Black card – chiếc thẻ đen chắc hẳn là một cụm từ không mấy xa lạ đối với các nhà triệu phú hay những tay chơi hàng hiệu.

Tuy nhiên, đối với những người bình thường thì câu hỏi “Black card là gì?” chắc hẳn còn rất xa lạ.

Để giúp các bạn nhìn nhận rõ hơn về chiếc thẻ đen bí ẩn này, bài viết hôm nay Kiệt sẽ giải mã các vấn đề như thẻ đen là gì và những bí mật liên quan đến nó.

Black card - ước mơ sở hữu của rất nhiều người

Black card – ước mơ sở hữu của rất nhiều người

Black card là gì?

Black card còn được biết đến với một tên gọi khác là Express Centurion. Đây là một hình thức khác của thẻ tín dụng trong các ngân hàng.

Tuy nhiên, loại thẻ ngày không xuất hiện phổ biến mà chỉ những khách hàng thân thiết thường là những người thuộc giới siêu giàu, có những khoản chi tiêu vượt trội mới có khả năng sử dụng.

Thẻ Black card có màu đen đúng với tên gọi của nó. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp phân biệt chúng với các thẻ tín dụng thông thường.

Xem thêm: Ví Perfect Money là gì?

Vì khác với các thẻ tín dụng thông thường nên nó luôn mang một số đặc điểm riêng biệt. Dưới đây sẽ là những đặc điểm đặc biệt của black card. Mong rằng với những thông tin dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về “Black card là gì?”.

 • Hạn chế về số lượng trên thị trường.
 • Số tiền tối thiểu bắt buộc có trong tài khoản là khá cao. Con số đó có thể lên tới hàng chục tỷ tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng phát hành thẻ.
 • Chi phí duy trì thẻ được áp dụng cao hơn so với các thẻ tín dụng thông thường rất nhiều lần.
 • Loại thẻ này chỉ được cập cho số lượng ít khách hàng. Những đối tượng sở hữu thẻ thường là khách hàng đặc biệt, có những khoản chi phí lớn được ngân hàng quy định.
Thẻ tín dụng đen với những đặc điểm riêng biệt

Thẻ tín dụng đen với những đặc điểm riêng biệt

Những đặc quyền khi nắm giữ black card

Sau khi giải mã được black card là gì thì những đặc quyền khi nắm giữ black card là một mối quan tâm của rất nhiều người.

Chắc hẳn rằng, với những đặc điểm riêng biệt được kể trên thì đi kèm với nó sẽ là những đặc quyền vô cùng hấp dẫn.

 • Đa phần khi sử dụng loại thẻ tín dụng đen này, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các gói bảo hiểm mặc định liên quan đến nhu cầu của người sử dụng như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm hành lý, bảo hiểm chuyến bay,… và rất nhiều các bảo hiểm phổ biến nhất. Số tiền bảo hiểm mà các khách hàng nhận được sẽ là khác nhau tùy thuộc vào các điều khoản cũng như chính sách được đề ra của ngân hàng.
 • Một số ngân hàng đã tạo ra các chương trình ưu đãi tốt nhất cho các khách hàng khi sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch thanh toán.
 • Khách hàng sử dụng thẻ Black card sẽ được đảm bảo hỗ trợ 24/24 về các dịch vụ như khách sạn miễn phí, phòng chờ cao cấp tại các sân bay và quyền truy cập riêng.
 • Nếu nắm trong tay một chiếc thẻ đen quyền lực, bạn sẽ được cho phép chi tiêu nhiều hơn so với thông thường.
 • Bạn sẽ được sử dụng miễn phí các dịch vụ có sẵn như SMS, ngân hàng điện tử,…
 • Một số thẻ còn được sử dụng để tích lũy điểm thưởng cho khách hàng thông qua những chuyến bay mà họ thực hiện bao gồm các hãng hàng không trong nước và nước ngoài.
 • Một số thẻ Black card còn có khả năng hoàn tiền cho khách hàng dựa trên số tiền đã sử dụng bằng thẻ tín dụng.
 • Luôn luôn có sẵn những chế độ bảo hiểm miễn phí cả trong và ngoài nước.
Sở hữu black card để có những đặc quyền riêng biệt

Sở hữu black card để có những đặc quyền riêng biệt

Điều kiện để được cấp thẻ Black card

Ngoài câu hỏi thẻ “black card là gì” cũng như đặc quyền của nó thì điều kiện để có được chiếc thẻ đen quyền lực này cũng là một trong những thắc mắc của những người chưa biết tới nó.

Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà điều kiện để mở thẻ black card là khác nhau. Tuy nhiên, một trong những điều kiện bắt buộc để có thể sử dụng chiếc thẻ này là hằng năm chủ sở hữu của thẻ phải có khoản chi tiêu tối thiểu là 250.000 đô la.

Không chỉ vậy, thu nhập bình quân hằng năm của chủ thẻ là trên 1,3 triệu đô và tối thiểu 16 triệu đô cho tổng giá trị ròng. Phí duy trì hằng năm của chiếc thẻ này cũng là một con số tương đối lớn xấp xỉ 2.500 đô la.

Và nếu một thành viên trong gia đình bạn mong muốn sở hữu chiếc thẻ quyền lực này thì cũng tương đối dễ dàng.

Bạn chỉ cần mở thêm một thẻ khác cũng như trả đầy đủ 2.500 phí duy trì mỗi năm. Khi bạn sở hữu chiếc thẻ quyền lực này, bạn có thể đi bất cứ nơi đâu, mua sắm mọi thứ bạn thích mà không cần phải lên lịch trình.

Chiếc thẻ này cũng được xem như một cô thư ký luôn đồng hàng với bạn mọi lúc mọi nơi.

Ngày nay, chiếc thẻ đen của American Express Centurion là thẻ tín dụng đen được phát hành bởi ngân hàng Hoa Kỳ với thiết kế đen bí ẩn và vô cùng nổi tiếng.

Để sở hữu chiếc thẻ này, bạn cần bỏ ra một số tiền tương đối lớn khoảng 5.000 đô la là chi phí làm thẻ ban đầu.

Lệ phí hằng năm cho chiếc thẻ này cũng rơi vào khoảng 2.500 USD và chiếc thẻ này không giới hạn số tiền mà bạn chi tiêu. Và với một vài thông tin nho nhỏ này bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “American Express là gì?”.

Chiếc thẻ đen quyền lực - American Express

Chiếc thẻ đen quyền lực – American Express

Một số thẻ đen quyền lực của các ngân hàng uy tín

Thẻ tín dụng ACB Visa Platinum, World MasterCard

Khi bạn có chiếc thẻ tín dụng đen của ngân hàng ACB bạn sẽ được tặng miễn phí 4 loại bảo hiểm như bảo hiểm mất bóp, ví, bảo hiểm khi giao dịch thẻ, bảo hiểm chuyến bay và bảo hiểm tai nạn du lịch.

Chủ thẻ còn sở hữu dịch vụ hỗ trợ 24/7 ngay cả trong và ngoài nước vô cùng tiện lợi.

Khi gặp phải các vấn đề cấp bách liên quan đến nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hay khi gặp phải những tình trạng cấp bách như mất thẻ, dịch vụ y tế,… bạn chỉ cần gọi ngay tới trung tâm Dịch vụ hỗ trợ.

Xem thêm: Deposit là gì?

Các loại dịch vụ hỗ trợ bao gồm:

 • Dịch vụ hỗ trợ du lịch: Cung cấp cho khách hàng thông tin về các chuyến bay cũng như khách sạn.
 • Dịch vụ thuê xe hơi và limousine: Giúp khách hàng nắm bắt thông tin về các dịch vụ cho thuê xe và đặt thuê xe trước.
 • Hỗ trợ về thể thao và giải trí: Cung cấp thông tin về các địa điểm thể thao giải trí. Từ đó hỗ trợ đặt vé cũng như lên dịch cho chủ thẻ.
 • Hỗ trợ trước chuyến đi: Thông báo cho chủ thẻ các thông tin về visa, hộ chiếu, thuế vụ, hải quan và các thông tin tại điểm đến như thời tiết, múi giờ và tỷ giá hối đoái,…
 • Dịch vụ tặng hoa và quà: Cung cấp thông tin và hỗ trợ về các loại quà và hoa tặng .
Thẻ tín dụng ACB Visa Platinum

Thẻ tín dụng ACB Visa Platinum

Thẻ tín dụng BIDV MasterCard Platinum, Visa Platinum

Với chiếc thẻ quyền lực của ngân hàng BIDV bạn cần có thu nhập bình quân hằng tháng tối thiểu là 20 triệu VND.

Không chỉ vậy, hạn mức tín dụng của thẻ vào khoảng 80 triệu VND trở lên và phí thường niên cần trả là khoảng 1 triệu VND.

Dưới đây sẽ là một số đặc quyền có được khi bạn sở hữu chiếc thẻ này.

 • Bảo hiểm trọn đời: Bảo hiểm rút tiền, bảo hiểm mất ví, bảo hiểm mua sắm,…
 • Ưu đãi chơi Golf tại những sân Golf uy tín bậc nhất Việt Nam.
 • Miễn phí các dịch vụ như ngân hàng điện tử, tin nhắn SMS,…

Với những kinh nghiệm nhỏ nhoi mà Kiệt vừa chia sẻ chắc hẳn các bạn đã biết được thẻ black card là gì rồi đúng không? Nếu như bạn có đủ điều kiện để đăng ký làm thẻ thì hãy bắt tay ngay hôm nay để nhận được đặc quyền, đãi ngộ hết sức bất ngờ nhé.

Đừng quên ghé thăm https://kdigimind.com/ để tìm kiếm thêm nhiều cách đầu tư mới có thể bạn cần biết nữa nhé!