Trong hành trình mua hàng của khách hàng, doanh nghiệp cần phải tạo ra những điểm chạm với khách hàng thì mới có thể tác động đến quyết định mua hàng của họ. Chính vì thế, những thông điệp mà doanh nghiệp đưa ra phải nhất quán để tạo được sự tin tưởng của khách hàng. Xem ngay chia sẻ về tư duy “nhất quán” trong Content Marketing trong bài viết dưới đây.

Tư duy số 5 – Nhất quán

Xuyên suốt hành trình mua hàng của khách hàng thì họ sẽ tiếp xúc với rất nhiều kênh khác nhau. Mỗi một kênh sẽ tạo ra một điểm chạm với khách hàng gọi là điểm chạm thương hiệu như quảng cáo Youtube, quảng cáo Google, quảng cáo facebook… Không nhất quán có nghĩa là trên facebook nói một đằng, trên youtube nói một nẻo. 

Ví dụ: Với máy lọc không khí, trên youtube nói rằng máy lọc không khí 7 lõi lọc, trên facebook lại nói là 9 nói lọc. Đây chính là sự không nhất quán giữa các kênh.

Vì thế, với Content Marketing thì nội dung phải nhất quán trên tất cả các kênh, các phương tiện truyền thông. 

Tư duy số 5 - Nhất quán

Tư duy số 5 – Nhất quán

Tất nhiên, với mỗi kênh, mỗi định dạng khác nhau thì cách diễn giải sẽ khác nhau nhưng phần thông điệp phải nhất quán với chiến dịch truyền thông đó. Nếu như bạn triển khai đa kênh thì thông điệp trong cùng một chiến dịch truyền thông phải nhất quán.

Kết Luận

Sự nhất quán trong thông điệp khi triển khai Content Marketing sẽ giúp thương hiệu của bạn chạm tới lòng tin của khách hàng. Vì thế, khi làm truyền thông, hãy nhất quán thông điệp trên các kênh với nhau. Theo dõi phần tiếp theo tư duy “Bắt trend, hợp thời” trong bài chia sẻ sau của mình nhé.