Nhiều người dùng Instagram nghĩ rằng trang mạng xã hội này chỉ có phiên bản dành cho điện thoại. Tuy nhiên, Instagram mới đây đã cập nhật thêm Instagram cho máy tính, Macbook. Bạn hoàn toàn có thể xem tin nhắn, trả lời tin nhắn ngay trên chiếc máy tính của mình. Vậy bạn đã biết cách xem – cách để nhắn tin trên Instagram trên máy tính, cách nhắn tin trên Instagram bằng Macbook, tìm kiếm bạn bè trên Instagram bằng máy tính hay chưa? Nếu chưa, xem ngay 3 cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính KDIGIMIND bật mí dưới đây nhé!

Phiên bản Instagram trên máy tính có đầy đủ như trên điện thoại?

Giao diện và các tiện ích Instagram cho máy tính giống hệt như trên điện thoại

Giao diện và các tiện ích Instagram cho máy tính giống hệt như trên điện thoại

Instagram là một trang mạng xã hội chuyên dùng để chia sẻ video, ảnh đẹp và thu hút. Lấy cảm hứng từ sự sáng tạo vượt giới hạn của con người, Instagram được thiết kế với nhiều chế độ chỉnh sửa ảnh và video tùy theo sở thích của người dùng.

Ứng dụng này cho phép người dùng liên tục chia sẻ video và ảnh miễn phí trên các hệ điều hành phổ biến như iOS, Android và Window Phone. Bạn có thể thoải mái chụp choẹt, chỉnh sửa và đăng tải bất cứ video hay hình ảnh nào bạn thích lên trang cá nhân Instagram. Thậm chí chia sẻ story, comment với những blend màu cực chất cho bạn bè hay những người follow bạn ngay trên chiếc máy tính hay macbook mà không mất bất kỳ khoản cước phí viễn thông nào.

Trong khi đó, chỉ cần nhìn ảnh, xem video bạn bè có thể đoán được tâm trạng hiện tại của bạn mà không cần bạn phải đăng status như Facebook. Theo đó, họ sẽ tham gia thích và bình luận hình ảnh, video mà bạn thực hiện chia sẻ trên Instagram trước đó. Hiện tại để thuận tiện, nhà sáng lập đã cho phép người dùng máy tính cũng có thể truy cập và sử dụng Instagram mà không cần lúc nào cũng kè kè chiếc điện thoại.

Theo đó, Instagram cung cấp thêm cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính, macbook, giúp bạn tìm kiếm bạn bè trên Instagram bằng máy tính, giao tiếp thuận tiện hơn với bạn bè mọi lúc mọi nơi. Và tất nhiên Instagram trên máy tính, macbook cũng được cập nhật các tiện ích như trên smartphone, giao diện không khác nhiều so với điện thoại.

Người dùng không  quá bỡ ngỡ trong việc nhắn tin cùng bạn bè thông qua PC

Người dùng không  quá bỡ ngỡ trong việc nhắn tin cùng bạn bè thông qua PC

Cho nên người dùng sẽ không cảm thấy quá bỡ ngỡ hay gặp khó khăn trong việc nhắn tin cùng bạn bè thông qua PC. Vậy có những cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính nào bạn đã nắm được chưa? Nếu chưa, mời theo dõi tiếp bài viết.

3 cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính cực đơn giản

Thử một trong 3 cách để nhắn tin trên Instagram trên máy tính, macbook KDIGIMIND giới thiệu ngay bên dưới chắc chắn sẽ khiến bạn có những trải nghiệm thú vị và khác biệt:

Cách nhắn tin trên Instagram ngay trên web

Bạn có thể gửi tin nhắn trên máy tính nhanh chóng thông qua ứng dụng Grids

Bạn có thể gửi tin nhắn trên máy tính nhanh chóng thông qua ứng dụng Grids

Bạn có thể soạn tin, gửi tin nhắn ngay trên máy tính thông qua một ứng dụng thứ 3 mang tên Grids. Đây được xem là cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính đơn giản nhất hiện nay. Bạn thực hiện theo vài thao tác hướng dẫn bên dưới nhé:

 • Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ web: Thegridsapp.com. Bạn cần xác định phiên bản Grids phù hợp với máy tính của mình. Sau đó tiến hành download Grid về máy tính của bạn. Cài đặt Grids trên máy tính.
 • Bước 2: Bạn mở ứng dụng Grids trên máy tính và thực hiện đăng nhập vào Grids bằng tài khoản Instagram, mật khẩu cần được cung cấp chính xác.
 • Bước 3: Giao diện của Instagram xuất hiện trên màn hình máy tính giống hệt trên điện thoại, bạn thực hiện các thao tác nhập tên người nhận, soạn và gửi tin nhắn như trên mobile.

Với App Grids, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bạn bè trên Instagram bằng máy tính, tương tác với người theo dõi mình như comment, chia sẻ ảnh, video, follow một tài khoản khác, nhắn tin, xem tin,…như bạn thao tác trên Instagram điện thoại vậy. Chính vì vậy giao tiếp với mọi người thông qua ứng dụng Grids được xem là cách để nhắn tin trên Instagram trên máy tính đơn giản nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 2 cách bên dưới nếu không biết phiên bản Grids nào phù hợp với máy tính của mình.

Bluestacks – cách để nhắn tin trên Instagram trên máy tính nhanh chóng

Cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính nhanh chóng nhờ Bluestacks

Cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính nhanh chóng nhờ Bluestacks

Để sử dụng được cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính, macbook thông qua Bluestacks bạn cần tải về phần mềm giả lập này. Dưới đây là các bước thực hiện phần mềm Bluestacks:

 • Bước 1: Tìm kiếm phần mềm Bluestacks trên Google
 • Bước 2: Tải và cài đặt phần mềm giả lập này trên máy tính
 • Bước 3: Mở phần mềm Bluestacks trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản Google Play. Bạn gõ tìm kiếm Instagram và tiến hành cài đặt như trên điện thoại.
 • Bước 4: Mở ứng dụng Instagram trên máy tính bằng phần mềm Bluestacks
 • Bước 5: Bạn tiến hành đăng nhập vào Instagram bằng tài khoản cá nhân đã có trước đó như trên điện thoại.
 • Bước 6: Chọn biểu tượng Instagram Direct – chính là biểu tượng mũi tên hướng lên trên.
 • Bước 7: Click chuột vào dấu “+” để tạo một cuộc trò chuyện.
 • Bước 8: Bạn soạn tin nhắn vào khung chat, tiếp đến thêm tên người nhận và ấn vào biểu tượng mũi tên để gửi tin nhắn đi. Lúc này bạn đã bắt đầu nhắn tin Instagram trên máy tính rồi đấy.

Với phần mềm giả lập Bluestacks, ngoài xem và nhắn tin giao tiếp trên máy tính cùng bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, bạn còn có thể chụp ảnh, chỉnh sửa màu, xem và chia sẻ story thoải mái như trải nghiệm trên smartphone. Chính điều này mà Bluestacks được phần lớn người dùng đánh giá là phần mềm khá hữu ích.

Tuy nhiên, vì Bluestacks là phần mềm giả lập nên khi bạn chọn cách để nhắn tin trên Instagram trên macbook, máy tính này sẽ khá tốn “RAM”. Và máy tính của bạn phải đảm bảo có ít nhất 4GB RAM. Nếu muốn tham khảo thêm cách khác, bạn có thể xem cách nhắn tin trên Instagram trên máy tính bằng Instagrille dưới đây.

Instagrille – Đọc, xem và nhắn tin trên Instagram trên máy tính cực dễ dàng

Đọc, xem và nhắn tin trên Instagram trên máy tính cực dễ dàng nhờ Pokki

Đọc, xem và nhắn tin trên Instagram trên máy tính cực dễ dàng nhờ Pokki

Bạn có thể dễ dàng khám phá các tiện ích của Instagram ngay trên máy tính của mình thông qua việc cài đặt Instagrille. Tuy vậy, để sử dụng được Instagrille bạn phải chạy trên nền Pokki. Do đó, sẽ hơi phức tạp một chút trong cách cài đặt, sau đây là hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Truy cập ngay Pokki.com để download và cài đặt ứng dụng trong cửa hàng dành riêng cho laptop về máy.
  Bước 2: Tải và cài đặt Instagrille
 • Bước 3: Biểu tượng Instagram nằm cạnh Pokki xuất hiện ngay trên thanh Taskbar, bạn click chuột vào biểu tượng Instagram. Bạn mở ứng dụng Instagram và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Instagram, bạn thực hiện các thao tác soạn, gửi tin nhắn ngay trên máy tính bình thường như trên điện thoại.

Với Instagrille chạy trên nền tảng Pokki của máy tính, bên cạnh việc chat trực tiếp với bạn bè, comment thoải mái hình ảnh, video, story của những người mà bạn theo dõi. Ngoài ra, bạn còn được khám phá, trải nghiệm và sáng tạo thế giới đầy màu sắc ngoài kia theo cách riêng của chính bạn.

Lưu ý rằng cách để nhắn tin trên Instagram trên máy tính, macbook thông qua Instagrille sẽ khá tốn bộ nhớ, còn gây ra tình trạng giật, lag nếu RAM máy tính của bạn kém. Do đó, trước khi tải Pokki và Instagrille, bạn nên tìm hiểu cấu hình máy, cân nhắc kỹ trước khi chọn cách nhắn tin trên Instagram bằng Macbook, laptop này.

Kết luận

Trên đây là 3 cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính mà KDIGIMIND chắt lọc và chia sẻ đến bạn đọc. Các thao tác được liệt kê rõ ràng nên rất dễ thực hiện. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ không gặp khó khăn nào khi tiến hành cài đặt và sử dụng. Và cũng đã có nhận định cách nào đáng dùng hơn. Nếu bạn có thời gian, đừng quên ghé thăm Duykiet.com mỗi ngày để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!