Sau khi các cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức,…tham gia hội nghị học tập, quán triệt và triển khai tích cực nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12, họ đều sẽ được yêu cầu viết bài thu hoạch sau khi kết thúc hội nghị. Vậy bài thu hoạch học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 phải viết như thế nào để đúng, đủ và được đánh giá cao? KDIGIMIND bật mí cách viết bài thu hoạch Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về xây dựng Đảng đầy đủ nhất ngay sau đây. Mời tham khảo!

Nội dung Nghị quyết 04 Đại hội Đảng lần thứ 12 là gì?

Trước khi bắt tay vào viết bài thu hoạch học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12, bạn cần nắm vững tinh thần của Nghị quyết 04 thì mới có được bài thu hoạch chính xác và đầy đủ nhất.

Nắm vững nội dung tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng thì bài thu hoạch mới có giá trị

Nắm vững nội dung tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng thì bài thu hoạch mới có giá trị

Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 hay còn được biết đến với tên gọi 27 biểu hiện suy thoái của cán bộ nhà nước cần được phát hiện sớm. Cụ thể: Ngày 30/10 đánh dấu sự ra đời của Nghị quyết số 04-NQ/TW Đại hội Đảng lần thứ 12. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người thay mặt cho các đồng chí trong Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 12 ký quyết định ban hành Nghị quyết 04.

Nghị quyết 04 trình bày nội dung quan trọng đó là công tác tăng cường chỉnh đốn, xây dựng Đảng. Cần tập trung phát hiện các biểu hiện “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến”, suy thoái tư tưởng chính trị, lối sống, đạo đức trong tập thể cán bộ để sớm ngăn chặn, đẩy lùi và chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh.

Theo đó khi được yêu cầu làm bài thu hoạch Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về xây dựng Đảng, người thực hiện cần làm nổi bật được nội dung trọng tâm, mấu chốt của Nghị quyết 04 của Đảng. Kèm theo đó phần liên hệ bản thân, đề xuất kiến nghị xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh tại địa phương là mục không thể thiếu. Và để làm được điều này cần không ít thời gian và công sức thì bài viết mới chỉnh chu, trau chuốt và được đánh giá tốt.

Khi thực hiện bài thu hoạch học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 cần không ít thời gian và công sức

Khi thực hiện bài thu hoạch học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 cần không ít thời gian và công sức

Vậy bạn đã biết cách viết bài thu hoạch cá nhân về công tác xây dựng Đảng theo đúng tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 một cách khoa học, và không bỏ sót nội dung chưa? Nếu chưa, tham khảo gợi ý của KDIGIMIND dưới đây nhé!

Cách viết bài thu hoạch học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12

Bí quyết viết bài thu hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 sẽ được KDIGIMIND bật mí chia sẻ ngay sau đây:

Sao chép các bài thu hoạch mẫu trên mạng không chắc đã dùng được

Hàng năm có rất nhiều cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên,…được yêu cầu tham gia hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết 04. Và sau khi kết thúc hội nghị họ đều phải hoàn thành một bài thu hoạch để thể hiện rằng họ giác ngộ đúng tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng. Đồng thời từ tinh thần giác ngộ đó liên hệ thực tế, phát huy năng lực bản thân để có những cách thức xây dựng Đảng vững mạnh.

Thực tế có quá nhiều người được yêu cầu thực hiện bài thu hoạch. Bản thân những cán bộ, công chức nhà nước này cũng muốn có một bài thu hoạch “đẹp” nhất. Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn bài thu hoạch học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 phải “chuẩn đẹp”, nhiều trang web không chỉ hướng dẫn cách viết mà còn “mạnh tay” đưa ra luôn mẫu bài viết thu hoạch Nghị quyết Trung ương 4. Người nào cần chỉ việc thực hiện 2 thao tác copy và paste là xong.

Những bài mẫu thu hoạch như thế này xuất hiện tràn lan trên mạng internet

Những bài mẫu thu hoạch như thế này xuất hiện tràn lan trên mạng internet

Tuy nhiên bạn nên biết rằng các mẫu bài viết thu hoạch Nghị quyết Trung ương 4 không thực sự hoàn hảo như tưởng tượng. Bài mẫu bài viết thu hoạch Nghị quyết Trung ương 4 tràn lan trên mạng cũng là được admin của trang web đó copy, lắp ghép và chỉnh sửa từ nhiều nguồn khác nhau.

Những bài mẫu thu hoạch kiểu này không phải lúc nào cũng đúng với vị trí, chức vụ bạn đang đảm nhận trong nhà nước và đều có thể dùng được toàn bộ. Bạn cần chú ý sàng lọc thông tin và liên hệ thực tiễn tại từng thời điểm thực hiện Nghị quyết 04, tại từng địa phương thì bài thu hoạch mới đáng giá.

Những chú ý quan trọng khi làm bài thu hoạch Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về xây dựng Đảng

Để bài thu hoạch có thể đưa vào áp dụng được trên thực tế hoặc chí ít cũng phải bám sát tinh thần của Nghị quyết 04 là quyết tâm “thanh lọc Đảng” bạn cần bảo đảm những ý sau phải có trong bài viết:

Tiêu đề bài thu hoạch không thể thiếu

Tức là bạn cần căn chỉnh tiêu đề vào chính giữa trang giấy, chữ in hoa, tô đậm như này: “BÀI THU HOẠCH HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ 12”. Nhờ vậy khi nhìn vào người đọc mới biết bạn đang viết bài thu hoạch về vấn đề gì, tiêu điểm của bài viết là gì.

Hoặc bạn có thể trình bày bố cục bài thu hoạch như thế này

Hoặc bạn có thể trình bày bố cục bài thu hoạch như thế này

Bạn cần ghi rõ thông tin cá nhân ngay bên dưới tiêu đề

Cụ thể: Họ và tên, chức vụ, đơn vị hiện đang công tác của người thực hiện bài thu hoạch. Mỗi mục bạn nên xuống dòng cho rõ ràng. Tuyệt đối không trình bày chen chúc chúng trên 1 hàng ngang, rất kém khoa học và có thể khiến người đọc khó hiểu.

Nội dung bài thu hoạch cần đầy đủ các ý và phải mang tính cá nhân

Tiếp đến là phần nội dung bài thu hoạch. Phần này là quan trọng nhất và cũng đòi hỏi tốn nhiều giấy mực, chất xám nhất. Sau thời gian học tập Nghị quyết mỗi cá nhân đều phải viết bài thu hoạch, bài thu hoạch mang tính chất cá nhân, nhận thức cá nhân. Do đó, dù bạn là cán bộ nguồn, lãnh đạo chủ chốt hay công chức viên chức trong cơ quan nào đó của nước ta khi viết bài thu hoạch học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 phần nội dung cũng không thể thiếu những điều này:

  • Khái quát những vấn đề mấu chốt, mới trong Nghị quyết Trung ương Đảng mà bản thân nhận thức sâu sắc

Trong phần này, bạn chỉ cần nêu được 4 yếu tố trọng tâm bao gồm thực trạng thực hiện Nghị quyết, thành tựu đạt được, những điểm hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế đó khi triển khai Nghị quyết ở từng địa phương. Vì là khái quát thế nên phần này bạn không cần kể lể quá dài dòng, chỉ cần tóm tắt là được. Hãy tập trung vào mục tiếp theo.

  • Liên hệ công việc bản thân đang đảm nhiệm và thực tiễn quá trình thực hiện Nghị quyết tại chính đơn vị, địa phương bạn công tác

Tức là những gì bạn học được, nhận thức sâu sắc được từ Nghị quyết 04 bạn cần nêu được trong bài thu hoạch. Đồng thời địa phương bạn có đang thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 cũng cần nêu được. Những hạn chế nào còn tồn đọng, khó khăn nào trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 4 khóa 12 về xây dựng Đảng khiến quá trình “thanh lọc Đảng” bị “chững lại”.

Quá trình xây dựng Đảng tại từng địa phương là khác nhau, bạn cần bám sát thực tiễn khi viết bài thu hoạch

Quá trình xây dựng Đảng tại từng địa phương là khác nhau, bạn cần bám sát thực tiễn khi viết bài thu hoạch

  • Cuối cùng là đưa ra các kiến nghị, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 04

Sau khi đã liên hệ thực tiễn tại địa phương và tại vị trí bạn đang công tác, để bài thu hoạch chỉn chu hơn, bạn nên đưa ra các kiến nghị, giải pháp để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 04 trên thực tế trong thời gian tới. Khi đưa ra đề xuất, bạn cũng cần chú ý bám sát nội dung Nghị quyết. Tức là tập trung tìm ra các biểu hiện suy thoái trong đơn vị. Đồng thời các giải pháp bạn đề xuất không được xa rời thực tiễn của địa phương, càng bám sát thực tế càng được đánh giá cao.

Kết luận

Nội dung phía trên KDIGIMIND đã giúp bạn biết cách viết bài thu hoạch học tập Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 như thế nào để đảm bảo vừa khoa học, vừa đầy đủ. Giờ thì đến lượt bạn, KDIGIMIND chúc bạn thực hiện thành công bài thu hoạch trong thời gian ngắn nhất. Duykiet.com là địa chỉ website chia sẻ rất nhiều kiến thức hữu ích, nếu có thời gian, bạn ghé thăm trang web mỗi ngày nhé!