Đã là một tín đồ mua sắm dù có “số má” hay không chắc chắn bạn cũng đã từng nghe tới Black Friday – ngày mà tất cả các cửa hàng, tất cả các thương hiệu đều đồng loạt giảm giá, chạy chương trình sale cực ưu đãi. Nói cách khác, đây chính là thời cơ mua hàng hiệu với mức giá bình dân siêu yêu. Năm 2020, Black Friday là ngày nào? Bên cạnh đó, bạn cũng cần học ngay những cách săn hàng sale Black Friday để không bị chậm vuột mất cơ hội sở hữu những item yêu thích nhé.

Black Friday được coi là ngày mở hàng cho một mùa mua sắm Giáng sinh nhộn nhịp, sôi động

Black Friday được coi là ngày mở hàng cho một mùa mua sắm Giáng sinh nhộn nhịp, sôi động

Ngày Black Friday là ngày gì?

Mặc dù đã quá nổi tiếng tuy nhiên nếu hỏi Black Friday là ngày gì, bắt nguồn từ đâu có lẽ rất ít các tín đồ mua sắm Việt có thể trả lời ngay và chi tiết. Chúng ta thường chỉ hiểu “nôm na” Black Friday là ngày cả thế giới giảm giá, là ngày những item hàng hiệu đắt đỏ có thể được mua với mức giá bình dân.

Vậy ngày Black Friday là ngày gì? Vâng, dịch sang Tiếng Việt Black Friday có nghĩa là Ngày Thứ Sáu Đen. Về mặt ý nghĩa, ngày Black Friday được coi là ngày mở hàng cho một mùa mua sắm Giáng sinh nhộn nhịp, sôi động của Mỹ. Black Friday được xác định là ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ ƠN  thường sẽ rơi vào khoảng từ ngày 23 đến ngày 29 của tháng 11. Ngày đặc biệt này bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ.

Thuật ngữ Black Friday chính thức được đặt cho ngày thứ sáu đặc biệt này bởi những cảnh sát địa phương của thành phố Philadelphia. Sở dĩ vậy bởi khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng vọt họ đổ ra đường liên tục khiến việc điều tiết, phân luồng giao thông của những nhân viên cảnh sát trở nên khó khăn, vất vả do tình trạng kẹt xe, tắc đường trầm trọng.

Đối với các cửa hàng, các cơ sở kinh doanh để chuẩn bị cho ngày Black Friday, kho hàng sẽ được chuẩn bị từ trước đó 1 tới 2 tháng. Vào ngày Black Friday các cửa hàng luôn mở cửa từ rất sớm để đảm bảo đáp ứng được tốt nhất nhu cầu mua sắm vô cùng lớn của khách hàng.

Ngày Black Friday được bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ

Ngày Black Friday được bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ

Black Friday 2020 là ngày nào?

Hội nhập chung với nền kinh tế thế giới, khi ngày càng có nhiều các thương hiệu lớn quốc tế đặt chi nhánh, mở store tại Việt Nam thì ngày Black Friday cũng dần trở nên phổ biến và “nổi tiếng” hơn.

Tương tự như các nước khác, ngày Black Friday đối với thị trường Việt Nam cũng là một ngày kinh doanh cực kỳ quan trọng mang ý nghĩa như một đòn bẩy kinh tế, thúc đẩy sự tiêu dùng.

Vậy Black Friday là ngày nào 2020? Như chúng ta đã biết, ngày Black Friday sẽ rơi vào ngày thứ sáu của tuần thứ 4 trong tháng 11. Theo quy ước trên, vào năm 2020, Black Friday Việt Nam sẽ vào ngày 27 tháng 11.

Ngày Black Friday Việt Nam 2020 rơi vào ngày 27 tháng 11

Ngày Black Friday Việt Nam 2020 rơi vào ngày 27 tháng 11

Kinh nghiệm săn deal Black Friday siêu nhanh cực rẻ

Cách săn hàng sale Black Friday “khôn ngoan” nhất

Tất nhiên để không bị loạn, bị hoang mang giữa bạt ngàn các sản phẩm giảm giá chúng ta cần trang bị cho bản thân những mẹo, kinh nghiệm, cách săn hàng sale thông minh nhất.

Trong thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay, chỉ cần 1 vài thao tác đơn giản chúng ta đã có thể có ngay được 1 list chất lượng. Nhưng sẽ không cần phải mất thêm thời gian tìm kiếm nữa vì sau đây DUYKIET.COM sẽ tổng hợp, chia sẻ kinh nghiệm săn deal Black Friday đỉnh cao nhất.

 • Thứ nhất, chúng ta cần đăng ký theo dõi tất cả những website chạy sale Black Friday bao gồm cả những website yêu thích và những website thông thường. Rất cần thiết nhé vì chỉ khi đã theo dõi chúng ta mới có thể cập nhật liên tục để biết Black Friday là ngày nào và các chương trình sale sẽ “chạy” vào thời điểm nào trong dịp Black Friday.
 • Thứ hai, theo dõi sát sao những thông tin được chia sẻ trên các trang mạng xã hội của các thương hiệu, cửa hàng trên facebook, instagram… có item đang mê mẩn để còn “vợt” ngay được khi có sale.
 • Thứ ba, chắc chắn chúng ta cần hiểu bản thân cần mua gì từ đó lên một “chiến lược” mua sắm rõ ràng, chi tiết. Nghe vô lý nhưng lại hoàn toàn thuyết phục nhé. Sở dĩ vậy vì khi có chiến lược mua sắm chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và nhất là sẽ không bị rơi vào tình trạng tiêu xài hoang phí, vô độ.

Theo đó, chúng ta cần xác định cần mua những món hàng gì, số lượng bao nhiêu, mua của thương hiệu nào… để từ đó lên danh sách “vợt ưu tiên”. Điều này sẽ giúp chúng ta không bị loạn, bị sa đà vào những sản phẩm sale cùng loại rồi lại mất thêm thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu dẫn đến có thể bị lỡ nhiều sản phẩm khác cần mua hơn.

 • Thứ tư, cần tuyệt đối tránh mua quá nhiều sản phẩm càng lúc. Cả năm mới có một đợt sale đậm nên tâm lý chung khi mua hàng chúng ta thường nghĩ càng mua nhiều càng tiết kiệm.

Dừng lại thôi nào! Chúng ta cần nhớ đa số hàng sale đều là hàng tồn kho hoặc đang cần thanh lý nên nếu mua quá nhiều, không chọn lựa dẫn tới mua phải những sản phẩm không có giá trị sử dụng lâu dài.

 • Thứ năm, “canh” thời gian để mua hàng được giảm giá sâu nhất. Các thương hiệu, cửa hàng thường sẽ không chạy chương trình sale giống nhau ở mọi thời điểm. Bởi vậy chúng ta cần thường xuyên theo dõi các kênh để nắm bắt được khung giờ nào có chương trình sale sâu nhất để lên tinh thần “đi săn”.
Cần hiểu bản thân cần mua gì từ đó lên một “chiến lược” mua sắm rõ ràng để tiết kiệm được thời gian, công sức khi mua sắm mùa Black Friday

Cần hiểu bản thân cần mua gì từ đó lên một “chiến lược” mua sắm rõ ràng để tiết kiệm được thời gian, công sức khi mua sắm mùa Black Friday

 • Thứ sáu, nên chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn.
 • Thứ bảy, nên ưu tiên chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu thân thiết. Điều này sẽ giúp chúng ta không bỏ lỡ cơ hội mua được các item yêu thích, hợp gu với mức giá hấp dẫn.
 • Thứ tám, nên mua hàng tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn vì kho hàng của các siêu thị, trung tâm thương mại luôn là kho hàng lớn nhất. Do đó, khi mua hàng tại đây chúng ta sẽ có cơ hội chọn lựa, mua được nhiều sản phẩm nhất.
 • Thứ chín, cần tìm hiểu kỹ thông tin giảm giá trước khi mua. Ngoài những chương trình “sale chính thống” của các thương hiệu lớn, trong dịp sale Black Friday nhiều cơ sở kinh doanh thường ăn theo chạy nhiều chiêu trò sale để “ăn theo” câu khách nên chúng ta cần tỉnh táo để không bị dụ dỗ mua phải những sản phẩm có giá trị sử dụng thấp.
 • Thứ mười, trước khi trả tiền cần kiểm tra kỹ sản phẩm. Thông thường các sản phẩm của đợt sale Black Friday sẽ không được đổi trả nên nếu không kiểm tra kỹ càng chúng ta có thể mua phải hàng kém chất lượng, quá hạn, hàng không vừa size…

Black Friday mua gì?

Ngày Black Friday nên mua gì? Đây là thắc đồ của rất nhiều người bởi mặc dù gần như tất cả các mặt hàng đều được sale nhưng sẽ có những mặt hàng được sale sâu với mức giảm giá tới 50%  hoặc cá biệt có những mặt hàng được sale tới 70%, tuy nhiên cũng có những mặt hàng chỉ được sale từ 5 đến 10%.

Chính vì có sự chênh lệch này nên chúng ta cần có sự tính toán, chọn lựa, cân nhắc kỹ lưỡng từ trước xem Black Friday nên mua gì để đảm bảo được mức giá tốt nhất. Sau đây là tổng hợp những sản phẩm thường có mức giá sale sâu trong các dịp Black Friday:

 • Đồng hồ. Vào dịp Black Friday những chiếc đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng thường được đặt mua đến mức cháy hàng vì được sale rất sâu.
 • Mỹ phẩm bao gồm cả đồ skin care và đồ make up. Để được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng chúng ta nên đặt mua trên các trang web chính hãng của những thương hiệu uy tín.
 • Đồ điện tử. Vào ngày Black Friday bạn có thể thả ga đặt mua các loại smartphone, laptop, camera hay các loại máy móc… vì gần như tất cả các sản phẩm đều được giảm giá rất ưu đãi.
 • Nước hoa. Dịp Black Friday gần như tất cả các thương hiệu nước hoa lớn như Dior, D&G, Gucci, Chanel… đều chạy chương trình sale khủng nên hãy nhanh tay chọn lựa để có thể mua được hàng chuẩn auth với mức giá rẻ như cho.
Black Friday nên chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn

Black Friday nên chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn

Black Friday mua đồ ở đâu “hời” nhất?

Cần chọn lựa các địa chỉ mua hàng uy tín bởi đơn giản đây là cách duy nhất để chắc chắn rằng chúng ta đã mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Vậy ngày Black Friday mua hàng ở đâu? Đừng lo lắng, sau đây là tổng hợp chi tiết những kênh săn hàng chuẩn nhất Black Friday 2020.

 • Amazon Black Friday.
 • Ebay Black Friday 2020.
 • Jomashop Black Friday 2020.
 • Sendo Black Friday Việt Nam 2020.
 • Tiki Black Friday 2020.
 • Weshop giảm giá Black Friday.
 • EPT shop Black Friday 2020. Dịp Black Friday, FPT shop thường ưu tiên chạy sale khi khách hàng mua online với các Voucher giảm giá tới 23%.
 • Nguyễn Kim Black Friday 2020. Siêu thị điện máy có nhiều chương trình khuyến mại tặng kèm, giảm giá các sản phẩm điện máy dịp Black Friday.
 • Lazada Black Friday 2020. Vốn là một kênh mua sắm nhiều ưu đãi, vào mùa Black Friday mức sale trên Lazada có thể lên tới 70%.
 • Fahasa khuyến mãi Black Friday. Fahasa luôn chạy cực nhiều mã giảm giá và ưu đãi khuyến mại đặt hàng “chất lượng” cho dịp Black Friday.
 • Juno giảm giá Black Friday. Khác với những thương hiệu khác, Juno thường sẽ chạy sale Black Friday trước khoảng 1 tuần với mức sale tới 50% cho rất nhiều mẫu giầy, túi hot trend.
 • Mia Black Friday 2020. Mùa Black Friday, Mia thường sẽ chạy chương trình đồng giá vali chỉ từ 499k tại showroom. Đây chính là cơ hội để chúng ta được mua những chiếc vali xịn sò với mức giá rẻ ngang hàng chợ.
 • Canifa Black Friday 2020. Mức giảm giá các sản phẩm của Canifa mùa Black Friday luôn sale tới 50% nên chắc chắn sẽ là kênh mua hàng không thể bỏ qua.
 • Vietnam Airline Black Friday 2020. Vào ngày Black Friday, Vietnam Airline thường tung ra tới khoảng 17000 mã khuyến mại nên nếu bạn đặt vé sẽ mua được với mức giá cực hấp dẫn.
 • Jetstar khuyến mãi Black Friday. Vào mùa Black Friday 2019, Jetstar bán vé nhiều chặng nội địa với mức giá chỉ 11.000vnđ nên chắc chắn mùa Black Friday 2020 cũng sẽ có cực nhiều deal hấp dẫn để chúng ta lựa chọn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa ngày Black Friday, thông tin về ngày Black Friday là ngày nào tại Việt Nam, và cách mua hàng Black Friday 2020 đỉnh nhất. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích giúp bạn dễ dàng săn được các sản phẩm yêu thích trong mùa Black Friday sắp tới.