Trong các bài viết trước, bạn đã biết cách viết tiêu đề cụ thể, tập trung vào lợi ích. Đồng thời biết cách sử dụng các từ khóa Power Word để tác động đến cảm xúc của người đọc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết tiêu đề dựa trên cấu trúc thông điệp.

Cách viết tiêu đề chính, nâng cao

Để tạo ra thông điệp mạnh thì ngoài việc sử dụng từ ngữ, bạn cần chú ý đến cấu trúc cấu trúc của thông điệp. Dưới đây là 4 loại cấu trúc bạn cần phải biết khi viết tiêu đề cho Landing Page.

Cấu trúc quan điểm đơn nhất

Đây là cấu trúc đưa ra quan điểm một chiều và không có bàn luận gì thêm. Chẳng hạn như cách viết tiêu đề: “Ăn 8 loại thực phẩm này nhất định sẽ giúp bạn trẻ đi 10 tuổi”. 

Cấu trúc tranh luận song song

Khác với cấu trúc quan điểm đơn nhất là đưa ra quan điểm mang tính một chiều thì cấu trúc tranh luận song song đưa ra quan điểm hai chiều. Ví dụ cấu trúc tiêu đề “Mặc dù…..nhưng mà…..”.

Cách viết tiêu đề cấu trúc thông điệp

Cách viết tiêu đề cấu trúc thông điệp

Cấu trúc diễn dịch – quy nạp

Với cấu trúc này, tiêu đề sẽ được viết theo kiểu đưa ra kết luận sau đó diễn giải hoặc ngược lại. Ví dụ đưa ra phần kết luận trong tiêu đề như: “Đây là lý do tại sao ăn 8 loại thực phẩm này mỗi ngày sẽ giúp sẽ đi 10 tuổi”. Sau đó bên trong nội dung bài viết sẽ được diễn giải. 

Cấu trúc vấn đề – giải pháp

Cấu trúc này đưa ra vấn đề sau đó đưa ra giải pháp. Ví dụ: “Thói quen ăn uống mỗi ngày sẽ giúp bạn trẻ đi 10 tuổi”. 

Cách viết tiêu đề dựa trên cấu trúc thông điệp là một trong những cách viết tiêu đề hay và hấp dẫn

Cách viết tiêu đề dựa trên cấu trúc thông điệp là một trong những cách viết tiêu đề hay và hấp dẫn

Cách viết tiêu đề phụ

Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi quảng cáo thì tiêu đề chính nên có kèm theo tiêu đề phụ. Ví dụ nếu bạn đăng bài viết trên Fanpage thì nên viết in hoa tiêu đề chính. Tiêu đề phụ nên được viết thường và có đóng mở ngoặc. Mục đích của tiêu đề phụ là để bổ sung, làm rõ nghĩa cho tiêu đề chính. 

Tiêu đề phụ nên là một lời kêu gọi hành động. Hoặc bạn có thể viết tiêu đề phụ để lý giải cho người đọc biết lý do họ nên đọc bài viết đó, ai nên đọc bài viết đó.

Ví dụ tiêu đề chính là “Thói quen ăn uống mỗi ngày sẽ giúp bạn trẻ đi 10 tuổi”. Tiêu đề phụ sẽ là lời kêu gọi hành động “Phải đọc ngay bài này để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn”.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn tạo được tiêu đề hấp dẫn nhất cho Landing Page. Đây là các hướng dẫn về viết tiêu đề hay. Bạn có thể áp dụng những hướng dẫn này khi triển khai một bài viết hoàn chỉnh. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là phải hiểu nhu cầu của khách hàng để viết tiêu đề cho phù hợp.

Viết đúng vẫn là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của Landing Page. Sau đó mới đến viết hay. Cách viết tiêu đề hay sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn và góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.