Khi lướt website nào đó, màn hình thường hiển thị một số thuật ngữ như: Try It Free, Shop Now, Watch Now, Get The App,… Đây chính là ví dụ về CTA đó.

Vậy nó có ý nghĩa như thế nào với doanh nghiệp và người dùng? Dùng KDIGIMIND Web khám phá CTA nhé!

Khám phá các yếu tố tạo ra CTA hiệu quả

CTA là gì?

CTA là viết tắt của Call To Action trong quảng cáo Google. Nó như nút kêu gọi người dùng hành động bằng những cú click chuột. Hiểu một cách đơn giản thì CTA có nhiệm vụ tạo ra tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng.

Chúng ta có thể đặt CTA ở bất cứ đâu trên website. Miễn nó chỉ dẫn cho khách hàng để tạo ra một phản ứng ngay lập tức, kích thích khách truy cập thực hiện hành động sau khi đọc hoặc xem video về sản phẩm, dịch vụ của mình.

CTA là viết tắt của Call To Action

Các yếu tố tạo nên CTA hiệu quả

Một Call To Action hiệu quả là khiến khách truy cập click vào ngay nút kêu gọi sau khi đọc hay xem thông tin sản phẩm/dịch vụ trên web site. Vậy CTA hiệu quả là như thế nào?

 • Phải được thiết kế thu hút, dễ đọc, dễ hiểu.
 • Cần có điểm nhấn đặc biệt. Có thể sử dụng một số ký tự, dấu hiệu để “lôi kéo” khách truy cập.
 • Cần làm nổi bật trên trang. Tạo được sự khác biệt so với những phần còn lại đang hiển thị trên màn hình.
 • Cần phải có những lời kêu gọi hành động có trọng lượng như cơ hội duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với chương trình khuyến mãi siêu hot.
 • Cần yêu cầu người xem hành động.

Các yếu tố tạo nên CTA hiệu quả

Các dạng CTA phổ biến hiện nay

 • Dạng gây sự tò mò: Ở đây bạn có thể đưa ra giải pháp cho một vấn đề gì đó một cách lấp lửng, nữa vời, khuyến khích những nhấp chuột từ phía người dùng, qua đó tạo ra những chuyển đổi
 • Dạng giải quyết vấn đề: CTA hứa hẹn sẽ giải quyết giúp khách hàng những vấn đề mà họ đang gặp phải.
 • Dạng đưa ra các giá trị và lợi ích hấp dẫn: Không ai không bị hấp dẫn trước những lợi ích. Đây là một trong những CTA có khả năng tạo ra lượt chuyển đổi cao. Khách hàng sẽ sẵn sàng hơn cho những cú click chuột.
 • Dạng công nhận về một vấn đề gì đó: Công nhận bằng những bằng chứng xác thực sẽ chính là cách để bạn có thể dễ dàng củng cố niềm tin nơi người dùng, khách hàng

Xem thêm: Mẹo sử dụng Clickbait cập nhật 2020

 • Dạng sáng tạo: Dạng CTA này không cần tuân theo nguyên tắc nào cả. Chỉ cần tạo ra sự thú vị và thu hút người dùng.
 • Dạng mốc thời gian: Dạng này được dùng để đưa ra thời gian cho các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Khách hàng chắc chắn sẽ tương tác thông qua những lời kêu gọi hành động mang giá trị cao này.

Các dạng CTA phổ biến hiện nay

Những cách tối ưu cho CTA

Thiết kế gây chú ý

CTA phải nổi bật so với phần còn lại trên Website.

Kích cỡ của text CTA chỉ nên lớn hơn một chút so với kích cỡ của font chữ chính trong toàn bộ nội dung bài viết. Ví dụ nếu trang của bạn có kích cỡ trung bình là 14pt thì nên sử dụng kích cỡ từ 18 – 20pt cho text CTA.

Màu nút kêu gọi và màu nền phải tương phản để tạo sự chú ý. Ví dụ sử dụng bảng màu xanh cho bố cục thì nên sử dụng màu đỏ hoặc vàng cho nút CTA.

Thiết kế gây chú ý

Thông điệp ngắn gọn, đúng mục tiêu

Độ dài text trong CTA là giới hạn. Cho nên hãy chọn một vài từ rõ ràng và hấp dẫn để thông báo cho khách truy cập chính xác những gì họ cần làm hoặc những gì mong đợi.

Một CTA không yêu cầu các bạn phải quá rườm ra trong cách viết, cái quan trọng là người dùng, khách hàng khi nhìn vào, khi đọc họ sẽ hiểu ngay vấn đề mà bạn đang muốn người dùng họ hướng đến.

Sự mạnh mẽ và dứt khoát trong cách sử dụng sử dụng câu từ kết hợp cùng sự đơn giản sẽ giúp bạn có được những CTA thực sự có sức thuyết phục đối với khách hàng.

CTA nên hướng đến đối tượng mục tiêu nhất định để khách hàng họ cảm nhận được rằng bạn đang hướng đến họ, muốn tiếp cận họ và phục vụ nhu cầu của họ.

Thông điệp ngắn gọn, đúng mục tiêu

Vị trí đặt CTA

Thông thường thì cứ mỗi 1000 – 1500 từ trong một bài viết trên trang web sẽ có tối đa là 3 nút CTA được chèn vào.

Vị trí đầu bài viết được xem là vị trí thích hợp với những CTA giá trị, quan trọng trong việc kết nối và kích thích với người đang đọc bài viết.

Vị trí ở 1/3 bài viết thường rơi vào điểm chú ý của người dùng, khiến họ phải click vào ngay bởi nó đập vào mắt mình.

Cuối bài viết là vị trí được nhiều người chọn đặt nhất. Sau khi đã lướt qua bài viết được đăng tải thì tỉ lệ người dùng nhấn nút back hoặc tiếp tục hành động là rất cao. Lúc này thì một CTA ấn tượng, có khả năng gợi click chuột cao là vô cùng lý tưởng.

Xem thêm: Ứng dụng của Hyperlinl trong CTA

Thay đổi CTA thành văn bản và đặt nó ở giữa bài đăng, được gọi là CTA văn bản liên kết có độ chuyển đổi khách hàng tiềm năng lên tới tới 90%.

Vị trí đặt CTA

Cách chèn CTA vào website

Đối với các bài viết trên trang WordPress, bạn có thể tạo ra CTA dễ dàng nhờ công cụ plugin. Cách tạo Pluhin Call Now Button như sau:

Bước 1: Cài đặt cũng như kích hoạt plugin Call Now Button.

Bước 2:  Truy cập vào mục Settings => Chọn phần Call Now Button.

Tại đây thì các bạn sẽ thấy giao diện đơn giản của WordPress, nếu như các bạn không muốn tùy biến gì thêm thì hãy click vào “Enable” rồi điền số điện thoại liên hệ vào khung ở bên dưới. Sau đó thì ta click chuột vào nút “Save Changes” để hoàn tất. Nếu bạn muốn tùy chỉnh lại vị trí, màu sắc… của nó  theo ý thích của mình thì làm theo bước 3.

Bước 3: Click vào mục “Advanced settings” nhằm kích hoạt các tính năng nâng cao bao gồm:

 • Button color: Tính năng cho phép các bạn lựa chọn màu sắc cho nút Call Now.
 • Appearance: Cho phép bạn thiết lập vị trí của nút Call Now (Right corner – góc phải, Left corner – ở góc trái và Full bottom – toàn bộ chiều ngang nằm ở bên dưới màn hình).
 • Click tracking: Giúp chúng ta theo dõi lượng click vào nút Call Now.
 • Limit appearance: Cho biết giới hạn các trang hiển thị nút Call Now. Nếu bạn muốn hiển thị ở tất cả các trang thì chỉ cần để trống mục này.

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ việc click vào nút “Save Changes” để lưu lại thành quả của mình.

Cách chèn CTA vào website

Trên đây là những kiến thức KDIGIMIND tổng quan về CTA cũng như cách tạo ra nút kêu gọi hành động một cách hiệu quả. Hy vọng các bạn cũng có thể tạo ra CTA với thành công như mong đợi nhé!