Ngày nay trên mạng xã hội, từ bae được xuất hiện rất nhiều trong những cuộc giao tiếp của giới trẻ. Tuy nhiên, rất ít ai biết được bae là gì, có ý nghĩa như thế nào và cách sử dụng ra sao cho đúng. Nếu bạn đang thắc mắc những câu hỏi trên, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Ý nghĩa thật sự của bae là gì?

Có thể bạn chưa biết, Bae chính là từ viết tắt cho cụm Before Anyone Else trong tiếng Anh. Trong tiếng Việt, thuật ngữ này mang một ý nghĩa là “trước bất kỳ ai khác”. Theo như lý giải trên, mọi người có thể hiểu cụm từ viết tắt “bae” này dành cho một ai đó, hay những thứ quan trọng bên cạnh. Cụ thể là bạn bè, người thân, người yêu, hoặc cả con thú cưng mà bạn yêu quý nhất,…

Khám phá bae là gì

Khám phá bae là gì

Chúng ta có thể hiểu rõ ý nghĩa của từ bae là gì thông qua câu ví dụ: If bae never gets jealous, then bae is not bae. Có nghĩa là nếu là người bạn không bao giờ ghen, thì người yêu đó đã không còn là người quan trọng nữa. Vì vậy, có thể nói rằng, bae chính là cụm từ dùng để ám chỉ những người, những thứ mà bạn dành một tình cảm đặc biệt, trân trọng trong cuộc sống.

Sử dụng từ bae như thế nào cho đúng?

Hiện nay, nhiều người thường dùng từ bae để thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Cụ thể là những cặp đôi đang yêu nhau, các bạn trẻ đang tìm hiểu và đôi bạn thân khác giới tính nhưng cùng chí hướng. Thậm chí, cả những đồng đội thân thiết, cùng gank nhau trong game cũng có thể sử dụng từ bae để thể hiện tình cảm với nhau nữa đấy.

Sử dụng bae như thế nào cho đúng

Sử dụng bae như thế nào cho đúng

Thực ra, bae dịch trong tiếng anh có thể mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau nữa. Vì vậy, tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh của cuộc trò chuyện mà bạn nên cân nhắc để sử dụng cho đúng. Điều này sẽ tránh được việc người nghe hiểu sai lệch câu nói. Cụ thể là:

 • Bae được sử dụng để bày tỏ sự yêu thương đến với những người mà mình cảm thấy đặc biệt. Cuộc hội thoại của những cặp đôi đang yêu nhau khi xuất hiện từ bae sẽ trở nên vô cùng ấm áp, tràn ngập sự yêu thương và trân trọng. Ví dụ là: Bae! I love you so much (Cục cưng, anh yêu em rất nhiều)
 • Hai người bạn thân thiết với nhau cũng có thể sử dụng từ bae trong giao tiếp. Theo đó, từ bae có thể mang ý nghĩa là thú cưng, con/ thằng bạn chó,…
 • Ngoài ra, bae còn là từ viết tắt của một số thuật ngữ khác được sử dụng trong y học, giáo dục, hàng không. Lúc này, ý nghĩa của bae đã trở nên hoàn toàn khác. Do đó, chúng ta nên cẩn trọng trong việc lựa chọn từ ngữ trong những trường hợp khác nhau sao cho phù hợp.

Một số ý nghĩa khác của từ Bae

Như các bạn đã biết, trong một số lĩnh vực nhất định, Bae còn là từ viết tắt của một số thuật ngữ tiếng anh chuyên dụng như sau:

Trong lĩnh vực giáo dục

 • Bachelor of Agricultural Engineering: Cử nhân Kỹ thuật Nông nghiệp
 • Bachelor of Art Education: Cử nhân giáo dục nghệ thuật
 • Bachelor of Aeronautical Engineering: Cử nhân Kỹ thuật Hàng không
 • Bachelor of Arts in Education: Cử nhân Văn học trong Giáo dục
 • Bachelor of Architectural Engineering: Cử nhân Kỹ thuật Kiến trúc
 • Board of Architectural Education: Hội đồng Giáo dục Kiến trúc

Trong lĩnh vực an ninh – hàng không

 • Battlefield Area Evaluation: Đánh giá khu vực chiến trường
 • Boeing Aerospace Engineering: Kỹ thuật Không gian Vũ trụ của Boeing
 • British Aerospace: Hàng không Anh
Những ý nghĩa khác của từ bae

Những ý nghĩa khác của từ bae

Trong lĩnh vực y khoa

 • Bovine aortic endothelial: Động mạch chủ.
 • Bovine arterial endothelial: Nội tạng động mạch của bò.
 • Bovine aortic endothelial cells: Tế bào nội mô động mạch chủ của bò (Hay còn viết là BAEC, BAECs và BAEs)=

Sugar bae là gì?

Ngày nay, trào lưu “sugar bae” đã trở thành một hiện tượng xã hội rất nổi tiếng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Trong tiếng Việt, cụm từ này có ý nghĩa là cô nàng ngọt ngào. Tuy nhiên, có thể bạn không ngờ rằng, đây chính là thuật ngữ dành riêng cho “phòng nhì”, “bồ nhí”.

Hiện nay để tìm “sugar bae”, người giàu có chỉ cần truy cập vào một trang web. Ở nơi đây sẽ chứa đựng đầy đủ những hình ảnh, thông tin của các cô gái. Lúc này, nếu muốn “kết bạn”, người đàn ông đó phải bỏ ra 400 ringgit (tương đương 1000 USD) cho một tháng. Ngay lập tức, họ sẽ có thể sở hữu một cô nàng sugar baby có trình độ cao, đáp ứng đầy đủ những kỹ năng cần thiết để làm một người bạn đời, tất nhiên là bao gồm cả tình dục.

Bae sugar là gì

Bae sugar là gì

Trước đó cũng có xuất hiện một vài biến thể khác của “sugar” như sugar daddy, sugar mom. Tất cả đều là để những người giàu có muốn giải quyết nhu cầu cá nhân của mình, không phân biệt giới tính. Một người phụ nữ trung niên không có gì ngoài tiền, nhưng lại thiếu tình cũng có thể lên mạng để mua một “sugar boy” và ngược lại.

Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những người đàn ông dư tiền, hám của lạ, “chán cơm thèm phở”, muốn đổi gió để tìm sugar baby.

Vậy thông qua bài viết, bạn đã hiểu bae là gì rồi đúng không nào. Thực chất, bae có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào tình huống giao tiếp mà bạn nên sử dụng “bae” sao cho đúng và không bị hiểu lầm nhé. Cuối cùng cảm ơn mọi người vì đã tham khảo bài viết này!