Đứng trước sự phát triển vũ bão của hệ thống ngân hàng Việt Nam, chúng ta một lần nữa phải khẳng định tiềm lực tài chính lớn mạnh xuất phát từ nhu cầu tương đương của xã hội hiện thời. Người dùng khi muốn giao dịch tài chính sẽ có khá nhiều lựa chọn từ những cái tên như Vietcombank, Vietinbank,… và BIDV. Liệu bạn đã biết BIDV là ngân hàng gì và hoạt động như thế nào chưa? Nếu đáp án là chưa, hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Thực chất BIDV là ngân hàng gì và hoạt động như thế nào?

Thực chất BIDV là ngân hàng gì và hoạt động như thế nào?

Giải đáp tổng quan về vấn đề BIDV là ngân hàng gì

Con số gia tăng đáng kể hàng năm về lượng khách hàng sử dụng dịch vụ tại BIDV đã cho thấy tầm quan trọng và sức ảnh hưởng đáng kể của ngân hàng này. Tuy nhiên, khách hàng sở hữu có thực chất hiểu rõ thẻ BIDV là của ngân hàng nào, hay BIDV là ngân hàng gì, hoặc chính sách ngân hàng BIDV sẽ hỗ trợ những quyền lợi gì cho chủ thẻ hay chưa?

Cụm từ viết tắt thông dụng BIDV – đôi khi không thể giải đáp hết thảy mọi thông tin cần thiết về bản chất của ngân hàng. Hãy cùng theo dõi những cung cấp thú vị sau từ chúng tôi để hiểu rõ hơn BIDV là ngân hàng gì.

BIDV là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Thông tin cơ bản đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến những ai quan tâm, đó là ngân hàng BIDV vốn là ngân hàng thương mại nhà nước.

Định nghĩa ngân hàng thương mại nhà nước, hiểu theo một cách đầy đủ và thực tế, là những đơn vị được thành lập và phát triển trên nền tảng vốn chung của từ hai cổ đông trở lên. Một trường hợp khác, đó cũng có thể là các công ty theo cổ phần thường thấy.

Trong tất cả những khả năng này, số vốn góp của Nhà nước sẽ chiếm hơn một nửa cổ phần trong ngân hàng. Cũng có nghĩa là, Nhà nước sở hữu hơn 50% trên tổng số cổ phần. Hiện nay tại Việt Nam, hệ thống ngân hàng thương mại nhà nước chỉ gồm 3 ngân hàng, đó là BIDV và hai ngân hàng Vietcombank, Vietinbank. Xét theo khối lượng tài sản sở hữu, BIDV hiện đã vượt qua vị trí thứ nhất của ngân hàng Agribank về mặt này.

Còn xét theo quy mô và phạm vi hoạt động, vị trí thứ 4 cả nước sẽ thuộc về ngân hàng BIDV. Hàng năm, theo số liệu thống kê, BIDV luôn là ngân hàng dẫn đầu về doanh thu trong hệ thống doanh nghiệp tài chính – một trọng số đáng kể có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế của quốc gia.

Các giai đoạn hình thành và phát triển ngân hàng BIDV

Để đạt được uy tín và vị trí hàng đầu như hiện tại, BIDV đã luôn nỗ lực phát triển không ngừng, từng bước chiếm trọn niềm tin khách hàng. Ngân hàng BIDV đã đi qua nhiều chặng đường lịch sử để tiến tới cột mốc khẳng định như ngày hôm nay:

 • Ngày 25/04/1957: ngày lịch sử đánh dấu sự ra đời của tiền thân ngân hàng BIDV hiện nay – với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam do Bộ Tài chính đảm nhận kiểm soát hoạt động.
 • Từ năm 1981 – năm 1989: ngân hàng Kiến thiết Việt Nam quyết định đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam.
 • Từ năm 1990 – ngày 27/04/2012: một lần nữa ngân hàng lại được đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam.
 • Sau ngày 27/04/2012: ngân hàng chính thức được gọi tên thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – viết tắt là BIDV. Đặc biệt ở giai đoạn này, ngân hàng BIDV đã ban hành nhiều hạng mục sửa đổi, trong đó có cổ phần hóa để chuyển đổi thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam.
 • Đến năm 2014: BIDV đã đánh dấu cột mốc thắng lợi bằng việc niêm yết cổ phiếu thành công lên sở giao dịch chứng khoán TP HCM. Kể từ thời điểm này trở đi, BIDV càng khẳng định vị thế ngày một nâng cao của mình qua việc ban hành hỗ trợ cho những dịch vụ tài chính tốt nhất.
Bề dày lịch sử phát triển của ngân hàng BIDV được khẳng định qua từng năm tháng.

Bề dày lịch sử phát triển của ngân hàng BIDV được khẳng định qua từng năm tháng.

Tên viết tắt, biểu tượng và khẩu hiệu truyền thông của ngân hàng BIDV

Về tên viết tắt

Ngoài những thông tin đáng quan tâm về bề dày lịch sử phát triển, tên viết tắt của ngân hàng BIDV cũng là vấn đề thu hút nhiều sự chú ý. BIDV là viết tắt thay cho tên gọi đầy đủ “Bank for Investment and Development of Vietnam JSC” – tên ngân hàng BIDV bằng tiếng Anh thường được nêu danh trên thị trường quốc tế. Cụm từ viết tắt BIDV lấy từ 4 ký tự đầu tiên trong chuỗi tên gọi bằng tiếng Anh này và trở nên thông dụng thay cho tên gọi chính thức.

Về biểu tượng

Ngân hàng BIDV công bố sử dụng biểu tượng hình chữ nhật. Cụm từ “BIDV” màu xanh được xuất hiện nổi bật trên nền trắng. Phía bên phải là một biểu tượng hình thoi khối hợp thành từ 3 màu sắc đặc trưng xanh – đỏ – trắng “độc quyền” của BIDV.

Về khẩu hiệu truyền thông

Hệ thống ngân hàng BIDV thống nhất sử dụng câu slogan hay chính là khẩu hiệu chung “Chia sẻ cơ hội – hợp tác thành công”. Khẩu hiệu này cũng nói lên đối sách và chiến lược hoạt động về lâu dài của thương hiệu ngân hàng này.

Sứ mệnh và tầm nhìn của ngân hàng BIDV

Tương lai phát triển của khách hàng chính là trọng tâm hoạt động số một của ngân hàng BIDV. Chính vì vậy, hoạt động của ngân hàng luôn chú ý coi trọng quá trình đồng hành, chia sẻ và cung cấp các dịch vụ tài chính – ngân hàng chất lượng nhất tới người sử dụng.

Trong nội bộ điều hành, chiến lược quản lý của ngân hàng BIDV là sẵn sàng cho mọi sự thay đổi nếu đó là lựa chọn tốt nhất. Chú trọng đến phát triển và cải thiện môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng thông qua các chính sách, quy chế ban hành.

Đặc biệt trong lối sách của mình, BIDV đặt nhiều sự quan tâm đến nhu cầu và tương lai phát triển của cán bộ nhân viên nội bộ. Điều này được quy kết về sứ mệnh hoạt động chính của ngân hàng BIDV. Qua nhiều năm dài nỗ lực và phát triển không ngừng nghỉ, BIDV xứng đáng là nhân vật cốt cán và là biểu tượng tiên phong trong mọi hoạt động của hệ thống ngành ngân hàng cả nước.

Trong tương lai, tầm nhìn của ngân hàng BIDV hướng đến sự phát triển toàn diện, hoàn thiện cả về thương hiệu lẫn quy mô và công tác quản lý để đưa sự chuyên nghiệp của mình ra cạnh tranh tại thị trường quốc tế, làm rạng danh toàn ngành tài chính nước nhà. Bên cạnh đó, BIDV cũng không quên nhiệm vụ trọng tâm là đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, mang những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời đến mọi đối tượng sử dụng.

Tầm nhìn của BIDV hướng đến sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Tầm nhìn của BIDV hướng đến sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Các số liệu liên quan đến ngân hàng BIDV

Sự phát triển vượt bậc theo năm tháng đã kiến tạo nên một hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần BIDV hùng mạnh. Theo số liệu thống kê, tổng tài sản hiện nay tại ngân hàng đã lên tới con số ấn tượng gần 1,45 triệu tỷ đồng.

Với năng lực phát triển cùng sứ mệnh hoạt động của mình, BIDV vẫn đang từng ngày đưa những dịch vụ tài chính tốt nhất đến mọi miền đất nước. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống ngân hàng BIDV sở hữu:

 • Trên 190 chi nhánh khắp toàn quốc (số liệu vẫn đang có xu hướng tăng lên theo thời gian).
 • Trên 855 điểm cung cấp giao dịch trên cả nước, phân phối tới 63 tỉnh thành. Giúp khách hàng thuận lợi vượt qua mọi trở ngại địa lý để sử dụng dịch vụ tài chính do ngân hàng BIDV cung cấp.
 • Trên 57.825 hệ thống cây ATM tiện lợi kèm máy pos toàn quốc. Hỗ trợ khách hàng sử dụng thẻ visa debit hay credit card mọi lúc mọi nơi.
 • BIDV đã và đang bắt tay hợp tác với hơn 800 ngân hàng cả trong và ngoài nước nhằm mục đích học hỏi và thu về lợi ích tối đa cho những khách hàng sử dụng dịch vụ tại BIDV.

So với tiềm lực tài chính số một như hiện nay của ngân hàng BIDV thì chừng ấy con số vẫn chưa thể hiện đủ. Cho tới bây giờ, sự hiện diện về thương mại của BIDV đã xuất hiện tại 6 quốc gia: Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Đài Bắc, Liên bang Nga và Myanmar.

Lý giải tại sao ngân hàng BIDV lại đặt chi nhánh tại các quốc gia trên. Đó là vì thực trạng cư dân Việt Nam hiện đang sống và làm việc tại những quốc gia này hợp thành con số khá đáng kể.

Để cung cấp những trải nghiệm ưu việt về tài chính cho công dân nước Việt, BIDV đã hướng đến xây dựng và phát triển nhiều điểm giao dịch, văn phòng và chi nhánh tại nước ngoài. Với giải pháp này, bất kỳ công dân nào mang quốc tịch Việt Nam đang sống tại nước ngoài đều có cơ hội sử dụng dịch vụ trong nước một cách dễ dàng và thuận tiện.

Các lĩnh vực hoạt động của ngân hàng BIDV

Lĩnh vực bảo hiểm

Lĩnh vực bảo hiểm là phạm trù đầu tiên phải đề cập khi nói đến ngân hàng BIDV. Qua nhiều nỗ lực và phát triển, BIDV thu được thành tựu với 2 sản phẩm chính thuộc lĩnh vực bảo hiểm, điều chỉnh phù hợp theo từng nhu cầu và điều kiện của đối tượng khách hàng sử dụng. Cụ thể:

Bảo hiểm nhân thọ

Liên kết hợp tác cùng BIDV MetLife, BIDV khẳng định chất lượng hoàn thiện qua các sản phẩm gói bảo hiểm nhân thọ đáp ứng nhu cầu và mong muốn thực của khách.

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính tiết kiệm đáng được khách hàng đầu tư. BIDV đối với lĩnh vực này luôn cam kết bảo vệ và giữ vững quyền lợi cho người sử dụng, đảm bảo những kế hoạch tài chính tương lai trong bất kỳ giai đoạn nào khách hàng cần đến.

Bảo hiểm nhân thọ trọn gói gồm các sản phẩm nổi bật của BIDV: Quà tặng hạnh phúc, bảo hiểm gia an toàn mỹ, bảo hiểm hưng gia an toàn mỹ, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm bệnh nan y, tai nạn cá nhân và bảo hiểm tử kỳ mở rộng.

Bảo hiểm phi nhân thọ

Liên kết hợp tác cùng BIC. Hiện tại, khách hàng có thể tìm đến BIDV để sử dụng các gói bảo hiểm như BIC bình an, BIC Home care. Tất cả những sản phẩm nổi bật của BIDV đều được phát triển với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ và đảm bảo cho bản thân khách hàng lẫn tài sản cá nhân sử dụng.

Lĩnh vực bảo hiểm tại BIDV chú trọng đến việc bảo vệ quyền lợi lâu dài cho khách hàng sử dụng.

Lĩnh vực bảo hiểm tại BIDV chú trọng đến việc bảo vệ quyền lợi lâu dài cho khách hàng sử dụng.

Lĩnh vực chứng khoán

Hoạt động trên lĩnh vực chứng khoán, BIDV mong muốn đáp ứng kịp thời cho mọi nhu cầu về tài chính của khách hàng. Cụ thể, trong lĩnh vực này, BIDV cung cấp các dịch vụ sản phẩm như sau:

Môi giới chứng khoán

Liên kết hợp tác cùng BSC, BIDV hướng đến phương án cung cấp những dịch vụ cần thiết tới tận tay người dùng như: dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán, dịch vụ tư vấn cấu trúc danh mục,… Những dịch vụ này được đảm nhận bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn có chuyên môn và kiến thức đặc thù, đã qua kiểm chứng về đạo đức kinh doanh lẫn hiểu biết về pháp luật tài chính.

Dịch vụ chứng khoán

Bao gồm nhiều hạng mục đơn lẻ khác nhau như dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ đăng ký lưu ý, dịch vụ tài chính và dịch vụ thanh toán trái phiếu.

Giao dịch chứng khoán

Được BIDV cung cấp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong việc thực hiện giao dịch dễ dàng và thuận lợi. Hiện tại, những giao dịch chứng khoán có mặt tại BIDV gồm có: giao dịch Web Trader, giao dịch qua điện thoại, giao dịch Bloomberg,…

Chứng khoán phái sinh

Vẫn thực hiện liên kết hợp tác cùng đối tác BSC, BIDV cung cấp đến người dùng hệ thống sản phẩm chứng khoán phái sinh. Với việc sở hữu một trong số các sản phẩm này, khách hàng có cơ hội trải nghiệm sử dụng các mặt hàng sản phẩm cao cấp trên thị trường bằng những giao dịch chi phí thấp, đi kèm với nhiều khuyến mãi và ưu đãi.

Lĩnh vực đầu tư tài chính

Lĩnh vực đầu tư tài chính được đánh giá là phạm trù hoạt động nổi trội nhất trong các lĩnh vực hoạt động nói chung. Tầm cỡ của thương hiệu BIDV hiện nay trên thị trường chính nhờ việc đặt nền móng vào lĩnh vực đầu tư tài chính.

Trong lĩnh vực này, ngân hàng BIDV đã có nhiều năm xây dựng và phát triển hệ thống doanh nghiệp riêng trên cơ sở góp vốn để đầu tư vào các dự án trọng điểm. Đối với lĩnh vực đầu tư, BIDV luôn thể hiện khả năng vượt trội về chủ trì và điều phối thể hiện qua nhiều dự án tầm cỡ quốc gia như: công ty phát triển đường cao tốc – BEDC, công ty cổ phần cho thuê Hàng không – VALC, đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành,…

Lĩnh vực ngân hàng

Hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, BIDV luôn nỗ lực sáng tạo và phát triển những sản phẩm dịch vụ tiện ích, đa dạng về tính năng và đảm bảo về chất lượng. Mọi nhu cầu từ khách hàng như gửi tiền tiết kiệm, thanh toán, thẻ tín dụng,… đều sẽ được hỗ trợ giải quyết chu đáo tại ngân hàng BIDV. Hệ thống sản phẩm dịch vụ cụ thể tại đây gồm:

 • Ngoại hối và thị trường vốn: dịch vụ mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc,…
 • Ngân quỹ: dịch vụ bảo quản tài sản, đổi bao bì vàng miếng, thu giữ hộ tiền mặt qua đêm, thu tiền theo túi niêm phong,…
 • Ngân hàng số: BIDV online, dịch vụ ATM, công nghệ mới.
 • Thanh toán và chuyển khoản: chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán thể dành riêng cho hộ kinh doanh cá thể,…
 • Dịch vụ thẻ: thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
 • Vay cá nhân: vay nhu cầu nhà ở, vay mua ô tô, vay du học, vay sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo,…
 • Dịch vụ tiền gửi: tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán, tiền gửi chuyên dùng,…
Hệ thống ngân hàng BIDV củng cố và phát triển chính sách hoàn thiện trên nhiều lĩnh vực hoạt động

Hệ thống ngân hàng BIDV củng cố và phát triển chính sách hoàn thiện trên nhiều lĩnh vực hoạt động

.

Ngân hàng BIDV được đánh giá như thế nào về uy tín trên thị trường tài chính?

Bạn đọc hẳn đã nắm rõ được BIDV là ngân hàng gì và hoạt động như thế nào. Vậy còn uy tín trên thị trường toàn ngành ngân hàng và những đánh giá thực từ phía khách hàng trải nghiệm thì sao?

Biểu tượng đại diện cho hệ thống ngân hàng Việt Nam

Trên thực tế, BIDV được cộng đồng trong nước lẫn cộng đồng nước ngoài đánh giá là biểu tượng đại diện cho toàn hệ thống ngân hàng hiện hành tại Việt Nam. Thương hiệu BIDV phủ sóng tại mọi tỉnh thành địa lý trên cả nước, thu hút số lượng lớn khách hàng sử dụng và biết đến.

Những thành tích đã đạt được

Quy mô tài sản của BIDV hiện đã được xếp trong top 30 ngân hàng lớn nhất trong phạm vi Đông Nam Á. Theo lượt bình chọn tại một tạp chí nổi tiếng về lĩnh vực ngân hàng, BIDV tự hào ghi danh trong top 1000 ngân hàng cung cấp dịch vụ tốt nhất trên toàn cầu.

Chất lượng và uy tín hàng đầu

Có thể khẳng định một cách tin tưởng rằng, ngân hàng BIDV thực sự uy tín cả về chất lượng lẫn sự tận tâm phục vụ đối với người dùng. BIDV đặt trọng tâm hoạt động hướng đến cảm nhận và lợi ích của khách hàng qua từng dịch vụ trải nghiệm. Bên cạnh đó, mọi giao dịch tại ngân hàng đều được thực hiện dưới sự cam kết chắc chắn về vai trò trách nhiệm đối với quyền lợi của người dùng.

Ngoài ra, tại BIDV luôn sẵn có hệ thống dịch vụ và sản phẩm hoàn thiện cả về chất lượng lẫn số lượng. Thủ tục thực hiện sẽ được tối giản hóa những công đoạn không cần thiết nhằm tiết kiệm thời gian và công sức bỏ ra cho khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc hậu giao dịch cũng là hạng mục được chú trọng hết sức cẩn thận và chu đáo. Trên tất cả, trải nghiệm hài lòng của khách hàng chính là thước đo chuẩn xác nhất khẳng định chất lượng vững bền của hệ thống ngân hàng BIDV trên thị trường hoạt động.

Các dịch vụ tài chính tại ngân hàng BIDV

BIDV với cương vị dẫn đầu – là ngân hàng tiên phong trong nhiều thương vụ kinh doanh bạc tỷ ở cả trong nước lẫn quốc tế. Đặc biệt hơn là sự tham dự đầu tư vào những dự án trọng điểm với vị trí của một tổ chức tài chính trọng yếu. Ngoài ra, nhận định này cũng có thể sử dụng để đánh giá về BIDV qua lĩnh vực dịch vụ tài chính đa dạng tại ngân hàng.

Với tầm nhìn chiến lược cùng nhiều lối sách sáng suốt, BIDV đã duy trì tốt việc quản lý một mô hình kinh doanh tầm cỡ với nhiều thành tựu gặt hái được. Theo số liệu thống kê hiện tại về ngân hàng BIDV:

 • Là ngân hàng cung cấp sản phẩm ngoại tệ đa dạng nhất trên toàn quốc.
 • Cung cấp các gói tài chính quy mô lớn để tài trợ thương mại và cấp vốn cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, BIDV còn có ưu thế về các dịch vụ liên quan đến ngoại hối. Nhìn nhận sự biến động và tăng trưởng theo thời gian của thị trường tài chính. BIDV hiểu được ngoại hối là tiêu chí không thể thiếu nếu muốn hoạt động trong thị trường này.

Chính vì vậy, ngân hàng đã nâng cao quản lý, đồng thời hoàn thiện các chính sách nhằm đẩy mạnh sự phát triển của các dịch vụ tài chính liên quan đến ngoại hối. Bước đi này của BIDV đã góp phần không nhỏ trong việc đánh giá hiệu quả của các nghiên cứu quản trị kinh doanh về sản phẩm hiện nay.

BIDV hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực tài chính bằng nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng.

BIDV hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực tài chính bằng nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng.

Ngân hàng BIDV hiện đang áp dụng những công nghệ và dịch vụ gì?

Ưu tiên số một tại ngân hàng BIDV là học hỏi, sáng tạo và áp dụng những công nghệ chất lượng nhất vào phạm trù tài chính nói chung. Một số dịch vụ tiêu biểu đã áp dụng có thể kể đến như: Internet Banking, thanh toán hóa đơn tiền điện, mua sắm online,… Không chỉ thế, BIDV đang ngày càng hoàn thiện hơn và phát triển nhiều dịch vụ chất lượng hơn cho khách hàng trải nghiệm:

Đăng ký mua ngoại tệ online

Hoạt động mua bán và sử dụng ngoại tệ đã không còn gặp phải quá nhiều rào cản ở thời điểm hiện tại. Việc Nhà nước mở rộng cửa giao thương không chỉ tạo đà phát triển lớn mạnh cho quốc gia, mà còn dễ dàng hóa con đường trao đổi ngoại tệ.

Để mua ngoại tệ tại ngân hàng BIDV, khách hàng chỉ cần thực hiện một vài thủ tục đơn giản gồm: liên hệ với tổng đài của ngân hàng, đặt lịch hẹn thời điểm giao dịch. Cuối cùng, khách hàng có thể đến trực tiếp điểm giao dịch thuận tiện nhất cho mình để mua lại ngoại tệ đã đặt một cách nhanh chóng.

Dịch vụ Internet Banking (hay còn gọi là BIDV Smart Banking)

Hầu hết người dùng đều ưa thích việc trải nghiệm giao dịch mua sắm online, hoặc thuận lợi đặt phòng nghỉ dưỡng để du lịch dài ngày cùng bạn bè,… ngay trên thiết bị di động của mình. Do đó, việc ứng dụng công nghệ Fintech cho thiết bị điện thoại là hoạt động bắt buộc phải có đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, bao gồm cả ngân hàng BIDV.

Bằng cách cài đặt và sử dụng BIDV Smart Banking, khách hàng có thể thuận lợi thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên hệ thống. Hoặc thực hiện các phương thức thanh toán nếu đã có tài khoản tích hợp tương ứng một cách rất dễ dàng. Danh sách dịch vụ mà Internet Banking BIDV cung cấp đến người dùng như sau:

 • Cập nhật thông tin tài khoản trên mọi thời điểm: bao gồm số dư tài khoản, lịch sử giao dịch, tài khoản tiết kiệm, số dư nợ gốc nếu đang có khoản vay với ngân hàng BIDV.
 • Chuyển tiền online nhanh chóng qua ứng dụng Smart Banking từ phạm vi nội bộ đến liên ngân hàng. (BIDV thực hiện liên kết hợp tác với 90% ngân hàng trong nước và 100% vốn nước ngoài).

Dịch vụ chuyển tiền nhanh trong ngày và áp dụng 24/7

 • Tích hợp nhiều phương thức thanh toán như: trả góp tiền mặt, thẻ tín dụng, hóa đơn dịch vụ như hóa đơn điện, nước, Internet hay truyền hình cáp,…
 • Hỗ trợ định vị vị trí hiện tại của khách hàng sử dụng thông qua GPS. Đưa ra hướng dẫn gợi ý danh sách các cây ATM gần nhất hoặc các điểm giao dịch thuận tiện cho khách hàng trong những trường hợp khẩn cấp.
 • Cập nhật đầy đủ danh mục lãi suất vay thế chấp, lãi suất tiết kiệm và tỷ giá biến động từng ngày.

Dịch vụ thanh toán tiền điện qua BIDV

Dịch vụ thanh toán tiền điện cho phép người dùng dễ dàng thanh toán hóa đơn tiền điện của mình mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm cả thời gian và công sức. Chỉ cần thực hiện việc đăng ký duy nhất một lần, khách hàng sẽ nhận được Email thông báo trạng thái giao dịch. Từ đây, khách hàng có thể chủ động trong việc xem lại các hóa đơn đã được thanh toán (qua BIDV Online).

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã nắm được ngân hàng BIDV là ngân hàng gì cũng như hiểu rõ hơn về ngân hàng BIDV. Là một trong những ngân hàng có bề dày lịch sử cùng mạng lưới rộng khắp trên cả nước, ngân hàng BIDV cho đến nay luôn nỗ lực cung cấp đa dạng các dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng, vươn lên là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

BIDV đang ngày càng hoàn thiện và phát triển nhiều dịch vụ chất lượng.

BIDV đang ngày càng hoàn thiện và phát triển nhiều dịch vụ chất lượng.

Có nên hay không gửi tiền tiết kiệm tại BIDV?

Một khoản mục mà hầu hết người tiêu dùng đều quan tâm, đó là chế độ gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Đối với ngân hàng BIDV, các chuyên gia phân tích tài chính hàng đầu tại Việt Nam đã đánh giá đây chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho khách hàng khi muốn tích lũy sinh lời một cách an toàn và hiệu quả. Những ưu điểm vượt trội dưới đây sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên chọn BIDV khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng:

Uy tín của ngân hàng BIDV

Theo số liệu khảo sát thực tế và bình chọn, BIDV được xếp vào một trong 10 ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Từ nhiều tiêu chí đánh giá, có thể nhận định được uy tín của ngân hàng bất kỳ qua thực tế một cách khách quan và độc lập. Số liệu căn cứ thường được xét theo kết quả đánh giá tài chính ngân hàng, đánh giá uy tín trên truyền thông. Ngoài ra, kết quả còn dựa trên việc tổ chức thực hiện khảo sát khách hàng, các ngân hàng và chuyên gia ngành tài chính – ngân hàng theo định kỳ hàng năm.

Hệ thống bảo mật tiên tiến

Qua nhiều sự nỗ lực phát triển, BIDV hiện là ngân hàng số một về cung cấp tiện ích đa dạng cho khách hàng trải nghiệm mà khó có ngân hàng nào khác vượt qua được. Đặc biệt trong đó phải kể đến hệ thống công nghệ hiện đại, tính năng bảo mật cao cùng nhiều ứng dụng online hữu ích.

Chính những điều này sẽ là sự đảm bảo chắc chắn nhất cho công tác bảo mật thông tin người dùng khi sử dụng dịch vụ tại đây. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi thực hiện giao dịch, điển hình như gửi tiền tiết kiệm.

Cụ thể, bằng việc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV hoặc những ứng dụng khác do BIDV phát hành. Khách hàng hoàn toàn có thể tạo cho mình một tài khoản tiết kiệm online nhanh chóng mà không cần phải đến trực tiếp văn phòng hoặc điểm giao dịch thực tế.

Nhiều lợi ích hơn khi gửi tiết kiệm online

Với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng còn được hưởng mức lãi suất cao hơn so với các hình thức truyền thống. Ngoài ra, quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến cũng tương đối đơn giản và dễ dàng chỉ qua một vài thao tác theo hướng dẫn hệ thống.

Một ưu điểm đáng kể khác khi chọn hình thức gửi tiết kiệm online tại BIDV. Chính là người dùng có thể quản lý biến động số dư tài khoản dễ dàng, giúp ngăn chặn được các rủi ro và đảm bảo an toàn tài chính.

Lãi suất cạnh tranh

Lý do cuối cùng là khách hàng nên chọn gửi tiết kiệm tại BIDV, đó là khi xét về mức lãi suất. Ở thời điểm hiện tại, lãi suất mà ngân hàng BIDV cung cấp cho hạng mục gửi tiết kiệm được đánh giá là khá cạnh tranh so với nhiều ngân hàng khác.

Trở thành nhân viên BIDV – nên hay không?

Không chỉ là thương hiệu số một về chất lượng và uy tín. BIDV còn nổi danh là nơi thu hút và đào tạo ra nhiều nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

BIDV là cái nôi thu hút và đào tạo nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

BIDV là cái nôi thu hút và đào tạo nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Xét về công tác tuyển dụng và bồi dưỡng nhân tài, không một doanh nghiệp hay ngân hàng nào có thể vượt qua BIDV về sự chú trọng và đầu tư tiềm lực trong khoản này. Với hệ thống tuyển dụng gồm 4 chương trình dành cho đối tượng thực tập sinh, sinh viên mới ra trường, các chuyên gia và ứng viên có kinh nghiệm làm việc sẽ hỗ trợ cho bạn mở đường đi đến cánh cửa tương lai của mình.

Yếu tố nhân sự có thể nói vừa mang giá trị chủ chốt vừa đóng góp giá trị cạnh tranh. Do đó, việc chủ động kiến tạo một môi trường làm việc năng suất, hiệu quả, chính sách lương bổng phù hợp, ủng hộ quyền và lợi ích nhân viên,… sẽ là những ưu điểm nổi bật giúp BIDV thu hút ngày càng nhiều ứng cử viên cho mọi vị trí công việc.

Ngày càng khẳng định vị thế của mình trên nhiều lĩnh vực, BIDV hiện là cái tên dẫn đầu trong hệ thống ngân hàng cả nước. Vốn chú trọng tới cảm nhận của khách hàng, nên trải nghiệm dịch vụ tại đây luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng khi thực hiện giao dịch tài chính. Trên đây là những thông tin tổng quan về ngân hàng BIDV cho quý độc giả bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ BIDV là ngân hàng gì, có thể trải nghiệm những dịch vụ như thế nào tại BIDV để yên tâm hơn trong việc thực hiện giao dịch với ngân hàng nhé!