Trong hành trình mua hàng của khách hàng, doanh nghiệp cần phải tạo ra những điểm chạm ở những kênh khác nhau để kích thích khách hàng ra quyết định mua hàng. Vì thế, trong Content Marketing sẽ có những loại nội dung khác nhau để phù hợp với hành trình của khách hàng. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn về 6 loại nội dung theo hành trình khách hàng.

6 Loại nội dung theo hành trình khách hàng

Không có 2 doanh nghiệp nào có chung một bản đồ hành trình khách hàng. Vì thế, dưới đây chỉ là chia sẻ về bản đồ hành trình mẫu, 6 loại nội dung mẫu để bạn có được những ý tưởng tạo ra những loại nội dung phù hợp với các kênh bạn triển khai.

6 Loại nội dung theo hành trình khách hàng

6 Loại nội dung theo hành trình khách hàng

Nội dung truyền thông

Với bản đồ hành trình mô hình 5A, đi theo bản đồ hành trình này, bạn sẽ thấy, ở giai đoạn nhận biết và thu hút thì chính là hoạt động truyền thông. Theo đó chính là nội dung truyền thông. Truyền thông là truyền tải một thông điệp, thông tin nào đó.

Lấy nội dung dưới sức mạnh của truyền thông để tác động vào nhận thức, tác động vào niềm tin để tác động vào hành vi. Vì thế, nội dung đầu tiên chính là nội dung tác động vào nhận thức.

Nội dung dẫn dắt mua hàng

  • Để khách hàng mua hàng thì khách hàng phải tin tưởng, nên phải có nội dung tác động vào niềm tin.
  • Để khách hàng mua thì họ phải hiểu, phải nắm được hết tất cả thông tin. Khách hàng chỉ ra quyết định mua hàng khi họ đã đủ thông tin, cho nên đó là nội dung giải quyết nhu cầu thông tin.
  • Khách hàng sẽ mua nếu có những khuyến mãi và chính sách bán hàng tốt thì họ sẽ mua.
  • Khách hàng sẽ mua khi họ hiểu về sản phẩm thì đó là nội dung sản phẩm. 
6 loại nội dung phổ biến

6 loại nội dung phổ biến

Nội dung hậu mãi

  • Một số hoạt động tri ân, chăm sóc khách hàng
  • Một số hoạt động xã hội
  • Một số sự kiện, tin tức của doanh nghiệp cập nhật để tăng tính kết nối với khách hàng.

Đây chỉ là hành trình hình mẫu, không phải áp dụng cho tất cả và đây cũng chỉ là các loại nội dung mình làm đầy đủ nhất có thể, để bạn dễ nắm bắt được 1 ý tưởng.

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ tổng quan về 6 loại nội dung theo hành trình khách hàng khi triển khai Content Marketing. Cùng theo dõi những thông tin chi tiết về những loại nội dung này trong bài viết sau để hiểu tường tận hơn nhé.