Thực tế, hành vi của con người luôn thay đổi, xã hội luôn thay đổi. Vì thế, việc kinh doanh cũng phải có sự thay đổi theo để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nội dung cũng vậy, trong Content Marketing không có nội dung nào là tốt nhất. Để đáp ứng và đánh trúng tâm lý khách hàng thì việc tối ưu hóa là điều cần thiết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về “nỗ lực tối ưu hóa” nội dung như thế nào.

Tư duy số 7: Nỗ lực tối ưu hóa

Đối với việc làm nội dung thì không có nội dung tối nhất. Bởi vì, bối cảnh xã hội, hành vi tiêu dùng của con người luôn thay đổi. Cho nên, không có gì là trường tồn, không có gì là tốt nhất. Vì thế, tối ưu hóa là điều rất cần thiết trong Content Marketing.

Tối ưu hóa chính là không được bằng lòng rằng hiện tại nội dung đó đã tốt rồi. Mình chỉ đơn giản là đổi thứ tự, thay vì mình offer content A trước thì mình làm ngược lại mình offer content B trước xem có hiệu quả không. Mặc dù chỉ là một hành động tối ưu hóa nhỏ nhưng lại tạo ra tác động vô cùng lớn. 

Tư duy số 7: Nỗ lực tối ưu hóa

Tư duy số 7: Nỗ lực tối ưu hóa

Để rõ ràng hơn, mình sẽ trích dẫn một câu: “Cái đập cánh của con bướm có thể gây ra cơn địa chấn ở cách xa nó hàng vạn dặm”. Tức là, chỉ với việc tối ưu nhỏ thôi có thể đem lại tác động cực kỳ lớn.

Kết luận

Sự nỗ lực tối ưu hóa có thể tạo ra sự thay đổi vô cùng tích cực đối với nội dung của bạn. Vì thế, trong Content Marketing, đừng xem nhẹ việc tối ưu hóa, hãy cố gắng thay đổi để thấy được điều tích cực. Theo dõi phần tiếp theo về “6 loại nội dung theo hành trình khách hàng” trong bài chia sẻ sau nhé.