Thuật ngữ Agency có lẽ không quá xa lạ với chúng ta. Thông thường người ta vẫn thường nghĩ Agency là một tổ chức doanh nghiệp? Vậy điều này có đúng hay không?

Những thông tin trong bài viết sau đây mà Kiệt giới thiệu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn Agency là gì, và để làm được Agency cần có những kỹ năng gì nhé!

Agency là gì ?

Agency là gì?

Agency là gì?

Agency là những công ty về lĩnh vực về truyền thông quảng cáo, tiếp thị cho những doanh nghiệp công ty hay các thương hiệu khác.

Hiểu một cách đơn giản nhất thì Agency chính là đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo cho các công ty khác.

Nếu như trong các bước của 1 công ty có các phần Marketing – Product – Price – Place – Promotion thì phần quảng cáo sẽ là phần cần thuê các Agency làm.

Mục đích của việc thuê các công ty agency

Mục đích chính của việc thuê các công ty Agency là gì? Đương nhiên câu trả lời chính là quảng cáo.

Việc sản xuất ra một sản phẩm có tốt như thế nào nhưng quảng cáo, tiếp thị kém thì chắc hẳn rằng việc buôn bán cũng như doanh số lợi nhuận sẽ không thể nào cao được.

Xem thêm: Fresher là gì?

Mục đích thuê các công ty Agency là gì?

Mục đích thuê các công ty Agency là gì?

Chính vì thế mà các công ty doanh nghiệp lớn cần thuê Agency để đem đến những kế hoạch chiến dịch truyền thông giúp tăng doanh số buôn bán lên.

Họ cần đến những kế hoạch truyền thông, cần đến những dịch vụ marketing chuyên nghiệp mà các đơn vị Agency cung cấp.

Thế nào là một Agency có tiềm năng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty Agency ra đời. Chính vì thế, việc lựa chọn được 1 Agency thực sự tốt là vấn đề lớn mà các doanh nghiệp cần phải tìm kiếm kỹ lưỡng hơn.

Những điều làm nên sự khác biệt và hiệu quả tiếp thị của 1 doanh nghiệp cần có đó là:

Thế nào là 1 agency có tiềm năng?

Thế nào là 1 agency có tiềm năng?

  • Chiến lược truyền thông chắc chắn, hướng đúng đến công chúng mục tiêu
  • Dự trù kinh phí tiếp thị chuẩn xác và tối ưu nhất cho doanh nghiệp
  • Luôn luôn sáng tạo, một agency muốn tồn tại và phát triển tốt phải đảm bảo không được ngừng sáng tạo, không dậm chân tại chỗ, không được ngại thay đổi. Bởi quảng cáo, truyền thông cần sáng tạo không ngừng mới có thể đem đến những hiệu quả marketing đúng nhất.
  • Thấu hiểu được điểm mạnh của đối tượng cần marketing: Có một sự thực là nếu như muốn PR tốt cho sản phẩm của 1 công ty bất kỳ thì bắt buộc cần phải hiểu được sản phẩm của doanh nghiệp đó, hiểu được cả điểm mạnh và điểm yếu.
  • Hiểu được đối thủ: Hiểu được đối thủ và thị trường sẽ là nền tảng cho kết quả tiếp thị của địa chỉ đó tăng cao hơn. Hiểu người hiểu ta mới ra được kết quả tốt!

Để có thể làm việc tại công ty Agency cần có 5 kỹ năng

Đối với những ai đang có ý định muốn xin việc và làm việc tại Agency, hãy ghi nhớ những kỹ năng cơ bản nhất dưới đây nhé! Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho hiệu quả công việc của bạn đấy:

Những kỹ năng cần có khi làm việc tại  1 Agency

Những kỹ năng cần có khi làm việc tại  1 Agency

Kỹ năng quan sát

Hãy quan sát các sản phẩm, quan sát các cách đối thủ đang sử dụng để PR cho sản phẩm, cho các thương hiệu bởi chính những cách quan sát sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn và nắm bắt được những yếu tố cơ bản nhất.

Chính những yếu tố cơ bản đó sẽ làm nên được giá trị dành riêng cho cách bạn lên kế hoạch truyền thông, tiếp thị sản phẩm.

Kỹ năng phân tích

Kỹ năng phân tích tức là luôn đặt ra những câu hỏi tại sao? Tại sao lại như vậy? Tại sao lại cần? Tại sao lại có thể phát triển như thế.

Phân tích mọi thứ sẽ giúp cho bạn thấu hiểu được những nguồn gốc, bản chất của các hiện tượng, sản phẩm của công ty.

Từ sự thấu hiểu như thế sẽ giúp bạn có thêm những sáng tạo mới hơn. Bởi sự sáng tạo xuất phát từ những gì cơ bản nhất, từ gốc gác của bản chất.

Kỹ năng suy nghĩ logic

Tiếp đến đó chính là kỹ năng suy nghĩ logic. Bởi những suy nghĩ có hệ thống sẽ giúp cho bạn hiểu được vấn đề và có thể giải quyết vấn đề tốt nhất.

Kỹ năng truyền đạt

Đối với những người làm truyền thông, kỹ năng truyền đạt chính là yếu tố vô cùng quan trọng.

Nếu như bạn có thể truyền đạt tốt thì các thông điệp đến với khách hàng càng nhanh hơn và hiệu quả truyền thông càng tăng cao hơn.

Sự thuyết phục trong quảng cáo chính là yếu tố làm nên được hiệu quả tiếp thị mà chúng ta cần phát triển môi ngày.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm giúp cho việc phát triển ý tưởng và kỹ năng làm việc tốt nhất. Sự phối hợp giữa các đội nhóm ý tưởng, thiets kế, content sẽ cho ra đời những sản phẩm truyền thông hoàn hảo nhất.

Đó là 5 kỹ năng quan trọng nhất khi bạn muốn làm việc trong Agency. Hãy ghi nhớ và rèn luyện mỗi ngày nhé!

Xem thêm: RPA là gì?

Các vị trí công việc trong công ty Agency bạn nên biết

Dưới đây là những vị trí trong 1 công ty Agency mà bạn có thể xem qua:

Copywriter

Đây là vị trí những người đóng góp ý tưởng về việc lên content cho các slogan.

Các tiêu đề,… Vị trí này kiêm luôn cả việc lên content cho các bài PR, hay là những bài bán hàng,…

Họ luôn luôn cần sự sáng tạo và cập nhật những tin tức tiếp thị hằng ngày.

Các vị trí công việc trong 1 Agency

Các vị trí công việc trong 1 Agency

Designer

Designer là những người thiết kế các sản phẩm in ấn, hình ảnh để cho ra một sản phẩm truyền thông trọn vẹn.

Designer cần phải kết hợp với các copywriter để thống nhất nội dung và cho ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Photographer

Photographer được biết đến là những người chụp ảnh sản phẩm, chụp lại các mẫu ảnh giúp cho bộ phận thiết kế minh họa lại cho các bài quảng cáo sản phẩm của công ty.

Film Director

Đây là vị trí các đạo diễn cho những chương trình phỏng vấn khách hàng hay là các show tiếp thị trực tiếp.

Media Planners

Media Planners là những người có trách nhiệm lập ra các kế hoạch truyền thông.

Họ phân tích các thị trường, phân tích sản phẩm, phân tích các căn bản của sản phẩm để hướng đến 1 kế hoạch truyền thông tốt nhất và hiệu quả nhất.

Media Buyers/ Booking

Media Buyers/ Booking là những người trực tiếp thực hiện các kế hoạch truyền thông.

Họ cũng được xem là những người trong vai trò ngoại giao. Họ có vai trò liên hệ với kênh báo, đài, truyền hinh, thương lượng với các chủ sở hữu để đưa các sản phẩm truyền thông lên truyền hình tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng.

Account Executive (Junior)

Đây là những người làm trong việc kết nối agency với khách hàng. Họ có vai trò tạo dựng mối quan hệ khách hàng và lên lịch sắp xếp các cuộc hẹn cho buổi gặp mặt.

Những người giữ vị trí này cần có sự khéo léo và cẩn thận. Họ cũng có trách nhiệm với công việc cao hơn những vị trí khác.

Account Manager

Đây là vị trí những người cùng với các copywriter lên kế hoạch, lên ý tưởng khi họ nhận về những yêu cầu từ khách hàng.

Đó là 8 vị trí cần thiết của 1 Agency. Khi muốn ứng tuyển vào 1 Agency bạn nên hiểu rõ được sở trường cũng như những khả năng của bản thân để có thể đáp ứng tốt nhất vị trí của mình.

Mỗi vị trí có 1 vai trò riêng và cần có sự trách nhiệm cũng như có sự nhiệt huyết. Và vị trí nào cũng cần thiết và quan trọng đối với Agency.

Trên đây là toàn bộ những thông tin đầy đủ bạn cần biết về Agency là gì, các vị trí trong Agency,… mà bạn có thể tham khảo qua.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ về Agency cũng như hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của bản thân khi làm trong Agency nhé!

Hãy truy cập website:  https://kdigimind.com/  mỗi ngày để nhận thêm các tin tức mới nhất nhé!