Cà khịa là một trong những từ mà đang được đông đảo các bạn trẻ sử dụng và lan truyền nhau một cách chóng mặt, đặc biệt trên mạng xã hội. Vậy cà khịa là gì? Chúng bắt nguồn từ đâu?

Từ cà khịa nghĩa là gì?

Cà khịa hay còn được gọi là cà chớn, cà nhắc,…cách gọi tùy theo từng khu vực khác nhau. Cà khịa là từ vay mượn tiếng Khmer, một động từ chỉ những hành động không tích cực như gây sự, đâm chọt khiến cho người khác phải khó chịu.

Đối với những người đi cà khịa người khác thì lại cảm thấy hả hê. Tuy nhiên thì chuyện gì cũng có giới hạn của chúng. Đừng nên cà khịa nhau quá đà gây nên những xích mích, mang họa vào thân nhé.

Như vậy, có thể nói rằng cà khịa là từ ngữ không mang ý nghĩa tích cực, dễ mang đến sự hiểu lầm không đáng có trong các mối quan hệ.

Cà khịa nghĩa là gì?

Cà khịa nghĩa là gì?

Xem thêm: Hook là gì ? Giải nghĩa hook cặn kẽ nhất phần 2

Cà khịa bắt nguồn từ đâu?

Nhưng từ ngữ được gọi là “hot trend” giới trẻ hiện nay trong đó có từ cà khịa đã trở thành trào lưu lan rộng, đặc biệt trên mạng xã hội facebook, youtube, istagram. Vậy cà khịa bắt nguồn từ đâu?

Trước đây từ cà khịa – khẩu ngữ vay mượn tiếng Khmer được sử dụng tại vùng miền Tây Nam Bộ, nơi có nhiều người Khmer sinh sống. Và chúng mang một ý nghĩa không tích cực, thể hiện những người thích xen vào chuyện người khác.

Hiện nay thì dân mạng sử dụng từ cà khịa với ngụ ý sang hơn. Họ dùng từ ngữ mang tính chất cà khịa nhẹ hơn hay còn gọi mức độ khẩu nghiệp nhẹ. Xu hướng xen vào chuyện người khác theo hướng thanh lịch và tinh tế hơn.

cà khịa bắt nguồn từ đâu

cà khịa bắt nguồn từ đâu

Có thể thấy rõ việc cà khịa nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội. Bởi mạng xã hội chính là nơi dễ dàng để tạo ra những trào lưu, xu hướng, những thứ gọi là hot trend. Từ cà khịa được coi là một trong những từ được sử dụng nhiều và luôn duy trì thứ hạng cao trong thời gian lâu dài.

Cách cà khịa của giới trẻ hiện nay mang ý nghĩa nhẹ hơn gọi vui nhau là khẩu nghiệp nhẹ. Nhiều người lấy cà khịa để làm trò vui đùa, hài hước giữa bạn bè chơi với nhau, bạn bè quen biết.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp sử dụng cà khịa mang nghĩa không tích cực. Cụ thể có những lời nói, hành động cà khịa đi quá xa, gây sự khó chịu người khác, dễ dẫn đến mâu thuẫn gay gắt.

Do vậy, mọi người cần lưu ý và sử dụng đúng mực câu từ tránh gây họa vào thân, giữ mối quan hệ tốt đẹp trên cộng đồng nhé.

Một số những câu nói cà khịa “hot” nhất trên mạng xã hội

cà khịa trở thành hot trend mạng xã hội

cà khịa trở thành hot trend mạng xã hội

– Nhân chi sơ, tính cà khịa.

– Thanh xuân như một tách trà

Sống mà không cà khịa là trà mất ngon.

– Cà khịa không phải là hư

Cà khịa là để vô tư nỗi buồn.

– Cố tình trồng hoa thì hoa không nở

Vô tình cà khịa thì nghiệp tràn làn.

– Trong tất cả các loại cà thì mình thích nhất là CÀ KHỊA.

– Bởi vì biển có rất nhiều muối, cho nên mặc định những ai thiếu muối sẽ vô cùng thích biển.

Trên đây là những thông tin lý giải về thuật ngữ cà khịa là gì mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các thuật ngữ khác đa dạng các lĩnh vực hãy theo dõi trang của KDIGIMIND thường xuyên nhé!