Đồng bộ trong nội dung, thông điệp chính là yếu tố quan trọng khi triển khai Content Marketing. Sự đồng bộ giúp bạn tạo ra những nội dung đồng nhất, chất lượng và hiệu quả. Theo dõi bài viết dưới đây về sự đồng bộ trong nội dung để có cái nhìn cụ thể hơn.

Với Content Marketing, 3 tư duy đầu tiên là đúng, đủ và hấp dẫn. Một nội dung đúng, đủ và hay thì vấn đề tiếp theo đó chính là sự đồng bộ.

Sự đồng bộ trong nội dung thể hiện ở 4 phạm vi:

Đồng bộ về định hướng công ty

Nội dung content marketing triển khai cần được đồng bộ về những định hướng công ty đặt ra. Do đó khi sáng tạo nội dung, thông điệp, bạn cần phải có sự đồng bộ mặt nội dung với các định hướng của công ty.

Đồng bộ với định vị thương hiệu

Ví dụ: Những dòng xe như Mercedes định vị những người có tiền, những người thành công, thành đạt thì mới mua chiếc xe Mercedes. 

Tất cả những ấn phẩm truyền thông, giao diện website, những bài PR báo chí… đều đồng bộ theo định vụ đó.

Màu nhận diện của xe Mercedes thường là màu đen, thể hiện sự sang trọng, quý phái. Đây chính là sự đồng bộ với nhận diện thương hiệu.

Tư duy số 4 - Đồng bộ

Tư duy số 4 – Đồng bộ

Đồng bộ với tính cách thương hiệu

Ví dụ: 

Với Vietjet, họ định vị thương hiệu theo tính cách vui vẻ, hòa đồng, vui tươi nên những ấn phẩm mà họ truyền thông, quảng cáo… thường thể hiện sự vui vẻ.

Thế nhưng, với Vietnam airline thì lại khác. Bởi vì tính cách thương hiệu của Vietnam Airline khác với Vietjet. Cho nên, cách truyền tải thông điệp cũng phải khác nhau.

Đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tư duy đồng bộ trong Content Marketing. Khi sáng tạo nội dung, thông điệp, bạn cần phải có sự đồng bộ với các yếu tố trên thì mới có thể tạo ra nội dung phù hợp. Theo dõi phần tiếp theo “Tư duy số 5” – Nhất quán trong bài viết sau của  mình nhé.