Có phải bạn đang gặp phải tình trạng này: “bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ”? Đang cần gấp mà mỗi lần muốn copy một đoạn text hoặc hình ảnh từ một web nào đó lại không cho copy. Bực bội làm mà không biết phải làm sao? KDIGIMIND giúp bạn hết khó chịu với 4 cách copy trang web không cho copy trên Chrome cực đơn giản ngay sau đây.

Bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ là sao?

Câu văn “bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ” thi thoảng lại xuất hiện mỗi lần bạn muốn copy ảnh hoặc nội dung từ một website hoặc blog nào đó phải không? Đó là bởi tác giả đã xây dựng một “bức tường bảo vệ” cho website hoặc trang blog cá nhân của họ tránh khỏi việc bị copy tràn lan gây mất bản quyền.

Bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ

Bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ

Để làm được điều này các webmaster/admin/blogger đã sử dụng một đoạn mã Javascript để vô hiệu hóa tính năng chuột phải hoặc chuột trái trên trình duyệt. Theo đó người dùng sẽ không thể lấy được một đoạn văn bôi đen nếu không biết cách copy văn bản từ web sang Word.

Mặc dù việc làm của tác giả là đúng, họ làm vậy để bảo vệ tác quyền nhưng đôi khi lại khiến người dùng cảm thấy bất tiện và bực bội. Bởi lẽ nhu cầu của họ copy đoạn text với mục đích học tập, nghiên cứu hoặc chia sẻ để tất cả mọi người cùng biết tới những điều hay. Việc share một đoạn văn hay hay chia sẻ thông tin về một website hữu ích thường là việc làm bộc phát. Nếu gặp phải một vài rào cản như thế này, trang web hoặc blog của bạn chắc chắn sẽ mất đi một lượng lớn người truy cập.

Còn với những bạn nào có ý định copy bài viết từ trang web khác về website của mình, cố ý vi phạm bản quyền hay copy đoạn văn hay nào mà không để nguồn chỉ để đánh bóng bản thân thì “dăm ba cái thủ thuật này” chẳng thể khiến họ bỏ cuộc. Chỉ cần thêm vài thao tác click chuột là việc lấy được nội dung cần lấy dễ như trở bàn tay.

KDIGIMIND không khuyến khích những bạn cố tình copy text và ảnh từ web/blog của người khác về làm của mình. Bởi lẽ làm như vậy là vi phạm bản quyền và có thể bị kiện vì lý do này. Tuy nhiên để giúp những người dùng dễ dàng lấy được nội dung phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu khi gặp vấn đề: “bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ”, KDIGIMIND bật mí 4 cách copy trang web không cho copy trên Chrome cực đơn giản. Mời tham khảo nội dung dưới đây.

Tiện ích Allow copy - một trong 4 cách giúp copy nội dung từ web chặn copy

Tiện ích Allow copy – một trong 4 cách giúp copy nội dung từ web chặn copy

4 cách copy trang web không cho copy trên Chrome cực đơn giản

4 cách copy văn bản từ web sang Word hoặc copy nội dung từ trang web không cho copy trên Chrome dưới đây khá dễ thực hiện, nếu gặp tình trạng “bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ”, bạn thử 1 trong 4 cách xem sao nhé:

Tải Enable Copy – cách copy văn bản từ web sang Word nhanh chóng nhất

Sau khi tải Enable Copy người dùng có thể thoải mái copy nội dung văn bản hoặc sao chép dữ liệu mà mình muốn từ những trang web chống copy. Bạn có thể sử dụng chuột phải để lưu hình ảnh về máy hoặc dùng chuột với các thao tác cắt dán text nhanh chóng. Enable Copy tương thích với hầu hết các trình duyệt bao gồm: Cốc Cốc, Chrome, Opera, FireFox. Mỗi loại trình duyệt bạn cần thao tác các bước khác nhau, cụ thể:

Tải Enable Copy và sử dụng trên trình duyệt Cốc Cốc, Chrome

Bước 1: Bạn tải Enable Copy theo địa chỉ sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/enable-copy/lmnganadkecefnhncokdlaohlkneihio/related

Bước 2: Click “ Thêm vào Chrome”

Tải Enable Copy và làm theo hướng dẫn

Tải Enable Copy và làm theo hướng dẫn

Bước 3: Một cửa sổ khác hiện ra với thông báo “Add Enable Copy” với nội dung đi kèm là: “It can: Read and change all your data on the websites you visit”. Tức là tiện ích này có thể đọc và thay đổi tất cả dữ liệu của bạn trên các website mà bạn ghé thăm”. Nếu bạn chấp nhận điều này, bạn hãy click “Add extensions”.

Enable Copy có thể đọc và thay đổi tất cả dữ liệu của bạn

Enable Copy có thể đọc và thay đổi tất cả dữ liệu của bạn

Bước 4: Sau thao tác “Add extensions”, một cửa sổ khác sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo “ Enable Copy has been added to Chrome”.

Tiện ích Enable Copy đã được thêm vào Chrome

Tiện ích Enable Copy đã được thêm vào Chrome

Bước 5: Lúc này bạn đã có thể thực hiện việc copy nội dung từ một website nào đó. Trước khi copy bạn chỉ cần click vào biểu tượng Enable Copy và copy như bình thường.

Thao tác copy text bình thường nhờ tiện ích Enable Copy trên Chrome

Thao tác copy text bình thường nhờ tiện ích Enable Copy trên Chrome

Sử dụng Enable Copy trên trình duyệt Opera

Bước 1: Tải Enable Copy trên trình duyệt Opera https://bom.to/yFZLgf

Bước 2: Click chuột vào ô “Thêm vào Opera”

Thêm tiện ích Enable Copy vào Opera

Thêm tiện ích Enable Copy vào Opera

Bước 3: Cửa sổ Install Chrome Extensions xuất hiện, bạn chọn “Ok”

Nhấn vào “Ok” để chuyển bước tiếp theo

Nhấn vào “Ok” để chuyển bước tiếp theo

Bước 4: Sau khi click “Ok”, cửa sổ quản lý tiện ích xuất hiện, bạn click “Install”

Click chuột vào “Install” như trên hình

Click chuột vào “Install” như trên hình

Bước 5: Hộp thoại mới xuất hiện với thông báo từ tiện ích “cho phép đọc và thay đổi dữ liệu trên các web bạn truy cập”. Nếu bạn đồng ý, hãy click “Yes, Install”.

Nhấp chuột vào “Yes, Install” để Enable Copy đọc và thay đổi dữ liệu trên web

Nhấp chuột vào “Yes, Install” để Enable Copy đọc và thay đổi dữ liệu trên web

Bước 6: Sau khi thực hiện thao tác thứ 5, Enable Copy đã được thêm thành công vào trình duyệt Opera. Lúc này biểu tượng của tiện ích đã xuất hiện ngay ở góc phải của trình duyệt.

Enable Copy đã được thêm vào Opera

Enable Copy đã được thêm vào Opera

Bước 7: Nếu bạn cần copy nội dung từ trang web chống copy, hãy click vào biểu tượng Enable Copy, sau đó sao chép và chỉnh sửa văn bản bình thường.

Thêm tiện ích Enable Copy vào trình duyệt FireFox

Với trình duyệt FireFox để tải và sử dụng được Enable Copy, bạn cần thực hiện các thao tác bắt buộc dành riêng cho trình duyệt này.

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập website: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/extensions/

Bước 2: Sau khi cửa sổ của ứng dụng đã mở bạn cần gõ “Click and Copy” vào thanh tìm kiếm và ấn Enter.

Bước 3: Sau đó, bạn gõ Absolute Enable Right Click & Copy vào ô “Tìm tiện ích”.

Bạn gõ Absolute Enable Right Click & Copy vào ô tìm tiện ích

Bạn gõ Absolute Enable Right Click & Copy vào ô tìm tiện ích

Bước 4: Cửa sổ ứng dụng Absolute Enable Right Click & Copy mở ra, bạn click chuột vào ô “Thêm vào FireFox”.

Bước 5: Bạn click vào “Add” nếu nhìn thấy một hộp thoại khác xuất hiện thông báo tiện ích Absolute Enable Right Click & Copy cho phép copy dữ liệu trên web.

Bước 6: Cuối cùng là hộp thoại thông báo bạn đã thêm thành công tiện ích Absolute Enable Right Click & Copy, hãy click “Okay, Got it” để hoàn thành quá trình cài đặt. Như vậy là bạn đã giải quyết được sự cố “bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ” rồi đấy.

Và cũng giống như Enable Copy được dùng trên các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc hay Opera, trước khi muốn sao chép hay chia sẻ một đoạn văn, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Absolute Enable Right Click & Copy ở góc phải màn hình. Click vào biểu tượng này để tiến hành copy – paste như bình thường.

Khi bạn gặp yêu cầu: “bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ”, ngoài việc tải Enable Copy trên các trình duyệt tương ứng, bạn có thể vô hiệu hóa Javascript. Bởi lẽ trước đó Admin đã từng dùng một đoạn mã Javascript để không cho phép người nào đó copy hoặc tải văn bản từ website. Do đó, nếu bạn muốn sao chép được văn bản hoặc tải ảnh về thì cần thực hiện thao tác vô hiệu hóa đoạn mã Javascript.

Bẻ khóa đoạn mã Javascript

Vô hiệu hóa Javascript sẽ giúp bạn copy được nội dung từ web chặn copy

Vô hiệu hóa Javascript sẽ giúp bạn copy được nội dung từ web chặn copy

Khi Admin tạo ra đoạn mã Javascript trên trình duyệt Cốc Cốc, Chrome, FireFox, Opera có sự khác nhau nên khi tiến hành vô hiệu hóa đoạn mã Javascript cho từng trình duyệt, các bước làm cũng khác nhau. Cụ thể:

Vô hiệu hóa Javascript trên trình duyệt Cốc Cốc, Opera, Chrome

Bước 1: Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + P hoặc click vào Menu trên góc trái trình duyệt, chọn Settings để mở cửa sổ Settings.

Mở cửa sổ Settings bằng 2 cách theo hướng dẫn

Mở cửa sổ Settings bằng 2 cách theo hướng dẫn

Bước 2: Sau khi cửa sổ Settings đã mở, ở phía bên trái của cửa sổ, bạn chọn Advanced, sau đó chọn Privacy & Security.

Chọn mục Advanced khi cửa sổ Settings mở ra

Chọn mục Advanced khi cửa sổ Settings mở ra

Bước 3: Hộp thoại Privacy & Security xuất hiện với rất nhiều mục, bạn click chuột vào Site Settings

Tìm mục Sites Settings và click chuột vào mục này

Tìm mục Sites Settings và click chuột vào mục này

Bước 4: Khi cửa sổ Site Settings hiện ra, bạn kéo chuột tìm mục Javascript

Bạn mở hộp thoại Javascript

Bạn mở hộp thoại Javascript

Bước 5: Bạn kéo thanh trượt tại mục Javascript sang bên trái. Làm như vậy là bạn đã bẻ khóa được Javascript. Tiếp đến bạn nhấn F5 để tải lại trang web và thao tác copy như thường.

Kéo thanh trượt ở mục Javascript sang trái để vô hiệu quá mục này

Kéo thanh trượt ở mục Javascript sang trái để vô hiệu quá mục này

Chú ý: Nếu bạn chỉ muốn bẻ khóa Javascript của một web, bạn hãy dán địa chỉ của web đó vào mục Block. Làm vậy các trang web khác sẽ không bị ảnh hưởng.

Trình duyệt FireFox – cách vô hiệu hóa Javascript

Bước 1: Bạn gõ “about:config” vào ô tìm kiếm trên thanh công cụ của FireFox sau đó ấn phím Enter. Tiếp đến bạn chọn mục “Chấp nhận rủi ro và tiếp tục”.

Gõ “about:config” vào ô tìm kiếm trên thanh công cụ của FireFox

Gõ “about:config” vào ô tìm kiếm trên thanh công cụ của FireFox

Bước 2: Khi cửa sổ tiếp theo mở ra, bạn viết “javascript” vào thanh tìm kiếm. Tiếp đến bạn tìm mục “javascript enabled” sau đó click chuột để chuyển trạng thái từ “true” sang “false”.

Gõ javascript và tìm đến mục javascript enabled

Gõ javascript và tìm đến mục javascript enabled

Như vậy là bạn đã tắt được Javascript trên trình duyệt FireFox. Lúc này vấn đề “bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ” đã được xử lý xong. Tuy nhiên Javascript là một phần không thể thiếu của các trang web. Nên nếu bạn tắt tính năng này nhiều nội dung hữu ích của web có thể không hiển thị được. Do đó, KDIGIMIND không khuyến khích người dùng vô hiệu hóa Javascript bằng cách này. Thay vào đó bạn nên bật lại Javascript sau khi đã copy thành công nội dung hay bức ảnh bạn cần từ website đó.

Tải về máy trang web cần copy nội dung

Khi bạn cảm thấy 2 cách trên quá phức tạp, hãy thử copy nội dung bạn cần bằng việc tải trang web đó về máy trước. Việc này chỉ mất vài giây và khá dễ thực hiện, tuy nhiên cách này có thể khiến nội dung tải về bị lỗi định dạng và lỗi font chữ. Thôi thì bạn cứ tham khảo xem sao nhé:

Bước 1: Bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc click chuột phải chọn mục Save as… để tiến hành lưu trang web đó về máy tính.

Chọn mục Save as… khi click chuột phải để lưu trang web về máy

Chọn mục Save as… khi click chuột phải để lưu trang web về máy

Bước 2: Bạn cần định dạng file ở dạng html. và thực hiện các thao tác tải thông thường. Cuối cùng bạn sẽ có một file với định dạng html. hoặc một folder theo ý muốn.

Định dạng web với đuôi html.

Định dạng web với đuôi html.

Bạn có một file với định dạng html. hoặc một folder theo ý muốn

Bạn có một file với định dạng html. hoặc một folder theo ý muốn

Bước 3: Click chuột phải vào file đã tải về, chọn Open With, chọn mục Word. Khi file được mở trong Microsoft Word, bạn thích copy đoạn nào cũng được.

Cách này khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được mà chẳng cần phải là người sành công nghệ. Dưới đây KDIGIMIND chia sẻ thêm một cách copy trang web không cho copy trên Chrome khi gặp sự cố “bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ” để bạn tham khảo.

Allowcopy.com – Trang web thứ 3 cho phép copy văn bản mọi lúc mọi nơi

Dùng trang web của bên thứ 3 – Allowcopy.com được đông đảo người dùng đánh giá là cách dễ thực hiện nhất vì người dùng phải thực hiện khá ít thao tác. Tuy vậy, có 2 nhược điểm xảy ra nếu bạn thực hiện copy bằng cách này: Một là có nhiều trang quảng cáo xuất hiện cùng trang web mà bạn cần sao chép nội dung, đôi khi khiến người dùng bị nhầm lẫn. Và hai là bạn chỉ có thể copy được văn bản mà không thể tải ảnh về máy. Bạn có thể cân nhắc trước khi thực hiện cách này.

Bước 1: Bôi đen và copy địa chỉ web mà bạn muốn sao chép nội dung

Chỉ bôi đen và sao chép địa chỉ web mà bạn cần copy nội dung

Chỉ bôi đen và sao chép địa chỉ web mà bạn cần copy nội dung

Bước 2: Bạn copy đường link này và paste lên gooogle:  http://www.allowcopy.com

Bước 3: Cửa sổ Allowcopy.com xuất hiện, tại ô URL, bạn dán link trang web cần copy nội dung vào đó và click chuột vào Submit hoặc ấn Enter để máy xử lý tự động.

Dán link trang web cần copy nội dung vào ô URL

Dán link trang web cần copy nội dung vào ô URL

Bước 4: Nếu trong quá trình máy xử lý có cảnh báo lừa đảo, bạn click chuột vào “Ignore this warning” để máy tiếp tục quá trình sao chép.

Click chuột vào “Ignore this warning” để máy tiếp tục quá trình sao chép

Click chuột vào “Ignore this warning” để máy tiếp tục quá trình sao chép

Bước 5: Khi trang mới xuất hiện tức là việc bẻ khóa của bạn đã thành công. Lúc này bạn có thể sao chép bất cứ đoạn văn nào trên web đó mà bạn muốn.

Trên đây là 4 cách copy trang web không cho copy trên Chrome được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay mà KDIGIMIND đã tổng hợp được. Từ nay trở đi dù bạn gặp sự cố: “bạn không thể sao chép nội dung này, vui lòng liên hệ với tác giả hoặc admin để được hỗ trợ”, bạn chẳng cần quá bức xúc nữa. Dù bạn chọn tải Enable Copy, dùng AllowCopy.com, tải trực tiếp trang web hay vô hiệu hóa Javascript đều giúp bạn giải quyết vấn đề. KDIGIMIND chúc bạn xử lý sự cố thành công với 1 trong 4 cách thức chúng tôi chia sẻ trên đây. Xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa tại Duykiet.com mỗi ngày nhé!