Trong cuộc sống đôi khi chúng ta cần phải có được đơn xin xác nhận tạm trú để tiến hành làm một số thủ tục. Và mẫu văn bản này cũng sẽ rất cần thiết với những gia đình nào hiện không ở nơi đăng ký thủ tục thường trú. Theo quy định của Nhà nước, việc đăng ký xác nhận tạm trú nhất định phải được thực hiện, do đó mà mẫu đơn này cần phải có nội dung đúng với những quy định mà pháp luật đã đề ra. Vậy làm sao để có được đơn xin tạm trú chuẩn xác nhất?

Những ai được quyền ra Công An phường làm đơn xin xác nhận tạm trú?

Những người được thực hiện làm đơn xin xác nhận nơi cư trú, tạm trú gồm:

Chủ hộ làm thủ tục tạm trú của người trong hộ khẩu. Nếu như người xin xác nhận tạm trú không có tên trong hộ khẩu thì phải kèm theo đơn xin xác nhận tạm trú của chủ hộ. Bên cạnh đó cũng phải kèm theo bản khai nhân khẩu HK02 và mẫu đơn xin tạm vắng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường hợp này, bài viết xin đưa ra một ví dụ: con xin xác nhận cho mẹ đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh thì ngoài đơn xin xác nhận tạm trú của người con thì phải kèm theo một số giấy tờ quan trọng khác. Một số giấy tờ cần thiết phải kèm theo như bản khai nhân khẩu, bản xin tạm vắng của người mẹ tại nơi bà đang đăng ký tạm trú.

Người được làm đơn xin xác nhận tạm trú còn phải là người trong hộ khẩu xin xác nhận tạm trú trong những người mà họ phải có tên mình trong hộ khẩu.

Một cá nhân nào đó xin xác nhận nơi tạm trú của một cá nhân khác để hoàn tất hồ sơ khởi kiện tới Tòa Án.

Để Công An xác nhận cá nhân đang cư trú tại địa phương thì phải bao gồm những kiều kiện gì?

Một người để được xác nhận tạm trú thì họ phải thực hiện thủ tục khai báo tạm trú hoặc đã có hộ khẩu thường trú tại địa phương đang sinh sống.

Người thực hiện xin xác nhận tạm trú của cá nhân phải chứng minh được rõ ràng mục đích xin của mình đề từ đó nhận được sự xác minh của cơ quan Công an.

Thủ tục xin giấy xác nhận tạm trú

Giống với mọi giấy tờ văn bản khác trong thủ tục hành chính, đơn xin xác nhận tạm trú cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc và trình tự bắt buộc mà pháp luật Nhà nước đã đưa ra. Về cơ bản, khi làm thủ tục xin loại văn bản này bạn phải đáp ứng được mình là công dân đang sinh sống hoặc làm việc tại một địa phương nào đó và đã thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú ở đây.

Xin giấy xác nhận tạm trú cho con đi học

Xin giấy xác nhận tạm trú cho con đi học

Vậy lại đâu để tiến hành thủ tục đăng ký tạm trú? Để tiến hành thủ tục này bạn cần phải lại Công an tại xã/ phường hoặc thị trấn ở nơi đang tạm trú.

Một số giấy tờ quan trọng cần mang theo khi làm việc với cơ quan Công An: chứng minh nhân dân và đơn xin xác nhận tạm trú.

Làm thủ thủ đăng ký tạm trú có đơn giản hay không? Lại đâu để tiến hành thủ tục đăng ký tạm trú

Làm thủ thủ đăng ký tạm trú có đơn giản hay không? Lại đâu để tiến hành thủ tục đăng ký tạm trú

Tải đơn xin xác nhận nơi tạm trú 2020 ở đâu?

Đơn xin tạm trụ là một văn bản hành chính vì thế không cần bạn phải tư biên soạn và thêm bớt lời văn của mình vào đó. Điều bạn cần làm là điền những thông tin của mình theo mẫu mà đơn xin đã trình bày. Bạn có thể Download đơn xin xác nhận tạm trú tại các trang web trên mạng. Bên cạnh đó, dù là đơn xin xác nhận tạm trú cho nhiều người hay đơn xin xác nhận tạm trú cho con đi học thì cũng đều ở một mẫu cố định.

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mẫu 1

Download mẫu đơn xác nhận tạm trú mẫu 2

Mẫu đơn xác nhận tạm trú mẫu 2

Download mẫu đơn xác nhận tạm trú mẫu 3

Mẫu đơn xác nhận tạm trú mẫu 3

Tại sao xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài?

Để làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Một trong những giấy tờ quan trọng bắt buộc có để người nước ngoài xin được giấy phép lao động là lý lịch tư pháp. Khi có được lý lịch tư pháp thì người nước ngoài mới có thể một pháp mà bắt đầu một công việc ở Việt Nam.

Để làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú là một loại thẻ có giá trị lưu trú được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài với điều kiện họ có giấy phép lao động hoặc người thân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thẻ này giúp người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam và trong hiệu lực có thời hạn. Việc xác nhận tạm trú cho người nước ngoài làm một việc làm hết sức cần thiết để giúp họ có được tấm thẻ lưu trú ở Việt Nam.

Tại sao phải xin giấy tạm trú cho người nước ngoài? Điều này có lợi ích gì?

Tại sao phải xin giấy tạm trú cho người nước ngoài? Điều này có lợi ích gì?

Như vậy bài viết ngày hôm nay đã cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan tới đơn xin xác nhận tạm trú, cụ thể như điều kiện hay lại cơ quan hành chính nào để xin đơn. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Và bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên ghé thăm website: https://kdigimind.com/ để khám phá thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!