MCC là địa chỉ quen thuộc với những nhà quảng cáo lâu năm. Tuy nhiên, với những ai mới tìm hiểu về Google Adwords, thì khái niệm này lại còn khá mới và khó hiểu.

Vậy MCC là gì? Và cách tạo tài khoản MCC thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách tạo tài khoản MCC được nhiều người quan tâm

Cách tạo tài khoản MCC được nhiều người quan tâm

MCC là gì?

MCC là viết tắt của my client center. Hiểu một cách đơn giản MCC là trung tâm khách hàng của Google Adwords. Đây là địa chỉ quen thuộc và quan trọng với những ai thực hiện quảng cáo trên Google. Tuy nhiên, với những người dùng mới, MCC có lẽ sẽ khá khó hiểu và xa lạ.

MCCtrung tâm quản lý tài khoản quảng cáo của người sử dụng. Dù bạn có nhiều tài khoản quảng cáo con, MCC cũng sẽ tổng hợp và quản lý đầy đủ. Thông qua một giao diện chung, tài khoản của bạn sẽ được tập trung và quản lý tại tài khoản MCC.

MCC là trung tâm quản lý tài khoản quảng cáo của người sử dụng

MCC sẽ cho phép bạn lấy, tổng hợp và quản lý các dữ liệu từ tài khoản con. Đồng thời bạn cũng có thể chạy các tập lệnh và sử dụng tài khoản của những người khác trong cùng một chiến dịch quảng cáo nếu được phân quyền.

Xem thêm: Bản chất cốt lõi của SEM và SEO là gì?

Không cần mất quá nhiều thời gian quản lý, tổng hợp, MCC sẽ giúp bạn quản lý mọi tài khoản Google Adwords dùng để quảng cáo.

MCC cho phép quản lý nhiều tài khoản quảng cáo con

MCC cho phép quản lý nhiều tài khoản quảng cáo con

 

Cách tạo tài khoản MCC

Để quản lý các tài khoản con, bạn cần phải có một tài khoản tổng tại MCC. Vậy cách tạo tài khoản MCC google adwords?
Để tạo tài khoản tại MCC, trước tiên bạn cần truy cập vào đường link: https://ads.google.com/home/tools/manager-accounts/ . Sau đó thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Tạo giao diện của MCC, chọn mục “tạo tài khoản quản lý”.

Tạo giao diện của MCC, chọn mục “tạo tài khoản quản lý”

  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu

  • Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin và bấm lưu.
  • Bước 4: Sau khi hiện ra giao diện của Google Ads, hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Sau khi hiện ra giao diện của Google Ads, hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu

Lưu ý: Hãy nhớ chính xác mật khẩu và email được sử dụng để xác nhận nhé.

Cuối cùng, Google sẽ gửi xác nhận về email bạn đã đăng ký. Lúc này bạn chỉ cần xác nhận bằng cách nhập mã OTP được gửi qua mail và ô được yêu cầu để hoàn thành đăng ký tài khoản.

Xác nhận bằng cách nhập mã OTP được gửi qua mail và ô được yêu cầu để hoàn thành đăng ký tài khoản

Ưu điểm khi sử dụng tài khoản MCC

Tài khoản MCC được đánh giá là một bước phát triển quan trọng của Google Adwords. Tài khoản này sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội:

  • Giúp các công ty, doanh nghiệp có thể quản lý, thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau bằng các tài khoản Google Adwords khác nhau.
  • Có thể đồng thời truy cập và quản lý nhiều tài khoản con.
  • Có thể quản lý các tài khoản của người khác khi được phân quyền. Đây là ưu điểm quan trọng, phù hợp cho các doanh nghiệp có số lượng nhân viên quảng cáo đông đảo. Đặc biệt là các Agency.
  • Dễ dàng lọc, tìm kiếm, truy xuất các thông tin, dữ liệu từ tất cả các tài khoản quảng cáo. Qua đó có thể tổng hợp, báo cáo, so sánh hiệu suất của các tài khoản nói riêng và của toàn chiến dịch quảng cáo nói chung.
  • Đặc biệt, nếu tài khoản mcc client center đủ uy tín, bạn có thể trở thành đối tác của Google Adword
Ưu điểm khi sử dụng tài khoản MCC

Ưu điểm khi sử dụng tài khoản MCC

 

Lưu ý khi sử dụng tài khoản MCC

Tài khoản MCC được sử dụng phổ biến và có vai trò quan trọng trong Google Adwords. Tuy nhiên, để việc sử dụng thuận lợi và đạt hiệu quả, bạn cần lưu ý tới một số quy định.

Trước tiên, hãy tuân thủ mọi chính sách và quy định được Google đặt ra. Nếu vi phạm quy định của Google, bạn có thể bị mất hoặc khóa tài khoản. Đặc biệt là trong trường hợp nhiều tài khoản quảng cáo con cùng vi phạm chính sách.

Trong trường hợp chỉ một tài khoản con của bạn vi phạm, tài khoản MCC có thể sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều tài khoản vi phạm, bạn có thể sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Điều này sẽ gây ra nhiều thiệt hại. Đặc biệt là khi bạn chưa kịp lưu trữ hoặc tải các dữ liệu.

Lưu ý khi sử dụng tài khoản MCC

Lưu ý khi sử dụng tài khoản MCC

Để tránh trường hợp nhiều người quản lý gây ra những mâu thuẫn không đáng có trong quá trình quảng cáo, bạn cần phân quyền và có thông tin rõ ràng về người dùng.

Hãy phân chia trách nhiệm cụ thể trong việc quản lý tài khoản. Đồng thời có biện pháp bảo mật tài khoản Google Adwords của riêng mình.

Xem thêm: Luật bảo vệ bản quyền Digital Marketing

MCC là một trung tâm, nơi có nhiều người có thể tham gia và sử dụng. Vì thế, bảo vệ tài sản của riêng mình là việc cần thiết. Hãy thử sử dụng Adwords Editor để thay đổi, quản lý tài khoản nhé.

Hãy thử sử dụng Adwords Editor để thay đổi, quản lý tài khoản

Hãy thử sử dụng Adwords Editor để thay đổi, quản lý tài khoản

Với nhiều ưu điểm nổi trội, MCC ngày càng phổ biến với những ai sử dụng Google adwords. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về trung tâm quản lý này, cũng như cách lập tài khoản và ưu điểm của nó.

Nếu chưa biết tới MCC thì hãy nhanh chóng lập tài khoản và sử dụng nhé. Chắc chắn, MCC sẽ giúp việc quản lý tài khoản quảng cáo của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. KDIGIMIND Web chúc các bạn thành công!