Trong thời đại công nghệ phát triển, văn hoá đọc không chỉ dừng lại ở những trang sách hay tờ báo thông thường. Các độc giả bắt đầu chuyển sang đọc tin tức điện tử nhiều hơn. Thế nên,thiết kế website tin tức là một điều vô cùng cần thiết với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực báo chí, xuất bản.

Tầm quan trọng của việc thiết kế website báo điện tử

Những năm gần đây, nhu cầu thiết kế trang website tin tức ngày càng nhiều. Đó chính là kết quả từ nhu cầu nắm bắt thông tin bức thiết của người dùng trong thời đại số. Bạn hãy nhìn qua một số trang báo mạng, tin tức điện tử có lượt truy cập đều đặn mỗi ngày cũng như lượt xem cao.

Sử dụng các trang web để tiếp cận tin tức là xu hướng của nhiều độc giả

Sử dụng các trang web để tiếp cận tin tức là xu hướng của nhiều độc giả

Chẳng hạn như Kenh14, website tin tức wordpress, VnExpress,… Cuộc chạy đua để thu hút các độc giả đến với web trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Chính vì thế, để cải thiện khả năng cạnh tranh, các doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn vào việc làm website tin tức. Về mặt kỹ thuật cũng như thiết kế đẹp mắt, tương tác người dùng tối ưu cũng như các tính năng khi thao tác đọc.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc website tốt nhất hiện nay

Những yêu cầu để thiết kế website tin tức

Website tin tức phải được thiết kế bắt mắt, thu hút

Website tin tức phải được thiết kế bắt mắt, thu hút

Một Website chuyên nghiệp phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản. Trước hết, bạn cần thiết kế giao diện sinh động, bắt mắt nhưng phải tạo sự thân thiện cho người dùng.

Một giao diện website tin tức đẹp, bố cục trang sắp xếp hợp lý sẽ kích thích và thu hút nhiều độc giả hơn. Đặc biệt, bạn cũng cần quan tâm đến trải nghiệm sử dụng trên các thiết bị di động. Vì hiện nay rất nhiều độc giả ưa chuộng đọc tin tức trên mobile.

Bên cạnh đó cần phân loại các bài viết theo từng chuyên mục rõ ràng và liên quan với nhau. Bởi với đặc tính số lượng bài viết cực lớn, bạn phải xây dựng sự liên kết này để tăng ranking cho các kết quả tìm kiếm.

Khi thiết kế website tin tức, tốc độ tải trang phải nhanh. Không một độc giả nào đủ kiên nhẫn để đợi tiếp cận tin trong 1 – 2 phút. Đặc biệt, bạn cũng cần cải thiện những tính năng khi sử dụng trang web, tương tác tốt hơn.

Xem thêm: Các gói thiết kế website chuyên nghiệp nhất trên thị trường

Thiết kế website tin tức giúp người đọc tương tác tốt nhất

Thiết kế website tin tức giúp người đọc tương tác tốt nhất

Và để đáp ứng những yêu cầu đó, bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế website báo điện tử uy tín.

Với nhu cầu đọc tin tức online ngày càng phổ biến, việc thiết kế website tin tức là rất cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ đó sẽ giúp ích cho bạn để thu hút được nhiều độc giả hơn. Hãy đến với duykiet.com để có được một trang web vừa hợp thời, giao diện đẹp mắt và đủ tính năng cần thiết.