Brochure là một loại ấn phẩm truyền thay, được ưa chuộng sử dụng trong quảng cáo. Brochure như thế nào để giúp chiến lược kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất? Bài viết này chúng mình sẽ tập trung vào cách ứng dụng Brochure trong quảng bá. Mời các bạn theo dõi nhé!

 Brochure là gì?

Brochure dịch theo chuyên ngành quảng cáo thì đó là một loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập/cuốn giấy mỏng, có thể nói là một dạng tờ gấp quảng cáo.

Nội dung bên trong cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện…của một công ty hoặc tổ chức nào đó.

Mục đích là tiếp cận gần hơn tới đối tượng khách hàng mục tiêu của họ. Qua đó, khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra những lựa chọn tiêu dùng.

Brochure là gì?

Đặc điểm của Brochure

Một Brochure chuẩn thường được dùng 4 gam màu được in trên chất liệu giấy bóng dày, thiết kế bắt mắt và tạo sự chú ý làm thu hút người xem.

Về kích thước, Brochure thông thường được trình bày ở Kích thước A3, A4, A5, A6… được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau. Nó được gấp lại theo chiều dọc 2 lần để tạo ra 4 tấm, gấp 3 lần để tạo ra sáu tấm hay với nhiều các gấp đa dạng khác.

Đặc điểm của Brochure

So sánh Brochure với các dạng ấn phẩm khác

Về thiết kế

Khác với tờ rơi (Flyer/Leaflet/Handbill), Brochure đầu tư hơn về nhiều mặt: thiết kế, chất lượng in ấn, thông tin về sản phẩm và dịch vụ… Nó thường mang đậm giá trị nghệ thuật hơn bởi cấu trúc thiết tạo của nó (sử dụng loại giấy tốt hơn, được gấp xếp lại như một tập sách với màu sắc hấp dẫn hơn).

Catalogue và Profile thường ở dạng quyển , còn thiết kế Brochure cũng có ở dạng quyển nhưng số trang sách thường mỏng, là một ấn phẩm nhẹ nhàng để có thể tham khảo ngay lúc cầm hoặc xem nhanh các thông tin được hiển thị trên đó.

Về nội dung

Nội dung trong Brochure thường là thông tin về sản phẩm/ dịch vụ đặc trưng hiện có của doanh nghiệp, đặc biệt là các chương trình khuyến mãi liên quan.

Còn nội dung Profile công ty tập trung chủ yếu giới thiệu về doanh nghiệp, những thành tựu đã đạt được, cam kết với khách hàng, sản phẩm/dịch vụ là một phần trong đó.

Với Catalogue thì nó lại đảm nhiệm một công việc hoàn toàn khác đó là giới thiệu gần như tất cả các sản phẩm/dịch vụ, các vấn đề liên quan đến bán hàng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Catalogue là gì? Các tips thiết kế Catalogue chuyên nghiệp

So sánh Brochure với các dạng ấn phẩm khác

Về mục đích sử dụng

Profile công ty thường được doanh nghiệp dùng cho việc giới thiệu đến các đối tác, khách hàng lớn, hoặc phục vụ cho các hoạt động ký kết hợp đồng, tham gia dự thầu…

Thiết kế Catalogue sẽ dùng cho doanh nghiệp giới thiệu với khách hàng sản phẩm/dịch vụ gần như đầy đủ nhất và thường xuyên tại các đại lý, nhà phân phối để khách hàng chọn lựa.

Brochure sẽ được doanh nghiệp sử dụng trong các dịp bán hàng theo đợt hay nói khác đi phục vụ riêng cho các giai đoạn marketing khác nhau với các chương trình khuyến mãi khác nhau có tính thời vụ.

Phân loại Brochure         

Cách 1: Phân loại theo mục đích sử dụng hay lĩnh vực hoạt động. Bởi mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có những mẫu thiết kế brochure đặc trưng phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Cách 2: Phân loại theo hình thức thiết kế và in ấn Brochure. Chẳng hạn như Bi-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai (Do vậy, phần nội dung được in sẽ phân thành 4 mặt). Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy nhưng được gấp lại làm ba (Do vậy, phần nội dung được in sẽ phân thành 6 mặt).

Phân loại Brochure            

Những lưu ý trong thiết kế và sử dụng Brochure  

Phải tìm kiếm định dạng hay kiểu gấp thích hợp. Nó phải phù hợp với thông điệp và loại sản phẩm mà khách hàng của bạn – doanh nghiệp đang muốn hướng đến.

Khoảng trắng là điều cần cân nhắc của mọi thiết kế Brochure. Đây là nguyên tắc quan trọng để cân bằng tốt cả về tính thẩm mỹ lẫn khả năng đọc.

Xem thêm: Sử dụng các loại POSM thế nào đạt hiệu quả tốt nhất?

Khoảng trắng là điều cần cân nhắc

Kỹ thuật in ấn giúp nâng cao thẩm mĩ thiết kế của bạn, ví dụ như in nổi, cán bóng chẳng hạn… Nó dễ tiếp cận đến khách hàng mục tiêu hơn.

Màu sắc của Brochure thuờng sẽ bị ảnh huởng bởi màu sắc trên nhận diện thuơng hiệu của doanh nghiệp, vì vậy không có quá nhiều sự lựa chọn và bạn phải rất cẩn thận khi phối màu cho thiết kế.

Kỹ thuật in ấn giúp nâng cao thẩm mĩ 

Để nguời tiêu dùng tiếp nhận thông tin nhanh chóng và dễ dàng nhất, khả năng đọc cần phải đuợc ưu tiên: kết hợp font chữ thích hợp, quan tâm đến khoảng cách giữa chữ và căn dòng, chú ý đến sự tương phản…Mọi sáng tạo chữ để gây ấn tuợng đều cần quan tâm đến “khả năng đọc” nếu không muốn bất kì ai cũng ngần ngại khi đọc nó.

Brochure nên được sử dụng tại các chương trình quảng bá thương hiệu hàng năm của doanh nghiệp, các điểm giới thiệu sản phẩm ở Hội chợ, các chương trình giao lưu và tại các điểm bán hàng của doanh nghiệp.

Những lưu ý trong thiết kế và sử dụng Brochure  

Trên đây là những kiến thức về Brochure. Nếu các bạn còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm KDIGIMIND để cập nhật kiến thức mới nhất về Trade Marketing!