Trong thời buổi hiện nay có thể thấy rằng “người người” đều tận dụng cơ hội bán hàng trên các kênh trực tuyến. Chính bởi facebook có tính năng hỗ trợ tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách nhanh nhất nên bán hàng online trên facebook đã trở thành một trào lưu kiếm tiền hiệu quả trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, kèm theo đó là tỷ lệ cạnh tranh giữa những người bán hàng cũng tăng cao. Vậy cơ hội nào cho chúng ta bán hàng online  trên facebook thật hiệu quả khi là người mới? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây!

Bán hàng online facebook cần chuẩn bị những gì?

Bán hàng online trên facebook đỉnh cao

Bán hàng online trên facebook đỉnh cao

Bạn muốn bán hàng online trên facebook hiệu quả hiện nay thì ngoài chiến lược, kỹ năng cần nắm được thì trước tiên bạn cần chuẩn bị một tài khoản facebook.

Sau đó, ban cần tạo một trang fanpage trên Facebook để phục vụ cho việc bán hàng dễ dàng hơn. Nếu như bạn chưa hiểu rõ về fanpage và cách tạo lập fanpage chuẩn nhất hãy tham khảo bài viết của KDIGIMIND: fanpage là gì để dễ dàng trong công việc hơn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể like và xem cách thức hoạt động cũng như cách viết, đăng bài bán hàng như thế nào để có thể bán hàng hiệu quả hơn.

Nếu như bạn đang lo lắng vì chưa biết chiến lược bán hàng online trên facebook ra sao thì dưới đây KDIGIMIND chia sẻ và hướng dẫn cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách bán hàng online trên facebook

Chọn sản phẩm/mặt hàng để bán hàng online trên facebook

Khi chúng ta bắt đầu kinh doanh bán hàng dù đó là bất kể mặt hàng nào thì việc cần làm đầu tiên chính là chọn sản phẩm.

Tương tự khi chúng ta quyết định bán hàng online qua facebook cũng vậy. Dù xây dựng digital marketing facebook tốt cỡ nào mà khâu lựa chọn sản phẩm để bán sai xót thì có thể gây ra thua lỗ ngay lập tức.

Bán hàng online hiệu quả trên facebook

Bán hàng online hiệu quả trên facebook

Vậy cụ thể sản phẩm chúng ta chọn như thế nào là tốt, đúng đắn? Đầu tiên đó là  phải chọn sản phẩm chất lượng.

Dù chúng ta chọn bán mặt hàng gì trên facebook thì cũng cần ưu tiên chất lượng hàng đầu. Bởi vì chỉ có sản phẩm chất lượng bạn mới thu hút được khách hàng và tạo uy tín cho chúng chúng ta.

Hơn hết, sản phẩm chất lượng tốt không chỉ là chìa khóa níu giữ khách hàng trở lại cho những lần mua tiếp theo mà còn là phương thức khéo léo khi chính những khách hàng tin mua sản phẩm sẽ marketing cho những khách hàng tiềm năng khác qua giới thiệu, truyền miệng.

Ưu tiên chất lượng hàng đầu khi chọn sản phẩm để bán hàng

Ưu tiên chất lượng hàng đầu khi chọn sản phẩm để bán hàng

Ngoài ra đi đôi với chất lượng thì khi chọn sản phẩm bán trên facebook chúng ta cũng nên chú trọng thể loại mặt hàng.

Tuy kênh bán hàng online trên facebook cho phép bán bất cứ mặt hàng nào cũng được nhưng tốt nhất vẫn nên lựa chọn để đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Có như thế thì chúng ta mới tạo nên sự khác biệt và đạt được thành công khi bán hàng online trên facebook.

Chọn sản phẩm bán hàng online trên facebook

Chọn sản phẩm bán hàng online trên facebook

Chính xác thì một sản phẩm bán chạy trên facebook sẽ là khi hội tụ nhiều nhất các tiêu chí sau:

 • Độc lạ. Nghĩa là mặt hàng bạn bán tạo được sự khác biệt với các đối thủ của mình
 • Có tính giải trí cao
 • Sản phẩm trào lưu, hot trend

Chọn kênh bán hàng online hiệu quả trên facebook

Để nâng cao cơ hội thành công trong kinh doanh chúng ta cần khôn khéo chọn kênh bán hàng online trên facebook tối ưu nhất.

Hiện nay, có 3 kênh tiếp cận và thu khách hàng nhanh chóng chúng ta có thể cân nhắc cho mình. Trong đó bao gồm:

Bán hàng online trên trang facebook cá nhân

Bán hàng online trên trang facebook cá nhân

Bán hàng online trên trang facebook cá nhân

Sử dụng tài khoản Facebook cá nhân bán hàng được xem là cách làm khôn ngoan nhất. Với tài khoản cá nhân việc đăng bài trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn. Khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng “người thật việc thật” để an tâm hơn khi mua hàng.

Cụ thể khi bán hàng trên trang cá nhân của mình, chúng ta nên thiết lập đời sống cá nhân hòa cùng việc kinh doanh. Tức là cũng nên có bạn bè, đăng thêm ảnh đời thường có trao đổi với bạn bè.

Tuyệt đối không nên đăng toàn hình sản phẩm buôn bán lên tường Facebook. Bởi lẽ khách hàng truy cập vào tài khoản của mình sẽ nghĩ “không uy tín”.

Thường xuyên tương tác qua lại với khách hàng

Thường xuyên tương tác qua lại với khách hàng

Đặc biệt khi kết bạn cùng khách hàng, chúng ta cần tương tác qua lại với mọi người. Khi khách hàng sử dụng sản phẩm, chúng ta hãy chia sẻ các thông tin hữu ích, hỏi han khách hàng,…

Vào mỗi dịp sinh nhật khách hàng hãy tận dụng cơ hội để tạo mối quan hệ. Đó có thể là dành lời chúc ý nghĩa hoặc mạnh dạn hơn là “tặng quà”. Chắc chắn chúng ta sẽ nhanh chóng gây được ấn tượng với khách hàng.

Hạn chế của việc bán hàng trên facebook cá nhân

Hạn chế của việc bán hàng trên facebook cá nhân

Song việc sử dụng trang cá nhân làm kênh bán hàng cũng có nhược điểm. Trong đó chẳng hạn như:

 • Khó tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng
 • Có thể gây phiền phức với bạn bè của mình
 • Khó xây dựng thương hiệu và lượt tương tác cũng ít.

Tạo shop bán hàng trên facebook riêng biệt

Đây là phương pháp bán hàng hiệu quả có thể quảng bá sản phẩm rộng rãi. Vì đối với Fanpage, chúng ta có thể sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Chúng ta xây dựng Fanpage lạnh mạnh vừa bán hàng vừa là nơi tương tác giữa khách hàng với bạn, đồng thời có thể giúp khách hàng tiềm năng tham gia các hoạt động nho nhỏ hàng tháng tăng độ uy tín.

Chưa hết, đối với việc lập Fanpage, chúng ta còn tận dụng được tính năng nhắc nhở khách hàng mua hàng bằng Remarketing.

Đây là hình thức kinh doanh bán hàng online trên facebook có tỉ lệ mua hàng rất cao. Hiệu quả mang đến cũng rất ấn tượng.

Khi bán hàng trên fanpage bạn cần cài mesenger tự động cho fanpage để giúp cho việc quá tải và chăm sóc, tương tác khách hàng hiệu quả hơn nhé.

Bán hàng trên facebook sinh lời cao

Bán hàng trên facebook sinh lời cao

Các trang bán hàng online trên facebook

Một kênh bán hàng online hiệu quả trên facebook cuối cùng là tạo Group. Đây là kênh bán hàng được xây dựng dựa trên phương hướng cộng đồng. Đôi khi khách hàng không chỉ muốn trao đổi với người bán mà còn muốn thảo luận với nhiều khách hàng khác.

Nếu mình buôn bán uy tín thì việc trao đổi này mang đến hiệu quả cao gấp nhiều lần. Bởi lẽ cái gì “truyền tai”, “truyền miệng” cũng nhanh hơn bất kỳ phương pháp nào.

Hơn nữa thông qua việc chia sẻ thông tin chúng ta có thể kiểm soát được nhân viên. Ví dụ như thái độ nhân viên khi giải đáp khách hàng.

Hoặc là cách nhân viên làm việc và phục vụ như thế nào. Vì thế hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng cách bán hàng này.

Chọn cách giới thiệu sản phẩm trên facebook

Sau khi chúng ta chọn được kênh bán hàng online trên facebook thì hãy chuyển bước tiếp. Đó là hãy chọn cách giới thiệu sản phẩm.

Chọn cách giới thiệu sản phẩm bán trên facebook phù hợp

Chọn cách giới thiệu sản phẩm bán trên facebook phù hợp

Thực tế có rất nhiều cách để giới thiệu một sản phẩm trên facebook đến khách hàng. Điển hình có thể kể như là:

 • Giới thiệu sản phẩm với các thông tin “tĩnh”: Đăng hình ảnh, tên sản phẩm, công dụng, giá,…
 • Giới thiệu sản phẩm qua video bắt mắt

Chỉ cần bạn nhớ rằng điểm mấu chốt khi giới thiệu sản phẩm là làm nổi bật lên được. Dù bạn chọn cách giới thiệu đơn giản chỉ đăng hình hay bạn chọn giới thiệu qua video đều vậy. Bạn phải cho khách hàng thấy được những thông tin cơ bản về sản phẩm mình bán.

Cách thu hút khách hàng trên facebook

Chọn  kênh  bán hàng là nhân tố quan trọng nâng cao tỉ lệ bán hàng online hiệu quả trên facebook. Thế nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng cần biết cách thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình.

Đây giống như là “vị cứu tinh” hay “chìa khóa vàng” mở ra cơ hội thành công cao. Vậy cách thu hút khách hàng ấy là gì? Hãy bỏ túi các bí quyết sau đây:

thu-hut-khach-hang-tren-facebook

Thu hút khách hàng trên facebook

Thu hút khách hàng trên facebook

Thu hút khách hàng trên facebook

Sử dụng ngôn từ thu hút khách hàng

Để có một bài đăng đạt lượt tương tác cao bạn cần thiết lập nội dung đạt chuẩn, mỗi câu văn trong bài đăng phải hay ho, không quá dài mà cần sự súc tích, mạch lạc.

Chúng ta có thể tham khảo các bài đăng của nhiều trang bán hàng nổi danh để tích góp kinh nghiệm.

Sử dụng ngôn từ thu hút khách hàng

Sử dụng ngôn từ thu hút khách hàng

Sử dụng hình ảnh hoặc video

Đây là điều nhất định không nên bỏ qua trong bài đăng của mình. Đây là nhân tố tạo nên sự chân thật và hấp dẫn lôi cuốn người xem hơn. Theo như phân tích bài viết nào có hình ảnh hoặc video đi kèm có thể tăng tương tác gấp 3 lần.

Bởi lẽ thông qua video và hình ảnh người xem có thể hiểu rõ được sản phẩm. Việc nhìn tận mắt và xem tận tay sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp hơn.

Sử dụng hình ảnh đẹp

Sử dụng hình ảnh đẹp

Tổ chức các cuộc chơi hoặc tặng quà miễn phí

Để thu hút khách hàng việc tổ chức các cuộc chơi và tặng quà là điều nên thực hiện. Đây là “bí quyết” mang đến nhiều khách hàng tiềm năng nhất cho chúng ta.

Hàng tháng có thể tổ chức một cuộc chơi, nhận xả hàng miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn kéo thêm hàng loạt khách hàng về cho mình. Đồng thời nâng cao khả năng liên kết khách hàng tạo thành công nhanh chóng.

Bán hàng trên facebook với các khuyến mãi hấp dẫn

Bán hàng trên facebook với các khuyến mãi hấp dẫn

Tạo sự kiện trên Page

Để tăng lượng khách hàng đến với sản phẩm của mình, hãy tạo sự kiện trên Page. Ví dụ như sự kiện tư vấn khách hàng, sự kiện tặng ebook. Thông qua sự kiện giúp bạn có thể mời được nhiều bạn bè, người dùng đến với sản phẩm.

Tạo sự kiện trên fanpage

Tạo sự kiện trên fanpage

Sử dụng phát video trực tiếp – Live Stream trên Facebook

Hiện nay phát trực tiếp – Live Stream đang vô cùng phổ biến. Hầu như bất kỳ ai buôn bán kinh doanh online đều áp dụng biện pháp này. Bởi những video trực tiếp thường có tính chất chia sẻ, tương tác cao gấp 10 lần video thông thường. Nhất là nếu bạn hứa hẹn tặng quà ở cuối livestream thì  người xem hào hứng hơn nhiều.

=Livestream trên facebook

Livestream trên facebook

Livestream trên facebook

Một số bí quyết khác bán hàng online facebook hiệu quả

Ngoài những bí quyết trên chúng ta cũng đừng nên bỏ qua các mẹo tăng tương tác khách hàng khác. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

 • Đính bài lên đầu trang
 • Đặt nút kêu gọi hành động
 • Đặt hashtag vào bài viết
 • Chạy quảng cáo
 • Chèn link trang đích và chú thích hình ảnh
 • Mô hình marketplace facebook

Chọn đơn vị vận chuyển khi bán hàng online trên facebook

Nhiều người bán hàng trên facebook thường nghĩ việc bán hàng hiệu quả thì liên quan gì đến giao hàng. Tất nhiên suy nghĩ này cũng không sai. Nhất là trong trường hợp bạn chưa tìm kiếm được khách hàng bán thì lại càng đúng.

Đính kèm đơn vị vận chuyển lên đầu trang các sản phẩm thu hút người xem

Đính kèm đơn vị vận chuyển lên đầu trang các sản phẩm thu hút người xem

Tuy nhiên nếu nghĩ đến con đường kinh doanh lâu dài thì bạn không thể xem nhẹ việc chọn đơn vị vận chuyển.

Bởi vì việc ship, giao hàng trong bán hàng online cần phải giữ chữ tín. Nghĩa là việc giao hàng sẽ như là thông điệp chúng ta gửi gắm tôn trọng và cảm ơn khách hàng.

Theo đó Shipper của mình phải đảm bảo đưa sản phẩm đến tận tay khách hàng mua. Quan trọng nhất trong quá trình giao sản phẩm đến khách phải đạt các tiêu chuẩn như sau:

 • Chất lượng hàng vận chuyển đảm bảo không hư hỏng
 • Thời gian giao hàng đúng hợp đồng. Nếu càng đẩy nhanh thời gian giao hàng càng tạo được lợi thế. Từ đó giúp bạn bán hàng online hiệu quả trên facebook
Shipper phải đảm bảo đúng thời gian đưa sản phẩm đến tận tay khách hàng với thái đọ nhiệt tình, có trách nhiệm

Shipper phải đảm bảo đúng thời gian đưa sản phẩm đến tận tay khách hàng với thái đọ nhiệt tình, có trách nhiệm

Vậy nên nếu bạn chỉ mới bắt đầu thì có thể tự mình giao hàng. Hoặc bạn có thể kết hợp với người quen để tạo kênh giao hàng đúng hạn đến khách hàng.

Đặc biệt theo thời gian khi mạng lưới của bạn càng lớn thì có thể tìm đến dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp. Hay bạn cũng có thể tạo ra team giao hàng riêng cho mình.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online trên facebook

Muốn bán hàng online hiệu trên facebook cũng không thể thiếu phần mềm quản lý. Chẳng hạn có thể sử dụng Sapo GO. Phần mềm sẽ giúp giải quyết hàng loạt vấn đề nan giải khi bán hàng trên facebook. Chẳng hạn như:

Cập nhật, giải đáp khách hàng thường xuyên khi bán hàng trên facebook

Cập nhật, giải đáp khách hàng thường xuyên khi bán hàng trên facebook

 • Bỏ sót đơn hàng của khách hàng
 • Không rep inbox kịp thời ý kiến của khách hàng
 • Không quản lý được khách hàng
 • Bỏ rơi khách hàng trung thành

KDIGIMIND vừa bật mí các bước bán hàng online trên facebook đỉnh cao, hãy bỏ túi để áp dụng cho bạn thân mình nhé. Chắc hẳn thành công sẽ đến gần hơn với chúng ta trong tương lai thôi. Chúc các bạn may mắn và thành công với sự nghiệp bán hàng của mình!.