Như chúng ta đã biết, việc ẩn comment trên fanpage luôn được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với những người kinh doanh, bán hàng online thì đây là vấn đề không thể bỏ qua. Vậy bạn đã biết cách ẩn comment trên fanpage facebook nhanh nhất chưa?

Cách ẩn bình luận trên fanpage mới nhất 2023

Nếu chưa, hãy nhanh chóng theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn không cho người khác thấy những comment không nên xuất hiện trên fanpage bằng những cách rất đơn giản.

Tại sao lại phải ẩn comment trên fanpage facebook?

Đối với những người sử dụng facebook để thư giãn, giải trí thì đây là câu hỏi mà họ hay đề cập đến. Thế nhưng, đối với những người hoạt động kinh doanh, bán hàng online trên facebook thì cái mà họ muốn biết là: cách ẩn bình luận trên fanpage.

Vậy khi nào thì nên ẩn bình luận trên fanpage? Dưới đây là các trường hợp ẩn comment trên fanpage facebook:

Ẩn comment trên fanpage tránh bị “giật” mất khách

Ẩn comment tránh bị đối thủ cướp khách hàng

Trên thực tế, các shop bán hàng online muốn ẩn toàn bộ comment trên fanpage  là sợ bị “giật” mất khách. Và hành vi chộp, giật này bắt nguồn từ đối thủ cạnh tranh – người có cùng mặt hàng sản phẩm như chúng ta.

Quá trình cụ thể sẽ diễn ra như sau:

  • Bên bạn đăng bài viết để giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng.
  • Những người quan tâm đến mặt hàng đó sẽ bình luận vào bài viết các nội dung như: Sản phẩm có giá bao nhiêu? Mặt hàng này shop còn không? Inbox cho mình nhé,…
  • Khi đối thủ thấy những comment đó, họ sẽ liên hệ với khách hàng và tư vấn thay shop với nhiều ưu đãi hơn.

Những comment “xấu” sẽ ảnh hưởng đến uy tín của fanpage

Ẩn toàn bộ comment trên fanpage có ý kiến tiêu cực

Bên cạnh đó, không phải bất cứ ai comment trên fanpage đều lịch sự, tử tế. Có những người vào comment những ngôn từ khó nghe, đặc biệt đến từ những “đối thủ bẩn tính”.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của fanpage và mất lòng tin của những khách hàng đã tiếp cận tới fanpage.

Dĩ nhiên, với tâm lý của khách hàng, mục tiêu họ đặt ra khi mua sản phẩm là: sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành rẻ, ưu đãi ( đặc biệt là phí ship).

Và đa phần, những khách hàng lần đầu đến với shop bạn sẽ sẵn sàng mua hàng của shop khác. Nhất là khi shop khác có ưu đãi hấp dẫn hơn. Chính vì vậy, việc biết cách ẩn bình luận fanpage facebook là rất cần thiết.

Tại sao phải ẩn comment trên fanpage facebook

Tính năng ẩn comment này còn giúp bạn quản lý fanpage hiệu quả hơn khi có tương tác tại trang fanpage. Bởi nó giúp bạn kiểm soát được comment tích cực và loại bỏ đi những comment tiêu cự tăng độ uy tín cho fanpage.

Một trong những tính năng tự động của fanpage đó là messenger tự động cho fanpage không chỉ giúp chúng ta tiếp cận mà còn giúp tương tác với khách hàng một cách tối ưu và dễ dàng nhất.

Bật mí cách ẩn comment trên fanpage facebook

Để tránh trường hợp bị đối thủ dòm ngó khách hàng của mình hay “cố tình” “dìm” fanpage của mình, bạn hãy nhanh chóng ẩn comment trên fanpage của mình. Dưới đây là một số cách ẩn comment trên fanpage facebook đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo:

Cách ẩn comment của mình trên facebook tự động

Ngày nay, đa phần mọi người đều hứng thú với cách ẩn bình luận tự động. Vì việc này có thể tiến hành đơn giản  mà lại không tốn nhiều thời gian như làm thủ công. Nếu bạn đang muốn giấu comment trên fanpage facebook tự động thì hãy tham khảo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào fanpage facebook của bạn.

Truy cập fanpage

  • Bước 2: Trên trang chủ fanpage, tìm mục cài đặt trang và nhấn chọn.

Tìm vị trí mục cài đặt

  • Bước 3: Sau khi đã chọn cài đặt, vào cài đặt chung và nhấn chỉnh sửa mục kiểm duyệt trang.

Chỉnh sửa kiểm duyệt trang facebook

  • Bước 4: Khi chỉnh sửa, bạn hãy thêm các từ, cụm từ hay ký hiệu mà bạn nghĩ sẽ xuất hiện trong comment của khách. Trong đó, có các từ, cụm từ thường gặp như: “bao nhiêu”, “inbox”, “địa chỉ”, “shop”, 01, 03, 09, “.”,…
Lựa chọn những từ có khả năng cao sẽ xuất hiện

Lựa chọn những từ có khả năng cao sẽ xuất hiện

Như vậy, tất cả các bình luận xuất hiện những từ bạn vừa ghi sẽ được ẩn đi. Và hầu như, sau khi sử dụng cách này, số comment còn lại trên page cực kỳ ít.

Tuy nhiên, với cách này, bạn cần lưu ý một điều. Đó là người được quyền ẩn phải là quản trị viên có quyền hạn cao nhất trên fanpage đó.

Ẩn comment trên fanpage bằng cách thủ công

Khi chỉ muốn ẩn một vài bình luận thôi thì bạn sẽ không thể sử dụng cách ẩn comment tự động. Mà thay vào đó, bạn nên lựa chọn cách ẩn bình luận thủ công.

Vì khi đó, bạn có thể ẩn đi những comment cần phải giấu. Hãy thực hiện các bước ẩn comment facebook thủ công dưới đây nhé:

  • Bước 1: Vào trang fanpage và di chuyển đến vị trí bài viết mà bạn đang cần ẩn comment.

Lựa chọn bài viết bạn đang cần ẩn bình luận

  • Bước 2: Lướt đến bình luận bạn muốn ẩn và nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm “…” bên phải. Sau đó chọn mục “ẩn bình luận” tại cửa sổ mới vừa hiển thị.

Chọn comment đang muốn ẩn

Cách này rất đơn giản đúng không nào? Đương nhiên, nếu số comment bạn muốn ẩn khá nhiều thì cách này có vẻ sẽ lâu đó.

Vì vậy, hãy suy xét và lựa chọn cách ẩn phù hợp nhất cho fanpage facebook của mình nhé!

Cách ẩn bình luận trên fanpage facebook bằng phần mềm

Ẩn comment trên fanpage facebook bằng OCM

OCM – một trong những ứng dụng quản lý bán hàng đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể ẩn comment của khách hàng một cách tự động. Không những vậy, bạn còn có thể nhanh chóng tập trung được những comment hay tin nhắn của khách.

Sử dụng phần mềm quản lý OCM

Chính vì thế, chúng ta sẽ rất dễ dàng trong việc kiểm soát các thông tin khách hàng cung cấp để lên đơn.

Từ đó, công việc bán hàng online của bạn cũng trở nên đơn giản hơn nhiều khi có đông khách đặt đơn. Vậy tại sao bạn không thử phần mềm hữu ích này?

Phần mềm ẩn comment trên fanpage Sapo GO

Nếu bạn sử dụng công cụ Sapo GO để quản lý bán hàng trên Facebook, thì có thể tận dụng phần mềm này để tự động ẩn bình luận khách hàng trên Fanpage.

Sử dụng phần mềm Sapo GO

Trong giao diện này, bạn chọn vào mục “Cài đặt tự động” rồi bật tính năng “Ẩn bình luận tự động” nhé!

Bạn cũng nhập các từ khoá “khó chịu” vào để Sapo GO tự động ẩn comment cho fanpage nha!

Trên đây là 3 cách ẩn bình luận trên fanpage facebook đơn giản nhất mà bạn nên tham khảo. KDIGIMIND tin rằng, chúng sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!