Đi cùng với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay, các trang mạng xã hội ngày càng được nhiều người sử dụng, thay thế cho báo giấy và những hình thức liên lạc truyền thống. Facebook là một công cụ nhận được nhiều sự yêu thích nhất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội và số lượng tài khoản đăng ký khổng lồ. Và tổng hợp các cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa sau đây của Duykiet sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sử dụng trang mạng này.

Facebook bị vô hiệu hóa là gì?

Facebook được biết đến như một trang mạng xã hội trực tuyến hàng đầu thế giới cho phép người sử dụng nhắn tin, gọi điện, chat video thông qua kết nối Internet hoàn toàn miễn phí, chất lượng các cuộc gọi cao.

Người sáng lập của Facebook có tên là Mark Zuckerberg và tính đến hiện nay, có hàng tỷ tài khoản đã lập trong cộng đồng này. Trong quá trình sử dụng, rất nhiều người dùng thắc mắc cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

Facebook bị vô hiệu hóa là gì?

Facebook bị vô hiệu hóa là gì?

Sử dụng Facebook có những lợi ích gì?

Facebook là công cụ giải trí, giáo dục có hiệu quả

Khi dùng Facebook, ta có thể dễ dàng nhìn thấy những thước phim cảm động hay những đoạn video, hình ảnh đầy tính nhân văn. Những yếu tố trên góp phần giúp người dùng thư giãn sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi.

Bên cạnh đó, nếu biết cách tiếp cận, Facebook sẽ là công cụ giáo dục vô cùng hiệu quả với những mẩu chuyện đầy ý nghĩa được truyền tải hàng ngày. Ngoài ra, Facebook chứa đựng một kho tàng những trò chơi giải trí, được cập nhật liên tục và vô cùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Liên kết với các mạng xã hội, ứng dụng khác

Hiện nay, khi bạn muốn đăng ký một tài khoản trên các trang mạng xã hội hoặc ứng dụng chơi game khác, bạn sẽ không phải trải qua nhiều bước phức tạp, chỉ cần với một thao tác, bạn đã có thể liên kết với Facebook của bạn. Hay nói cách khác, bạn chỉ cần phải đăng ký tài khoản Facebook để sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau.

Facebook là nơi kinh doanh lý tưởng

Kinh doanh online đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay, và Facebook chắc chắn sẽ là một thị trường tuyệt vời dành cho các đối tượng này. Với lượt truy cập khổng lồ, độ tương tác và tiếp cận cao, việc mua bán các sản phẩm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Nguyên nhân khiến bạn bị vô hiệu hóa tài khoản

Để unlock tài khoản bị vô hiệu hóa, trước tiên, bạn cần phải nắm được nguyên nhân của vấn đề này. Sự cố khóa tài khoản xảy ra bởi các lý do sau đây:

  • Người dùng không sử dụng đúng tên thật của mình, chính vì thế dẫn đến việc Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là tài khoản giả mạo và khóa tạm thời.
  • Khi đặt tên người dùng, bạn đã sử dụng tên của những người nổi tiếng, tên của các tổ chức và cơ quan nhà nước. Chỉ cần phát hiện yếu tố gây nhầm lẫn cho cộng đồng người sử dụng, Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn.
  • Bạn spam bài viết, bình luận và tin nhắn quá nhiều dẫn đến việc Facebook khóa tài khoản của bạn.
  • Tham gia quá nhiều group trên Facebook và gửi nhiều lời mời kết bạn.
  • Tài khoản của bạn đã đăng tải những nội dung thô tục hoặc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
  • Người dùng đổi mật khẩu của tài khoản quá thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng cũng làm cho Facebook khóa tài khoản của bạn.

Tài khoản Facebook sẽ bị khóa trong bao lâu?

Bên cạnh cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa thì tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu cũng là vấn đề đang rất được quan tâm. Trên thực tế, không có khoảng thời gian chính xác mà Facebook đặt ra khi khóa tài khoản của bạn, trang mạng xã hội này chỉ muốn xác minh lại danh tính của người dùng.

Chính vì vậy, khi bị vô hiệu hóa tài khoản, bạn cần phải dùng các thông tin đã đăng ký để khôi phục. Ngoài ra, sẽ không có thời gian cụ thể để trả lại tài khoản cho người dùng, bạn cần phải xác nhận thông tin kịp lúc.

Các cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Khi tài khoản bị khóa tạm thời

Tình trạng này xảy ra khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình bằng nhiều thiết bị khác nhau, lúc này, Facebook sẽ yêu cầu đổi mật khẩu để bảo vệ cho tài khoản của bạn.

Đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản

Đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản

Xác minh bằng số điện thoại

Khi đăng nhập Facebook không thành công và bạn bị khóa tài khoản ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại thông báo vô hiệu hóa và yêu cầu xác nhận. Khi đó bạn có thể dùng số điện thoại để xác minh tài khoản (lưu ý sử dụng số bạn đã cung cấp khi đăng ký).

Xác minh bằng số điện thoại

Xác minh bằng số điện thoại

Xác nhận khuôn mặt bạn bè

Đây là một trong những cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh nhất. Khi sử dụng phương thức này, Facebook sẽ hiển thị ảnh đại diện hoặc ảnh Tag Friend, bạn chỉ cần chọn đúng 4 trên 5 ảnh là đã hoàn tất xác nhận.

Hãy thật cẩn thận để tài khoản không bị chuyển sang khóa vĩnh viễn nhé. Làm theo các bước hướng dẫn khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trên là bạn đã có thể khắc phục sự cố dễ dàng.

Như vậy, qua bài viết này, các bạn đọc có thể nhận thấy những lợi ích cũng như ảnh hưởng to lớn mà Facebook mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh đó, người dùng mạng xã hội này nên “bỏ túi” ngay các cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mà Duykiet vừa chia sẻ để đề phòng sự cố nhé.