Một nội dung hay, một thông điệp hấp dẫn chắc chắn không thể thiếu những câu chữ, hình ảnh. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn phần tiếp theo về tư duy số 3 của Content Marketing. Đó chính là việc sử dụng câu chữ, hình ảnh trong thông điệp như thế nào để mang lại hiệu quả cao. 

Tư duy số 1 và số 2 trong Content Marketing là làm sao để đúng và đủ. Tư duy số 3 đó chính là đúng đủ rồi thì phải làm sao cho hay và hấp dẫn. Để nội dung làm sao hay thì đầu tiên là phải đúng, thứ 2 là nên sử dụng 7 loại cấu trúc thông điệp và tiếp theo là sử dụng câu chữ và hình ảnh trong thông điệp và bài viết như thế nào cho phù hợp.

Câu chữ, hình ảnh sử dụng

Câu chữ, hình ảnh sử dụng

Sử dụng câu chữ

Sử dụng câu chữ trong thông điệp, nội dung rất đơn giản: Chỉ cần sử dụng những từ ngữ gây ấn tượng mạnh. Vậy những từ như thế nào là những từ gây ấn tượng mạnh. Đừng lo lắng, mình sẽ đặt 1 file bên dưới, các bạn chỉ cần bấm vào đường link thì sẽ ra file tổng hợp những từ khóa đã có nghiên cứu và tác động về mặt cảm xúc. 

Khi làm thông điệp, nội dung nếu quá bí thì bạn có thể tham khảo file này và tìm kiếm xem từ ngữ nào phù hợp với thông điệp của mình thì sử dụng.

CHÈN FILE BÍ KÍP GIẬT TÍT

Sử dụng hình ảnh 

Để minh chứng cho việc người ta không sử dụng nguyên liệu nhân tạo trong sản phẩm thì người ta lấy 1 bánh hamburger để bánh mốc lên. Sau đó, người ta lấy hình ảnh này để chạy quảng cáo, tạo sự khác biệt.

Sử dụng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh

Trên đây là chia sẻ về tư duy số 3: HẤP DẪN – Câu chữ, hình ảnh trong Content Marketing. Cùng theo dõi phần tiếp theo “Cách diễn giải thông điệp” về tư duy số 3 – Hấp