Website không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp mà còn là công cụ hỗ trợ marketing rất hiệu quả. Hiện nay, các dịch vụ chăm sóc web được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các doanh nghiệp muốn phát triển mạnh mẽ hơn nữa thì website của họ cũng phải lớn mạnh.

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc website hiện nay gồm những nội dung gì? Cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ chăm sóc website qua bài viết sau đây.

Quản trị Website là gì?

Quản trị website là gì?

Dịch vụ chăm sóc website gắn liền với công việc của những người quản trị website. Đây là một trong những phân đoạn công việc quan trọng nhất quyết định đến sự ổn định và phát triển của một website. Quản trị website tốt sẽ giúp website hoạt động tốt hơn, index tốt, dễ tối ưu SEO top của google,…

Quản trị website là tổng hợp những công việc được thực hiện sau khi xây dựng Website như viết và xử lý nội dung, hình ảnh, xây dựng các kế hoạch phát triển nội dung cũng như bảo trì website theo định kỳ, hay thậm chí là nâng cấp website để mở rộng thị trường…

Nói chung, dịch vụ chăm sóc website ra đời để quản lý nhiều công việc và các khía cạnh khác nhau của trang web.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web bán hàng giá rẻ, chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Quản trị trang Website cần làm những gì?

Dịch vụ chăm sóc web

Rất nhiều người thắc mắc quản trị trang web thì làm những công việc gì. Để phát triển một trang web trở lên chuyên nghiệp thì quản trị viên sẽ làm những công việc như sau:

 • Cập nhật nội dung, xây dựng nội dung cho trang web liên tục theo kế hoạch đã đề ra. Từng nội dung được đăng tải lên website, cho dù là con chữ hay hình ảnh, video thì đều là những linh hồn của website. Do đó, các nội dung đăng tải này phải được chọn lọc và có kiểm duyệt sao cho chất lượng nhất.
 • Thực hiện sao lưu và backup dữ liệu cho website: Đây là việc làm vô cùng cần thiết. Đặc biệt là đối với các website lớn như website tin tức, thương mại,… Các dữ liệu cần phải được sao lưu cũng như phục hồi theo định kỳ nhằm đảm bảo chắc chắn rằng những nội dung này được lưu trữ và sử dụng khi cần thiết.
 • Check lỗi và fix lỗi cho website: Đây là công việc không thể thiếu trong các dịch vụ chăm sóc website. Trong thời gian hoạt động, website có thể có các lỗi như đường link bị die, các hình ảnh không thể hiển thị,… đội ngũ quản trị web cần phải phát hiện và xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của website.
 • Tối ưu website: Việc tối ưu website là tối ưu hình ảnh và các bài viết theo tiêu chuẩn SEO. Nếu công việc này được làm tốt sẽ giúp website được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm hiện nay như google,…
 • Hoạt động quảng bá website: Những người làm nhiệm vụ chăm sóc web sẽ quảng bá website để nhiều người biết tới hơn, nhiều lượt truy cập hơn.

Tại sao các doanh nghiệp cần đến dịch vụ chăm sóc web?

Tại sao các doanh nghiệp cần đến dịch vụ chăm sóc web

Tại sao cách doanh nghiệp thường tìm đến dịch vụ chăm sóc web mà không tự mình thực hiện điều này? Dưới đây là những lý do:

 • Số lượng nhân viên ít, không có quản trị web chuyên nghiệp
 • Không có nhiều thời gian để thực hiện tổng hợp và biên tập bài cho web của mình.
 • Không có đủ nguồn thông tin dữ liệu cần thiết để định hướng phát triển và cập nhật nội dung cho web.
 • Chi phí bỏ ra để thuê một nhân viên chuyên nghiệp làm nhiệm vụ cập nhật, chăm sóc website là rất lớn.
 • Trong một số trường hợp, các doanh nghiệp tìm tới dịch vụ chăm sóc website vì kỹ năng nhân viên quản trị web của mình không đạt yêu cầu.
 • Cảm thấy không an toàn mỗi khi trang web của mình xảy ra các sự cố hoặc không biết web của mình đã được lưu trữ dữ liệu một cách đầy đủ chưa?
 • Cảm thấy rối mắt khi phải soát các lỗi chính tả hoặc cảm thấy phức tạp khi phải sử dụng các công cụ biên tập trên website.

Xem thêm: Thiết kế website nội thất bắt trend 2020

Dịch vụ nâng cấp website

Dịch vụ nâng cấp website

Khi mà muốn tiếp cận với một lượng khách hàng lớn cũng như mở rộng thị trường kinh doanh, các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ nâng cấp website.

Việc nâng cấp sẽ giúp website thêm uy tín và những quy trình giao dịch với khách hàng cũng trở nên thuận tiện hơn. Nâng cấp website thực chất là việc tối ưu hóa website của bạn và bổ sung thêm các chức năng cần thiết khác.

Kết quả của dịch vụ nâng cấp web là tạo ra được một trang web hoàn chỉnh nhất, phù hợp với mục đích của doanh nghiệp. Từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Có rất nhiều ý kiến thắc mắc tại sao không lập ra một trang web mới mà lại đi nâng cấp? Lý do rất đơn giản.

Việc lập trang web mới không chỉ gây tốn kém mà còn ảnh hưởng tới thương hiệu của doanh nghiệp cũng như thói quen của khách hàng. Việc thành lập nhiều trang web cũng khiến người dùng hoang mang, không biết đâu mới và website chính chủ.

Do đó, để giữ chân khách hàng cũng như tăng sự uy tín cho mình, các doanh nghiệp sẽ chọn nâng cấp website.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ chăm sóc web đang hot nhất hiện nay. Các bạn hãy tham khảo bài viết trên để hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng như những công việc của người quản trị web. Cảm ơn bạn đã ủng hộ KDIGIMIND Web