Tiêu đề Landing Page là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và sức hấp dẫn của trang. Đây chính là phần tác động lớn đến ấn tượng người đọc. Do đó, tối ưu hóa tiêu đề là việc không thể bỏ qua. Vậy làm sao để có tiêu đề hấp dẫn, gây chú ý với người dùng? Sử dụng POWER WORD viết tiêu đề chính là một trong những cách hiệu quả giúp cho trang của bạn trở nên ấn tượng và có sức hút hơn. Với một không gian quảng cáo hạn chế như Google hoặc Facebook thì cách viết tiêu đề hay càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Viết tiêu đề hấp dẫn

Viết tiêu đề hấp dẫn

Viết tiêu đề nên sử dụng các từ khóa mạnh, các từ khóa tác động đến cảm xúc của người đọc

Đây là cách viết tiêu đề vô cùng hiệu quả được áp dụng trên toàn thế giới. Vai trò của những từ khóa này không hề mơ hồ mà bạn có thể nhìn thấy ngay hiệu quả do chúng mang lại.

Chính vì có ý nghĩa quan trọng như vậy nên những từ khóa mạnh này đã được nhiều người tổng hợp lại để sử dụng khi viết tiêu đề. Thực tế đã chứng minh những từ này gây ấn tượng mạnh hơn cho tiêu đề. Do đó có tác động đến cảm xúc người đọc. 

Ví dụ về cách sử dụng Power Word như: “[Bí mật] 8 thực phẩm chứa enzyme ăn mỗi ngày sẽ trẻ đi 10 tuổi.”  Hoặc “8 thực phẩm chứa enzyme ăn mỗi ngày [phải biết]”. Từ “Bí mật”, “phải biết” trong các tiêu đề ở trên chính là một Power Word giúp kích thích tò mò từ người đọc. Chắc chắn người đọc sẽ tò mò, muốn biết mà click vào tiêu đề để xem nội dung.

Sử dụng các từ khóa mạnh, từ khóa tác động đến cảm xúc người đọc giúp tiêu đề trở nên cuốn hút hơn

Sử dụng các từ khóa mạnh, từ khóa tác động đến cảm xúc người đọc giúp tiêu đề trở nên cuốn hút hơn

Viết tiêu đề nên làm cho các từ khóa mạnh trở nên đặc biệt hơn

Có nhiều cách giúp cho các từ Power Word trở nên đặc biệt và gây chú ý với người đọc nhiều hơn. Một trong những cách rất đơn giản nhưng hiệu quả đó là in đậm, in hoa từ khóa đó. Ngoài ra bạn nên sử dụng các ký tự đặc biệt như dấu ngoặc tròn, ngoặc vuông, dấu thăng giúp tiêu đề trở nên nổi bật hơn.

Tuy nhiên nếu bạn chạy quảng cáo trên Google hay Facebook thì cần để ý một số chính sách của họ. Chẳng hạn Google có quy định tiêu đề không được viết in hoa toàn bộ, không được sử dụng một số ký tự đặc biệt như dấu chấm than chẳng hạn.

Với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách sử dụng từ khóa Power Word để viết tiêu đề hấp dẫn hơn. Bạn có thể tham khảo thêm những cách viết tiêu đề khác để trang Landing Page của mình trở nên ấn tượng hơn với khách hàng.