Nếu như trong những năm trước đó, các SEOer chỉ tập trung vào các chiến lược SEO khác. Thì hiện nay guest post đang rất được quan tâm bởi những lợi thế tuyệt vời. Đây là một trong những chiến lược link building hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu mọi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến mảng này nhé.

Guest post là gì?

Guest post được hiểu là bài viết được đăng tải trên trang web hay blog của người khác. Cụ thể hơn, guest post là hình thức một người chủ sở hữu website tạo ra một bài viết độc đáo và nguyên bản.

Sau đó họ xuất bản bài viết đó lên một site hay blog khác. Khi đó thông tin tác giả bài viết sẽ được đề cập và đặt ở phía cuối bài. Đây là hoạt động trao đổi, giao lưu giữa các blogger hay chủ website với nhau.

Guest post là một cách trao đổi bài viết giữa các chủ blog

Trong SEO, guest post là một chiến lược backlink. Bởi khi khách đăng một bài viết lên trang web khác thì họ được quyền đặt backlink về website.

Bài đăng khách đảm bảo nội dung duy nhất và chưa từng xuất hiện ở một nơi khác. Từ đó giúp xây dựng nhận thức thương hiệu cho khách hàng tốt và thúc đẩy lượng truy cập mới.

Xem thêm: Ý nghĩa của Baclink trong SEO

Những lợi thế khi sử dụng guest post

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu được guest post là gì. Vậy tại sao hình thức này lại trở thành chiến lược quan trọng trong SEO? Đây là ba lợi thế chính.

Giúp xây dựng các mối quan hệ

Một blogger hay một người chủ sở hữu website cần nội dung hay, độc đáo để thu hút người xem. Bạn là blogger khách đem tới nhiều giá trị mới cho trang web của người khác. Từ đó bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp.

Hiện nay, số lượng các blogger ngày càng tăng cao và chiếm tỷ lệ lớn trong các cuộc trò chuyện trên Internet, đặc biệt là qua các trang mạng xã hội. Họ là những người có ảnh hưởng to lớn. Do đó, thông qua việc kết bạn với các blogger khác giúp bạn phát triển sự ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực truyền thông.

Giúp tăng lượng tìm kiếm

Bài đăng khách là một chiến lược hiệu quả được nhiều SEOer lựa chọn

Có thể nói, guest post là một giải pháp tuyệt vời khi sử dụng các công cụ tìm kiếm. Một bài đăng khách thường sẽ đưa liên kết về blog của bạn ở đâu đó, thường nằm ở đầu hoặc cuối trang.

Theo thời gian, những backlink này sẽ nâng tầm giá trị trang web và blog của bạn với công cụ tìm kiếm. Nhờ vậy, nội dung của bạn dễ dàng tìm thấy qua Google, Yahoo, Bing hay nhiều search engine khác.

Giới thiệu người dùng mới đến với site

Ưu điểm lớn nhất của hình thức SEO này là cho phép người dùng tham gia vào một cộng đồng có sẵn và chia sẻ bài viết của nhau. Chính điểm này giúp bạn kết nối với nhiều người mới và đem lại lợi ích hay ho cho bạn. Khi bạn trở thành người có ảnh hưởng với nhiều độc giả thì sẽ có nhiều người theo dõi hơn.

List guest post lớn nhất Việt Nam tại KDIGIMIND

Hiện nay trên thị trường có rất rất nhiều nguồn cung cấp guest post. Với các đơn vị tay to hay các newbie thì rất khó tìm được số lượng guest post đủ lớn và chất để cung cấp cho dự án. Thấu hiểu được vấn đề này, KDIGIMIND đã tự mình tìm lọc hệ thống hơn 1k guest post chất traffic cao ít nhất 1k ahrefs, độ trust lớn đa dạng ngành nghề.

Chắc hẳn, khi chúng tôi tổng hợp list guest post chưa từng có trên thị trường, website của bạn sẽ tăng trưởng hết sức nhanh và bền vững.

List guest post đa dạng ngành nghề chỉ số cao

Để deal list guest post sll vui lòng inbox ngay facebook của tôi https://www.facebook.com/kietnguyenduy9x

hoặc liên hệ ngay số điện thoại 0989567833 

1 case study nhỏ của tôi seo bằng guest post thị trường global

Một số cách thức guest post phổ biến hiện nay

Chắc hẳn với những lợi thế đó đã khiến guest post trở thành chiến lược SEO được ưa chuộng. Vậy làm thế nào để guest post hiệu quả nhất?

Tự xây dựng hệ thống

Đây là cách được nhiều chuyên gia SEO lâu năm và có kinh nghiệm thực hiện. Việc triển khai hệ thống backlink tương tự như làm site chính nhưng với thông tin và lĩnh vực khác.

Ưu điểm của hình thức này là giúp bạn kiểm soát hoàn toàn các bài đăng sao cho chất lượng tốt nhất. Ngoài khai thác guest post để phục vụ cho website chính, bạn còn có thể tận dụng để bán hàng ngay trên site, bán link cho người khác.

Tuy nhiên, để tự xây dựng hệ thống hoàn chỉnh, chi phí khá lớn và hao tốn nhiều tài nguyên, công sức và thời gian.

Đóng góp nội dung bài viết cho các website khác

Guest blogging là một trong những cách để tạo liên kết bài đăng chất lượng

Những trang báo điện tử, blog hay website khủng luôn cần đội ngũ phát triển nội dung ngày một mới và chất lượng. Thế nên họ sẵn sàng mời gọi những người có chuyên môn đóng góp “chất xám” cho bài viết thêm sáng tạo.

Việc guest blogging này là một cách để xây dựng nguồn tác giả dễ dàng, miễn phí và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, số lượng website cần đóng góp nội dung còn khá ít và rất hạn chế việc lấy được backlink, khó kiểm soát.

Trao đổi guest post giữa các blogger

Guest post có thể xem là xu hướng SEO mới cho năm 2020. Chính vì thế các anh em thuộc team SEO đã cùng hợp tác để trao đổi các bài viết cho nhau. Hiểu đơn giản là bạn có website A cần guest post vào các site hay blog B, C, D, E, F. Vậy thì bạn cần phải đổi lại một bài viết trên trang web của bạn để guest post cho các site đó.

Điểm mạnh của hình thức này là hoàn toàn miễn phí, ít mất thời gian và cộng đồng trao đổi rất đa dạng. Tuy nhiên hạn chế là thường phải liên kết với những website lớn tương đương và ít chủ đề liên quan. Hơn nữa, trao đổi link cho nhau sẽ dễ bị Google và các công cụ tìm kiếm phát hiện, dẫn đến không được đánh giá cao.

Mua dịch vụ guest post

Mua guest post là phương pháp tối ưu, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí

Bởi những hạn chế của 3 phương pháp trên, mua guest post được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhất định để có bài khách đăng vào một trang web khác.

Sở hữu những điểm vượt trội: bài viết chất lượng, tốn ít thời gian, công sức bởi cộng đồng mua bán đa dạng, đây là cách thức hữu hiệu. Và nếu bạn đang tìm kiếm một nơi mua bài viết thì dịch vụ guest post uy tín của KDIGIMINDsẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Làm thế nào để lựa chọn website đặt guest post chất lượng để đạt hiệu quả cao nhất?

Bạn thắc mắc không biết nên đặt guest post ở trang web nào là tốt nhất? Vậy thì đây là một số yếu tố giúp bạn xem xét và lựa chọn một site uy tín.

Lựa chọn website có chủ đề phù hợp

Điều kiện tiên quyết khi chọn đặt guest post từ 1 website chính là chủ đề mà trang đó đang cung cấp là gì. Hiện nay, công cụ tìm kiếm Google đánh giá cao những link liên kết nội dung liên quan đến nhau. Bởi điều này chứng minh được trang web hay blog của bạn là một thực thể có ảnh hưởng trong ngành và có nhiều mối quan hệ sâu rộng.

Chẳng hạn như bạn đang có một website kinh doanh “bánh tráng trộn Tây Ninh” thì cách hiệu quả nhất là mua guest post từ những site kinh doanh bánh tráng khác.

Xem thêm: Đào tạo SEO chất lượng TOP đầu Hà Nội

Thế nhưng trong ngành này hầu như không có đối thủ để đặt bài khách đăng. Thế nên khi đó bạn cần mở rộng chủ đề lên nhiều cấp để tìm kiếm trang web dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, bạn nên mở rộng ngành ra theo chủ đề đặc sản vùng miền, chủ đề ăn vặt, ẩm thực,…

Các chỉ số đánh giá web

Khi lựa chọn mua guest post, bạn nên tìm hiểu kỹ về trang web đó

Một yếu tố nữa mà bạn muốn tìm hiểu là những chỉ số đánh giá sức mạnh của website. Bao gồm DA – PA, lịch sử lưu lượng truy cập cũng như khả năng tăng trưởng web. Bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs là đã có thể đánh giá tổng quát website này.

Trải nghiệm của người dùng

Cuối cùng, bạn cần quan tâm xem liệu trang web mà bạn muốn mua guest post có thực sự mang lại giá trị cho người dùng không? Bởi vì trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều website hay blog được mua lại và dựng nội dung sơ sài để có traffic rồi bán quảng cáo.

Chính vì lẽ đó mà những website này cho trải nghiệm người dùng thấp, làm cho tỷ lệ thoát blog cao. Do đó việc mua guest post từ những trang web này sẽ không bền vững và hiệu quả được.

Địa chỉ mua guest post uy tín

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn tất tần tật các kiến thức về guest post là gì. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua guest post chất lượng?

Vậy thì dịch vụ guest post uy tín của KDIGIMIND sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả SEO mong muốn. Đến với nguyenduykiet.com bạn sẽ có được những bài viết độc đáo giúp tăng nhận diện thương hiệu tốt.