Bán hàng trên trang Amazon.com bạn đã nghe bao giờ chưa? Khi bạn còn đang lạ lẫm thì đã có hàng triệu người trên thế giới đăng ký để trở thành thành viên của trang thương mại điện tử này mỗi tháng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp kinh doanh hốt bạc triệu thì bán hàng trên Amazon chính là một gợi ý không tồi. Đừng lo lắng vì mình là người mới, KDIGIMIND sẽ bật mí độc chiêu bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu ngay sau đây.

Amazon.com là website gì?

Amazon.com là trang web do công ty Amazon.com Inc thành lập

Amazon.com là trang web do công ty Amazon.com Inc thành lập

Amazon.com là trang web do công ty Amazon.com Inc thành lập từ những năm 1995 dành riêng cho thị trường Mỹ. Ban đầu Amazon là website chỉ bán một loại hàng hóa duy nhất đó là sách. Những cuốn sách chất lượng được cung cấp đến hơn 40 quốc gia và được đông đảo khách hàng tin dùng. Kể từ đó, Amazon trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Cho đến nay khi mà “người người mua hàng online, nhà nhà mua hàng trực tuyến”, Amazon đã không chỉ bán một loại hàng hóa, trang web này được ví như một cửa hàng bán lẻ đa năng. Bởi lẽ, khách hàng tìm được mọi thứ họ muốn chỉ với vài thao tác cực đơn giản kèm theo đó là chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Chính vì vậy, hiện tại Amazon.com luôn lọt Top những website bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay.

Vậy bán hàng trên Amazon thực chất là gì, có đáng tin? Có nên bán hàng trên Amazon.com hay không?

Bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu nên hay không?

Bạn đang băn khoăn mình chưa biết gì về Amazon.com, liệu có nên bán hàng trên website này không. KDIGIMIND sẽ giúp bạn biết bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu có nên không thông qua câu trả lời của loạt câu hỏi dưới đây.

Bán hàng trên Amazon thực chất là gì?

Bán hàng trên Amazon là việc bạn chụp hình sản phẩm và đăng lên trang Amazon.com. Khi có khách hàng đặt mua, bạn nhận được tiền còn Amazon chịu trách nhiệm đóng gói sản phẩm và vận chuyển đến tận địa chỉ khách hàng đăng ký.

Bán hàng trên Amazon có rủi ro không?

Bán hàng trên Amazon.com rủi ro khá thấp

Bán hàng trên Amazon.com rủi ro khá thấp

Các bước bán hàng tại Amazon.com sẽ giúp bạn hiểu kinh doanh trên web này có đáng tin hay không:

 • Bước 1: Bạn chụp hình sản phẩm và đăng lên website Amazon.com.
 • Bước 2: Khách hàng truy cập trang web Amazon.com, tham khảo sản phẩm và đặt mua.
 • Bước 3: Ngay sau khi có khách đặt mua sản phẩm, bạn nhận được tiền.
 • Bước 4: Công đoạn vận chuyển hàng hóa Amazon sẽ chịu trách nhiệm với tất cả khách hàng trên mọi quốc gia.

Mặc dù đây là cách thức kinh doanh cũ của Amazon.com nhưng lại rất được lòng khách hàng. Bởi lẽ tiền được chuyển thẳng về tài khoản của người bán, trong khi bên bán không phải bỏ bất cứ dòng vốn nào. Kèm theo đó là chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp Amazon chịu trách nhiệm.

Kinh doanh bất cứ sản phẩm nào bạn cũng sẽ không tránh khỏi những rủi ro. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bán hàng trên Amazon được đánh giá có mức độ rủi ro rất thấp. Cho dù là người mới bắt đầu cũng không lo bỏ vốn mà không thu hồi để tái đầu tư được. Amazon.com thực sự là một website bán hàng online đáng tin cậy.

Bán hàng trên Amazon liệu có đảm bảo tiếp cận được khách hàng?

Điều này thì bạn khỏi cần lo. Bởi lẽ theo thống kê Amazon.com là trang thương mại điện tử có đến 2.100.000.000 người truy cập mỗi tháng. Bạn không nhìn nhầm đâu là 2.1 tỷ người ghé thăm Amazon.com đều đặn hàng tháng.

Có đến 2.1 tỷ người ghé thăm Amazon.com mỗi tháng

Có đến 2.1 tỷ người ghé thăm Amazon.com mỗi tháng

Bên cạnh đó bạn có thể tiếp cận với tệp hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới. Bởi lẽ Amazon không chỉ hoạt động mạnh mẽ tại Mỹ mà tại nhiều quốc gia khác, Amazon cũng đã có mặt và được biết đến rộng rãi. Bạn không cần lo lắng sản phẩm mình đăng bán sẽ không có người biết đến nhé!

Bạn lo không kiếm được tiền trên Amazon.com vì chẳng biết bán gì?

Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền trên Amazon.com mà không cần phải có sản phẩm. Đây chính là hình thức Amazon Affiliate. Tức là bạn chỉ cần giới thiệu người khác tới trang web Amazon, họ đặt mua sản phẩm, bạn lập tức được Amazon chia hoa hồng.

Bên cạnh đó, bạn có thể được hưởng nhiều hoa hồng hơn nữa nếu người mua đặt đơn hàng mua nhiều thiết bị cùng lúc từ link sản phẩm bạn giới thiệu. Ví dụ: bạn tiếp thị sản phẩm máy ảnh, nếu trong đơn hàng khách đặt mua thêm USB, phim, ổ cứng,…trong vòng 24h, bạn được chia phần trăm hoa hồng tăng theo số lượng sản phẩm khách đặt từ link của bạn.

Chẳng cần phải có sản phẩm gì, bạn cũng đã kiếm được bội tiền từ việc giới thiệu Amazon rồi đấy.

Bán hàng trên Amazon.com có phải bỏ vốn lớn?

Bán hàng trên Amazon bạn không cần bỏ vốn vẫn kiếm được tiền

Bán hàng trên Amazon bạn không cần bỏ vốn vẫn kiếm được tiền

Amazon có công cụ đồng bộ hóa với website mà bạn đang bán hàng tại Việt Nam. Tức là nếu bạn đã kinh doanh sản phẩm nào đó, bạn cũng có sẵn website bán hàng, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác theo hướng dẫn là các sản phẩm hiện đang được bán tại Amazon.com sẽ được trưng bày ngay trên website của bạn. Bạn không cần trả phí cho việc đồng bộ hóa này.

Đặc biệt, bạn được đăng bán tối đa 40 sản phẩm miễn phí trên Amazon.com. Nếu vượt 40 sản phẩm bạn cũng chỉ phải chi trả 1 khoản phí rất nhỏ nhưng bù lại bạn không hề mất phí vận chuyển khi có đơn hàng phát sinh.

Vậy ở Việt Nam có bán hàng trên Amazon được không?

Nếu bạn là người Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trên Amazon.com cho người mới bắt đầu, thậm chí kiếm nhiều tiền là đằng khác. Bởi đã có không ít người Việt kinh doanh trên Amazon hiệu quả, dù là người mới nhưng cũng kiếm được hàng ngàn đô mỗi tháng từ trang thương mại điện tử uy tín nhất thế giới Amazon.com này.

Tựu chung lại, dù bạn là người Việt hay là người mới “tập tành” kinh doanh muốn bán hàng trên Amazon bạn đều có thể kiếm được một khoản kha khá từ mảnh đất màu mỡ mang tên Amazon.com. Do đó, hàng trăm triệu người trên thế giới đã quyết định kiếm tiền trên Amazon.com. Nếu vẫn còn đắn đo, đọc ngay độc chiêu bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu của KDIGIMIND ngay nhé!

Độc chiêu bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

Độc chiêu bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu dưới đây đã được KDIGIMIND nghiên cứu rất kỹ. Bạn thử từng bước thực hiện xem sao:

Hãy xác định bạn đủ điều kiện để bán hàng trên Amazon.com

Hãy xác nhận bạn đủ điều kiện kinh doanh trên Amazon

Hãy xác nhận bạn đủ điều kiện kinh doanh trên Amazon

 • Để bán hàng trên Amazon.com người bán cần cung cấp địa chỉ chính xác, thông tin hàng hóa, hãng vận chuyển và thời gian giao hàng.
 • Bạn cần đảm bảo hàng được giao tận nơi cho khách. Bạn phải nắm được các loại phí khi bán hàng trên Amazon như: phí vận chuyển, phí nhập khẩu, thời gian giao 1 kiện hàng và các khoản phụ phí phát sinh. Bởi lẽ khách hàng chỉ nhận hàng chứ không chịu bất cứ khoản phí nào.
 • Bạn cần chăm sóc khách hàng thật tốt để phát sinh thêm đơn hàng. Tuy nhiên, muốn làm tốt điều này bạn cần có vốn tiếng anh cơ bản và thời gian. Khi khách hàng có những thắc mắc về hàng hóa, bạn phải hiểu khách nói gì để giải thích. Bạn cần đảm bảo những thắc mắc của khách hàng được giải đáp càng nhanh càng tốt, tối đa 24h.
 • Các loại thuế suất của đơn hàng bạn cũng phải nắm được để trong trường hợp khách hàng yêu cầu bạn phải xuất VAT.
 • Bạn cần cung cấp hình ảnh bản quyền của sản phẩm, nhất là các mặt hàng thủ công hình ảnh càng phải rõ ràng.

Nếu đã nhận thấy mình đủ điều kiện để kinh doanh trên Amazon.com, trước khi bắt đầu bạn hãy suy nghĩ và nghiên cứu xem nên bán sản phẩm nào.

Tham khảo các sản phẩm luôn bán chạy trên Amazon hoặc hãy bán các sản phẩm độc quyền

Tìm kiếm các sản phẩm bán chạy trên Amazon để quyết định nên bán gì

Tìm kiếm các sản phẩm bán chạy trên Amazon để quyết định nên bán gì

Bạn có thể dùng các công cụ như JungleScout Spyamz, AMZ Tracker,…giúp tìm kiếm sản phẩm bán chạy trong hơn 20 ngành hàng có sẵn trên Amazon. Hoặc truy cập danh mục sản phẩm của Amazon.com, bạn sẽ tìm được sản phẩm bán chạy nhờ các cụm từ trên thanh công cụ như:

 • Best Seller (là những sản phẩm bán chạy nhất tại Amazon.
 • Movers & Shakers (là những sản phẩm bán chạy trong vòng 24h qua).
 • Most Wished For (là những sản phẩm khách hàng thêm vào giỏ hàng nhưng vì lý do nào đó họ chưa đặt hàng ngay).
 • New Release (là những sản phẩm mới lên kệ bán chạy trên Amazon,….

Hoặc hãy đăng bán một mặt hàng nào đó mà bạn đã nghiên cứu và nhận thấy đó là sản phẩm độc quyền. Ví dụ, nếu là người Việt Nam, bạn đã nghĩ đến chuyện sẽ bán chổi đót, bán hộp cao sao vàng, bán nón quai thao, mũ cối, nón lá, các sản phẩm mây tre đan,…Những sản phẩm kể trên rất quen thuộc đối với người Việt nhưng lại khá mới lạ với người nước ngoài. Đặc biệt, giá bán tại thị trường Việt thì rẻ vô đối mà lên kệ của Amazon giá bán lên đến vài trăm ngàn.

Ví như mặt hàng chổi đót, bạn đang nghĩ chắc chẳng thể bán được mặt hàng này trên Amazon nhưng ngược lại chổi đót luôn là một trong nhiều sản phẩm rất được ưa chuộng trên Amazon. Giá bán tại Việt Nam chỉ 20 – 50 ngàn một cây chổi đót nhưng nếu đăng bán trên Amazon.com mỗi cây có giá gần 20USD tương đương gần 450 ngàn tiền Việt. Đặc biệt mặt hàng này lại được miễn phí vận chuyển nên khách hàng lại càng thích.

Mặt hàng chổi đót khá hot trên Amazon

Mặt hàng chổi đót khá hot trên Amazon

Đây chính là những mẹo giúp bạn nghiên cứu và đánh giá nên bán sản phẩm nào trên Amazon.com. Bởi lẽ việc nghiên cứu thị trường, xu hướng, nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, đối thủ,…là cách để việc kiếm tiền trên Amazon cho người mới bắt đầu bền vững nhất. Đừng bỏ qua việc này trước khi quyết định bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu, đăng ký tài khoản và kiếm tiền trên trang thương mại điện tử này.

Thận trọng khi lựa chọn tài khoản bán hàng

Tạo tài khoản bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

Tạo tài khoản bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

Hiện tại Amazon cung cấp 2 tài khoản bán hàng để bạn lựa chọn. Một là: bán hàng chuyên nghiệp (Professional) và kinh doanh nhỏ lẻ (Individual). Với kế hoạch Professional bạn được bán thả ga mọi mặt hàng trên Amazon nhưng bạn sẽ mất 40$ phí duy trì tài khoản hàng tháng. Kế hoạch Individual bạn sẽ không mất phí duy trì sản phẩm hàng tháng nhưng sẽ phải trả cho Amazon khoảng 1$ với mỗi sản phẩm bán được, bạn chỉ được đăng bán dưới 40 sản phẩm.

Đó chính là sự khác nhau cơ bản giữa 2 kế hoạch kinh doanh trên Amazon. Nghe qua nhiều người sẽ chọn ngay kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp vì thích bán gì thì bán, không giới hạn mà. Tuy nhiên, bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu đừng nên chọn kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp. Mà hãy suy nghĩ đến việc kinh doanh nhỏ lẻ – Individual trước. Vì sao ư?

Đó là bởi khi bạn chọn tài khoản chuyên gia, bạn mất phí 40$ duy trì. Nếu may mắn trong tháng bạn bán được 40 đơn hàng thì lẽ đương nhiên là hòa vốn, số tiền phải trả cho Amazon cũng chỉ bằng kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ. Còn nếu không may, bạn là người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm, chỉ bán được vài sản phẩm chẳng phải sẽ mất toi 40$ phí duy trì hay sao.

Do vậy, KDIGIMIND khuyến nghị người mới bán hàng trên Amazon nên chọn tài khoản Individual sẽ ổn định hơn. Sau khi kinh doanh tốt hơn, bán được nhiều sản phẩm, trên 40 đơn hàng trên tháng và muốn bán nhiều hơn 40 sản phẩm trên Amazon, bạn hãy nghĩ đến việc chuyển tài khoản  sang Professional cũng chưa muộn.

Bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu, bạn nên học cách SEO Amazon cho sản phẩm

Bạn hãy học cách SEO cho hàng hóa mới

Bạn hãy học cách SEO cho hàng hóa mới

Xu hướng mới của khách hàng cũng là tìm kiếm nhanh các sản phẩm họ muốn mua ngay trên trang Amazon.com. Do đó, bạn cần biết cách SEO Amazon cho sản phẩm để hàng hóa của bạn hiển thị nhanh hơn, khách hàng dễ tìm thấy, bạn có thể có thêm đơn hàng.

Cũng giống như thuật toán tìm kiếm trên Google nhưng từ khóa ở đây phải liên quan đến sản phẩm. Vì vậy bạn cần nghiên cứu nhu cầu tìm kiếm hàng hóa của người mua để có list từ khóa chất lượng nhất.

 • Tiêu đề sản phẩm: Phải chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm và nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
 • Mô tả sản phẩm: Ngắn gọn, có chứa từ khóa sản phẩm bạn muốn SEO, nêu cụ thể các tính năng, lợi ích của sản phẩm. Nếu có hình ảnh thực tế hoặc video thì càng tốt, Amazon và cả khách hàng đều đánh giá cao điều này.
 • Tên shop cần liên quan đến sản phẩm bạn đang bám, phải rõ ràng và đặc biệt: Ví dụ bạn bán thiết bị nhà bếp, bạn đừng đặt tên kiểu “Shop Online 123” mà thay vào đó có thể là “ABC Kitchenware” (ABC có thể là tên nhãn hàng bạn đang bán).
 • Review khách hàng và cập nhật đơn hàng bán được: Sản phẩm nào nhận được nhiều review 5 sao và được khách hàng đặt mua nhiều, Amazon đánh giá sản phẩm tốt và sẽ tự đẩy SEO cho bạn lên Top.
 • Hãy đảm bảo sản phẩm bạn đang bán có giá hữu nghị nhất thị trường: Bởi lẽ Amazon là trang thương mại điện tử nổi tiếng với các sản phẩm hữu ích và có giá rẻ cho người dùng. Nên bạn cần áp dụng các công cụ tìm kiếm và nghiên cứu giá bán của đối thủ, sau đó cân bằng lại giá hiện tại. Và bạn cũng cần tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ chất lượng để đảm bảo lợi nhuận.

Bạn nên nghĩ đến việc sẽ chạy quảng cáo Amazon Ads

Quảng cáo trên Amazon là cách để sản phẩm của bạn hiển thị nhanh hơn

Quảng cáo trên Amazon là cách để sản phẩm của bạn hiển thị nhanh hơn

Quảng cáo trên Amazon là cách để sản phẩm của bạn hiển thị nhanh hơn. Nhờ vậy doanh số bán hàng của bạn sẽ tốt hơn. Amazon có 2 dạng quảng cáo mà bạn nên thử:

 1. Quảng cáo Sponsored Product: Ngay khi người mua tiềm năng tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa, sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện ngay trang tìm kiếm đầu tiên.
 2. Quảng cáo Sponsored Brand: Banner thương hiệu của bạn sẽ hiển thị ngay trên trang tìm kiếm của Amazon.

Hình thức này KDIGIMIND không khuyến khích bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu bởi khá tốn tiền. Nếu muốn quảng cáo, bạn nên lựa chọn hình thức Sponsored Product sẽ hiệu quả hơn.

Hãy tuân thủ đúng nguyên tắc kinh doanh của Amazon

Tuân thủ “luật chơi” của Amazon thì việc bạn kiếm tiền trên Amazon mới có thể lâu bền. Bạn cần trung thực khi bán hàng, tuyệt đối không kinh doanh sản phẩm kém chất lượng và “bom hàng”. Chỉ cần 1 khách hàng phản hồi tiêu cực về sản phẩm, hàng hóa bạn cung ứng chắc chắn bạn sẽ không còn cơ hội kiếm tiền trên Amazon cho người mới bắt đầu hay người cũ nữa. Do đó, đừng cố tìm cách lách luật của Amazon, thay vào đó bạn nên nghĩ cách làm sao phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Hãy cập nhật thông tin doanh nghiệp hay cá nhân một cách cụ thể

Việc bạn cập nhật thông tin cá nhân, doanh nghiệp ngay trên trang web riêng của mình trên Amazon sẽ giúp ích rất nhiều. Cụ thể là khi có khách hàng xem sản phẩm của bạn, họ muốn liên hệ với bạn để ký hợp đồng cung ứng lớn nếu bạn không hoạt động lúc đó thì sẽ thật không may. Hoặc nếu không có bất cứ thông tin liên hệ nào như: email, số điện thoại thì có khả năng sẽ mất mối làm ăn “béo bở”.

Trên đây là toàn bộ độc chiêu bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu mà KDIGIMIND tổng kết được. Hi vọng rằng sau khi nghiền ngẫm bài viết bạn sẽ biết cách để kiếm tiền trên Amazon cho người mới bắt đầu như thế nào vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Ghé thăm Duykiet.com thường xuyên để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa nhé!