Dịch vụ Entity đã hình thành từ năm 2013 nhưng cho đến nay vẫn là khái niệm khá mới mẻ. Việc tiếp cận và triển khai cần theo đúng lộ trình để nhận thấy hiệu quả. Điều này là tương đối khó với newbie mới bắt đầu SEO.

Hiểu được vấn đề đó, Kdigimind sẽ hỗ trợ bạn thông qua bài viết dưới đây. Vốn kiến thức thực sự rất hữu ích, chắt lọc từ kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia. Song hành cùng đó là những cuộc thử nghiệm liên tục qua dự án, Case Study rất đáng học hỏi.

Entity là tương lai của SEO

Trước khi tìm hiểu Entity là gì, bạn cần nắm khái niệm SEO Marketing cơ bản. Đây là những nhân tố quan trọng góp phần xây dựng hệ thống toàn diện. Hơn thế, đó cũng là các thuật ngữ cơ bản, xuất hiện nhiều trong quá trình tối ưu nói chung.

Semantic Web

Semantic Web tồn tại dưới hình thức web 3.0, tạo lập năm 2006 bởi Tim Berners-Lee. Nền tảng tận dụng trí thông minh nhân tạo để mô phỏng cách hiểu ngôn ngữ, xử lý thông tin. Thành quả có được xuất phát từ World Wide Web và thuật toán Linked Data.

Entity 1

Semantic Web tiếp cận và xử lý thông tin linh hoạt và đa chiều hơn

Giả sử, bạn nhập từ khóa “Hera” vào thanh tìm kiếm. Google sẽ cho hàng loạt kết quả như: “Kiều Anh Hera”, “công ty Hera”, “biệt danh Hera”…Nói chung có rất nhiều nghĩa và không mấy liên quan đến nhau. Bởi vì, Search Engine chưa thực sự hiểu chính xác điều muốn nói tới là gì.

Trong bối cảnh đó, sự ra đời của Semantic Web giúp giải quyết vấn đề trên. Tận dụng những yếu tố từ công cụ này, kỹ thuật Entity Building ra đời. Nhờ thế, Google sở hữu một cơ sở dữ liệu về lĩnh vực SEO.

Doanh nghiệp trở thành thương hiệu thực, lớn mạnh. Đó cũng là cách tuyệt vời để giúp Google hiểu rõ nội dung website của bạn.

Metaweb

Metaweb là công ty phát triển cơ sở dữ liệu dựa trên Semantic Web – nơi lưu trữ, chia sẻ kiến thức của toàn thế giới. Năm 2010 đã được Google mua lại, sáp nhập vào trong bộ máy tìm kiếm. Mục đích sử dụng để làm nền tảng cho Google Knowledge Graph & Thuật toán Hummingbird.

Chính nhờ sự kiện đó, Search Engine ngày càng phục vụ tốt hơn cho ý định người dùng. Bước đà quan trọng này đã giúp Google chiếm lĩnh vị trí số 1.

Google Knowledge Graph

Google Knowledge Graph được hiểu theo tiếng Việt là sơ đồ tri thức. Đây là Database thu thập hàng tỷ dữ liệu về từ khóa người dùng tìm kiếm trên Internet mỗi ngày.

Entity 2

Google Knowledge Graph kết nối thực thể có liên quan với nhau

Nhờ có sơ đồ, Google kết nối mạnh mẽ sự kiện, sự vật, con người và địa điểm với nhau. Kết quả tìm kiếm trả cho người truy vấn chính xác, liên quan mật thiết.

Entity là gì?

Entity là một thực thể, tạo nên đặc trưng từ bốn yếu tố quan trọng. Đó là đơn lẻ, duy nhất, có thể xác định và phân biệt được. Đối tượng hướng đến là một cá nhân, sự vật, sự việc, địa điểm, tính từ,…

Entity 3

Entity là thực thể, giúp Google đưa ra phán đoán truy vấn chính xác hơn

Đây luôn được xem là một trong những căn cứ thiết yếu, quyết định thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Kỹ thuật này sẽ thực hiện nhiệm vụ mô tả chi tiết dữ liệu. Nhờ khả năng đơn giản hóa đã giúp Google hiểu website của bạn dễ dàng hơn.

Thương hiệu nhanh chóng trở nên độc nhất, uy tín trong mắt Search Engine. Lợi thế này là điều website nào cũng mong muốn đạt được.

Entity trong NLP là như thế nào?

Như đã nói, Entity là một từ hoặc cụm từ đại diện cho đối tượng đã được xác định, phân loại. Bạn có thể bắt gặp dưới dạng con người, hàng tiêu dùng, sự kiện, con số, tổ chức. Công việc của NLP là chọn và đánh giá thực thể chứa trong nội dung của bạn.

Entity 4

NLP đảm nhiệm việc chọn và đánh giá thực thể chứa trong nội dung

Qua đó, Google sử dụng thông tin thu được đáp ứng chính xác nhu cầu người dùng. Điều này thể hiện qua hành động cung cấp đúng kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, chức năng của NLP là gán nội dung vào một danh mục tương ứng. Ví dụ điển hình như Internet & Telecom, Mobile & Wireless,…

Lợi ích từ dịch vụ Entity với Search Engine

Dịch vụ Entityphương pháp giúp công cụ tìm kiếm hiểu được ý định người dùng. Nguồn bổ sung hỗ trợ xác định câu trả lời cho truy vấn. Qua đó Search Engine nhận ra các thực thể được giới thiệu trong mục này. Chúng là những yếu tố xếp hạng đã được xác nhận, bao gồm:

– Content.

Links.

Rankbrain.

Khi tìm hiểu sâu hơn vào cơ chế hoạt động, bạn sẽ nhận ra tác động tích cực đem lại. Vai trò đó là không thể phủ nhận trong bối cảnh mục đích tìm kiếm ngày càng đa dạng, khó đoán hơn.

Dịch vụ Entity SEO là gì và tại sao lại quan trọng?

Vai trò của Dịch vụ Entity SEO là gì – câu hỏi được những người chịu trách nhiệm tối ưu đặt ra. Kỹ thuật đó giống như giải pháp hỗ trợ thuật toán Google đọc, hiểu và giải thích. Mục tiêu xoay quanh các mối quan hệ trong thực thể.

Entity 5

Dịch vụ SEO Entity hỗ trợ Google đọc, hiểu và giải thích truy vấn

Ví dụ điển hình chính là việc Google tận dụng RankBrain. Nhờ đó, các tín hiệu ưu tiên được xác định chính xác, nhanh chóng, tự điều chỉnh những gì chưa biết. Vì vậy, để giúp công cụ hiểu website tốt hơn bạn cần có sự thay đổi thiết thực.

Xếp hạng dựa trên số liệu từ dịch vụ Entity SEO

Năm 2015, Google đã chính thức công bố xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity. Theo đó, các yếu tố được sử dụng làm cơ sở xác định bao gồm:

✅Yếu tố Ý nghĩa
✅Relatedness(sự liên quan) – Được xác định dựa theo các Entity Building trên website.

– Ví dụ như Tổng thống Hoa Kỳ và Obama có sự liên quan chặt chẽ với nhau.

✅Contribution(sự đóng góp) – Đóng góp được đánh giá bởi các tín hiệu bên ngoài. Về cơ bản, đây giống như một thước đo thực thể.

– Một đánh giá của chuyên gia về trang kiến thức SEO sẽ đem lại rất nhiều giá trị. Điều này mang đến ý nghĩa hơn hẳn so với việc review top 10 công ty dịch vụ SEO.

✅Prize(giải thưởng) – Nói đến các giải thưởng liên quan Entity đó đã nhận được.

– Ví dụ như giải thưởng Nobel, Oscar,…Những giải có tiếng vang lớn càng đem tới giá trị gắn liền với thực thể cao hơn.

Tiềm năng đến từ Entity Building

Tiềm năng đến từ dịch vụ Entity Building rất xứng đáng để bạn dành thời gian tối ưu. Điều này được chứng minh thông qua tính hiệu quả cũng như thành quả đạt được. Hiểu rõ những lợi ích sẽ là động lực để bắt đầu ngay từ hôm nay.

Tính hiệu quả

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, người tiên phong với chiến thuật mới và độc đáo luôn có lợi thế. Đối với dịch vụ Entity cũng tương tự như vậy. Website sẽ trở nên nổi bật bởi những lý do sau:

Entity 6

Chưa có thực sự nhiều người hiểu và thực hành Entity Building

– Đây là kỹ thuật ít người biết tới dù đã công bố cách đây 5 năm.

– Tạo ra sức mạnh thúc đẩy từ khóa tổng thể trên toàn bộ website. Điều này đặc biệt đúng với URL được triển khai Entity Building.

– Tổng thời gian triển khai ngắn, hiệu quả sớm nhận thấy chỉ trong vòng 15 – 45 ngày. Điều này rất khó để hoàn thành với phương pháp đi link thông thường.

– Phương pháp tạo lập sự tin tưởng đối với Google trên toàn bộ Domain. Nhờ vậy, website tránh được các hình phạt cũng như hành động đối thủ chơi xấu.

– Website nhanh chóng khôi phục trong trường hợp bị Manual Review.

Qua đó dễ thấy rằng lợi ích đến từ kỹ thuật xây dựng thực thể là không hề nhỏ. Chiến lược mang tính chất toàn diện, bảo vệ mạnh mẽ, nhanh thấy kết quả.

Thành quả đạt được

Các trải nghiệm trong thực tế chính là minh chứng rõ ràng nhất về vai trò của dịch vụ Entity. Giả sử, website không may nhận hình phạt tác vụ thủ công toàn phần từ Google. Quyết định này đã khiến Traffic giảm sút trầm trọng.

Entity 7

Dịch vụ Entity đưa ra chiến lược thực thể giúp các từ khóa thăng hạng nhanh hơn

Nhờ áp dụng kỹ thuật thực thể, trang web đã về trạng thái bình thường chỉ trong một tháng. Thậm chí còn ghi nhận lưu lượng truy cập tăng vọt so với trước đó. Qua đó thấy rằng chiến lược này giống như tấm khiên bảo vệ vững chắc. Bạn tạo được sự uy tín to lớn trong mắt Google.

Ngoài ra, kỹ thuật Entity SEO còn giúp từ khóa chính tăng thứ hạng và trụ vững top 1. Bạn sẽ thấy sức mạnh nâng cao hơn nữa khi kết hợp với quá trình phân tích đối thủ.

Bảng báo giá dịch vụ Entity Seo Website

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ Entity Seo Website của một số đơn vị tại Việt Nam giúp bạn đọc tham khảo , đưa ra quyết định và cân đối ngân sách nếu không có thời gian tự triển khai Social Entity .

Gói Giá/1 – 2 Entity Giá/3 Entity Nội Dung
BASIC 1
1.500.000đ
1.200.000đ
200 link + 30 Link Blog Chất Lượng, Tặng Google New, Cam kết AHREF 50%-60% DR trên 20
3 ngày
BASIC 2
1.800.000đ
1.500.000đ
250 link + 30 link Blog Chất Lượng, Tặng Google New, Cam kết AHREF 50%-60% DR trên 20
3 ngày
PRO
2.500.000đ
2.200.000đ
300 link + 30 link Blog Chất Lượng, Tặng Google New, Cam kết AHREF 50%-60% DR trên 20
4 ngày
Premium
3.000.000đ
2.700.000đ
400 link + 30 link Blog Chất Lượng, Tặng Google New, Cam kết AHREF 50%-60% DR trên 20
5 ngày
Giá dịch vụ Entity Seo Website sẽ thay đổi theo từng ngày , từng tháng nên bảng giá bên trên hiện là bảng giá tham khảo . Bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với các bên cung cấp dịch vụ Entity Uy tín để có nhiều ưu đãi và tư vấn chiến lược hợp lý cho từng chiến dịch của mình.
Bảng báo giá dịch vụ Entity Seo Website

Bảng báo giá dịch vụ Entity Seo Website

Trên đây là bảng giá dịch vụ Entity giá rẻ tại Việt Nam , hiện nay trên các hội nhóm có nhiều thành viên cung cấp dịch vụ Entity bằng tay và cam kết index lên tới 90% cho list website khoảng 400 Social bạn đọc có thể gia nhập Group để đăng ký sử dụng dịch vụ này giúp chất lượng seo website được cải thiện rõ ràng.

Quy trình thiết lập Entity Building

Mỗi chuyên gia sẽ có cho mình cách thiết lập Entity riêng. Tuy nhiên, nếu là một người mới, nhiệm vụ này khá khó khăn, mất nhiều thời gian nghiên cứu. Để không bị mất định hướng, bạn hãy tham khảo các bước cơ bản dưới đây.

Entity 8

Google Bot dễ dàng xác định thương hiệu của bạn hơn nhờ thực thể

Các bước Giải thích
✅Ứng dụng hệ thống Social Property Linking – Đây là cách dùng các trang mạng xã hội uy tín nhất thế giới để tạo dựng thương hiệu.

– Để chứng minh là một doanh nghiệp thực sự với Google, bạn nên SEO thống nhất, liên kết các mạng xã hội.

✅Sử dụng Google Interlink – Kết nối những tài nguyên của Google và các web 2.0 để tạo dựng mô hình liên kết thống nhất toàn vẹn.

– Hỗ trợ Bot Google.

✅Dùng dịch vụ Google Maps – Nhằm tối ưu và cải thiện thứ hạng doanh nghiệp sẽ hiện diện trên Google Maps.

– Vẫn đảm bảo dựa trên các tiêu chuẩn Entity Building.

✅Kỹ thuật Content Writing – Sáng tạo nội dung thu hút theo đúng chiến lược phát triển thương hiệu, dấu ấn độc đáo.

– Kèm theo đó là rewrite nội dung bài viết theo tiêu chuẩn riêng.

✅Social Entity Review – Review về các sản phẩm/dịch vụ đã được tối ưu SEO.

– Đảm bảo tăng độ tin tưởng cho doanh nghiệp trong mắt Google và người dùng.

✅Social Guide – Dùng các công cụ review uy tín xác thực thương hiệu theo phương diện địa lý tại nơi hoạt doanh nghiệp.

– Social Guide tăng độ tin tưởng và đồng thời cải thiện thứ hạng từ khóa nhanh chóng.

Hướng dẫn tạo lập Semantic Content trong Entity hiệu quả

Semantic Content từ lâu đã trở thành chủ đề quan tâm trong giới SEO. Đặc biệt, kỹ thuật Semantic Keyword được đánh giá là cực kì cần thiết cho quá trình tối ưu Onpage. Bởi vì, nhờ vào đó Google sẽ dễ hiểu về bài viết, làm tăng độ tin tưởng.

Mục đích sử dụng Semantic Content là gì?

Mở rộng vai trò trên, nhiều người cũng muốn tìm hiểu thêm về mục đích sử dụng Semantic Content. Kỹ thuật thường được áp dụng cho những kỳ vọng như:

Entity 9

Tối ưu Semantic Content là hành động hỗ trợ quan trọng cho thuật toán

– Là cách để tối ưu đối với thuật toán Hummingbird và RankBrain.

– Tạo dựng mối quan hệ theo chủ đề một cách khoa học hơn cho website. Google không còn mất nhiều thời gian để nhận biết nội dung.

– Có rất ít website ở Việt Nam ứng dụng Semantic Content. Vì thế, bạn sẽ trở nên nổi bật hơn qua lăng kính của công cụ tìm kiếm.

Qua những điều trên dễ thấy mục đích của Semantic Content trong Entity rất rõ ràng. Đó là cơ sở để xây dựng chiến lược và biết cách triển khai trong những phần tiếp theo.

Cách tối ưu RankBrain

Cách tối ưu thông dụng nhất chính là đi theo chủ đề thay vì dựa trên từ khóa cụ thể. Hoạt động này đồng nghĩa với việc tạo lập ra Semantic Content, hàm chứa nhiều Semantic Keyword.

Entity 10

Bạn có thể tối ưu thuật toán RankBrain bằng việc sử dụng từ khóa thông minh

Giả sử, bạn có cụm từ khóa muốn SEO là “kế hoạch ăn kiêng”. Việc nhồi nhét vào khắp mọi nơi không phải là chiến lược thông minh. Bởi vì, Google sẽ phân tích toàn bộ nội dung trên website của bạn. Sau đó, từng chữ trong bài viết sẽ được nhặt ra, kết nối lại.

Content sẽ trở nên hiệu quả hơn khi hàm chứa các từ “ăn chay”, “giảm cân”,…Công cụ tìm kiếm nhanh chóng nhận ra lĩnh vực bạn đang muốn nói đến là gì. Như vậy là đã thành công theo cách tối ưu Semantic Keyword(từ khóa về mặt ngữ nghĩa).

Sau khi đã hoàn tất nhiệm vụ trên, điều tiếp theo là cần tạo lập Semantic Content. Chưa cần biết nội dung hay đến đâu, trước hết bạn cần tối ưu kỹ thuật với công cụ dưới đây.

Công cụ Cách thực hiện
Ahrefs – Chuẩn bị bảng Excel có hai cột là Keyword SEO và Semantic Keyword.

– Tìm kiếm Google theo từ khóa, chọn những website đứng đầu để phân tích.

– Đưa chúng vào Ahrefs -> chọn Organic Keywords -> Check những Keywords đã cho lên top.

TextRazor – Đăng ký tài khoản.

– Search từ khóa chính kết hợp wiki tiếng Anh trên Google.com. Bởi vì, Textrazor chỉ phân tích được Tiếng Anh và Google lấy dữ liệu từ wiki.

– Công cụ sẽ copy và gạch chân những từ khóa được xem là đang kết nối với nhau.

– Cột bên phải Categories & Topic, đánh số topic từ 0-1. Càng tiến gần về 1 chứng tỏ một điều rằng Google khá hiểu về chủ đề này.

Tối ưu Entity Onsite

Để tăng giá trị cũng như thứ hạng chắc chắn sẽ cần rất nhiều yếu tố và vô số Entity. Bạn có thể làm theo những yêu cầu đơn giản để củng cố mối quan hệ liên kết trong website như sau:

Xây dựng nội dung theo Topic Cluster: Sáng tạo Content đáp ứng mục đích người dùng. Bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo thu hút sự chú ý, chứng minh thẩm quyền chủ đề của riêng mình.

Xây dựng liên kết trong/ngoài: Hãy cố gắng link đến thương hiệu hoặc website thông qua trang trực quan. Nhờ thế, Google sẽ nhanh chóng hiểu được Entity bạn hướng đến hơn.

Thêm Schema: Lược đồ là cách thêm thông tin vào website dễ dàng. Entity sẽ được cụ thể hóa với nhãn hiệu, dịch vụ, sản phẩm cùng nhiều lợi ích khác.

Update Google My Business: Đây là nơi đặc biệt với Google. Trên đó cung cấp nhiều thông tin về website, công ty của bạn và các chủ đề,… Bạn hãy tận dụng nguồn sẵn có này để thêm các thông tin bổ sung vào Knowledge Panel.

Tối ưu Entity Onsite có thể đến từ nhiều hướng khác nhau. Trước khi mở rộng, bạn nên đảm bảo những yếu tố nêu trên đủ vững chắc.

Tối ưu Entity Offsite

Tương tự Onsite, tối ưu Entity Offsite cũng cần thực hiện các bước nhất định. Đây đều là những hoạt động tương đối quen thuộc với anh chị em làm SEO:

Tạo hồ sơ doanh nghiệp trên các Social Profile phổ biến: Xây dựng uy tín bằng cách liên kết các mạng xã hội về website của bạn. Trên Site có thể tận dụng Schema để liệt kê Entity.

Tận dụng các nền tảng Google: Kết nối website với các tài nguyên như Google Site, Blogger, Google Map, Google News, Google My Business. Điều này nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ thống nhất, xác thực Entity.

Tạo Google My Business: Nhằm tối ưu hiển thị trên Google Search và Google Maps.

Social Review: Tăng độ uy tín trong mắt Google và người dùng. Hoạt động thực hiện thông qua Brand, Product Review về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Phương pháp tối ưu Entity Offsite cần do người khác thực hiện.

Như bạn có thể thấy đây đều là các kỹ thuật SEO nhưng thường bị bỏ qua. Chủ động tối ưu không chỉ hữu ích cho Entity, đó là cách để cải thiện Ranking dài lâu.

Gợi ý cách tự triển khai Entity hiệu quả

Đây có lẽ là phần được mong chờ nhiều nhất khi nghiên cứu về dịch vụ Entity. Cách triển khai trong thực tế đôi khi chỉ là những điều bạn vẫn đang làm. Thế nhưng, khi nhận thức được tầm quan trọng sẽ là động lực to lớn để triển khai.

Content chuyên sâu

Google sở hữu bộ thuật toán đánh giá nội dung rất hiệu quả nhưng không kém phần khắt khe. Vì thế, việc chỉ tạo ra Content thuần túy sẽ không được đánh giá cao. Bạn cần đầu tư cho sự sáng tạo, mới mẻ, thu hút và mang lại lợi ích cho người dùng.

Entity 11

Nội dung cần sáng tạo, độc đáo và hàm chứa giá trị cao

Cách triển khai đi thẳng vào trọng tâm, không lan man, lạc đề, dài dòng. Bởi kiểu này khiến Google khó nắm bắt nội dung, khiến người đọc chán ghét. Những bài viết kém chất lượng, nội dung pha trộn nên tránh xa.

Tối ưu dựa trên hành trình tìm kiếm

Để triển khai dịch vụ Entity hiệu quả cần tập trung vào hành trình tìm kiếm của khách truy cập. Nhờ thế, bạn sẽ biết cách cải thiện website tốt hơn trong tương lai.

Nắm bắt nhu cầu để điều hướng người dùng thông minh hơn. Bạn sẽ cho họ thấy những thông điệp muốn truyền tải, tăng lượng Traffic.

Thay đổi content chuẩn SEO qua SERPs

SERPs là nguồn hữu ích để bạn có ý tưởng xây dựng các nội dung được tìm kiếm nhiều nhất. Vì thế, SEOer nên tận dụng để tái tạo Content chất lượng cho website.

Chủ đề nghiên cứu và viết cần xoay quanh những vấn đề người dùng gặp phải. Đó là cơ sở để lên ý tưởng từ khóa, tối ưu dịch vụ Entity tốt hơn.

Xây dựng cấu trúc cho nội dung

Để nội dung đầy đủ, súc tích và chuyên sâu, bạn cần đi theo cấu trúc hợp lý. Cách tối ưu Entity này thực hiện khá đơn giản nếu tuân theo các nguyên tắc sau:

Entity 12

Xây dựng cấu trúc rành mạnh là cách điều hướng người dùng tốt hơn

– Tăng độ nhận diện bằng cách sử dụng Heading, Table.

– Đa dạng hóa các kiểu Content truyền tải đến người đọc.

– Nội dung thân thiện.

– Thông tin hữu ích.

Thỏa mãn Search Intent.

Người dùng sẽ click vào website nếu cảm thấy đây là nơi hứa hẹn cho họ điều đang tìm. Do đó, cấu trúc logic, gợi mở là điều rất quan trọng.

Tham khảo top kết quả tìm kiếm hàng đầu

Đối thủ cạnh tranh cũng là nguồn uy tín để tham khảo, học hỏi cách triển khai Entity. Từ việc phân tích, bạn sẽ cập nhật được xu hướng tìm kiếm ở website đó là gì.

Kho tàng này là nơi cho ra nhiều ý tưởng tuyệt vời, làm tốt hơn cả những những tên tuổi top 1. Tối ưu nhất là bạn nên học hỏi top  kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Sử dụng Schema

Sử dụng Schema đã được nhắc đến trong những phần trên khi tìm hiểu về Entity. Nhờ yếu tố này, Google hiểu website dễ dàng hơn bằng các đoạn code gắn vào HTML.

Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn dùng để khai báo địa chỉ, ngành nghề, liên kết trên Social,…Vì thế, bạn nên tận dụng và tối ưu triệt để cho nhiều mục tiêu khác nhau.

Trên đây là kỹ thuật nên áp dụng để tạo lợi thế cạnh tranh, làm website trở nên nổi bật hơn. Chỉ cần triển khai đúng cách là bạn đã nằm trong số 10% SEOer đi trước, đón đầu. Kdigimind tin rằng quý bạn đọc sẽ sớm thành công với Dịch vụ Entity SEO Website.