cách thực hành các kiến ​​thức mà bạn đã tích luỹ. Hội thảo này là một chương trình đào tạo trực tiếp giúp bạn hiểu cách sử dụng các công cụ Marketing trên Instagram và Facebook để tăng cường hiệu quả cho kế hoạch Marketing của bạn.

Những điều phải biết để nhận Facebook Blueprint Certification

Những điều phải biết để nhận Facebook Blueprint Certification

Trên đây là tất tần tật kiến thức và kinh nghiệm về Facebook Blueprint Certification. Hy vọng bài viết này KDIGIMIND sẽ có ích với bạn.