Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền đã xuất hiện từ lâu nhưng gần đây mới phổ biến tại Việt Nam. Nhiều người đang nhầm lẫn giữa Affiliate Marketing và đa cấp. Hoặc có nhiều người thắc mắc Affiliate Marketing có lừa đảo không?

Bài viết này chúng mình sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của các bạn gửi tới KDIGIMIND Web xoay quanh từ khóa Affiliate Marketing. Mời các bài đọc nhé!

Tư duy kiếm tiền từ Affiliate Marketing hiệu quả

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing được hiểu là tiếp thị liên kết. Nó là một hình thức kiếm tiền online dựa trên mô hình cộng tác viên.

Đây là hình thức quảng bá sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp có sản phẩm/dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Các đối tác này nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng.

Affiliate Marketing là gì?

Các thành phần tham gia vào mô hình Affiliate Marketing

Advertiser: Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ. Họ sẵn sàng trả tiền cho người quảng bá sản phẩm của họ với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh online.

Publisher: Là cá nhân hoặc doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của Advertiser thông qua các kênh online và nhận hoa hồng từ Advertiser.

Publisher có thể tạo 1 đường link riêng biệt (Gọi là Affiliate Link) cho từng sản phẩm/dịch vụ và mang đường link này quảng cáo thông qua các kênh online như: website, chatbot, paid traffic, native ads, email…

Chỉ cần có khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ thông qua đường link đó, Publisher sẽ nhận được hoa hồng.

Customer: Người trực tiếp nhìn thấy quảng cáo của Publisher và dùng sản phẩm/dịch vụ trực tuyến của Advertiser.

Affiliate network: Là nơi trung gian, kết nối giữa các Publisher và Advertiser. Nó đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

Xem thêm: Wire Transfer là gì?

Các thành phần tham gia vào mô hình Affiliate Marketing

Ưu điểm của Affiliate Marketing

Không cần tạo ra một sản phẩm hay dịch vụ nên không phải dự trữ hoặc vận chuyển sản phẩm.

Có thể bắt đầu với chi phí thấp. Hầu hết các chương trình Affiliate Marketing đều miễn phí tham gia. Với vài trăm ngàn là bạn có thể đầu tư thời gian, công sức tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Làm việc bất cứ lúc nào và bất kì đâu miễn là bạn có kết nối Internet.

Thu nhập thụ động tùy thuộc vào năng lực.  Bạn có thể nhân rộng những gì bạn làm, thuê đội ngũ cộng tác viên là bạn đã có 1 nguồn thu nhập thụ động rất cao rồi.

Ưu điểm của Affiliate Marketing

Nguyên tắc quảng bá Affiliate Marketing thành công

Chọn những sản phẩm mà mình yêu thích

Bạn nên chịn những sản phẩm mà bạn thật sự có hứng thú. Bởi sự đam mê sẽ giúp bạn chủ động tìm hiểu mọi thứ về chúng.

Bạn sẽ dễ dàng mất niềm tin của khách hàng khi giới thiệu những sản phẩm mà bạn chưa từng sử dụng trước đây hoặc sản phẩm đó không phù hợp với nhóm khách hàng của bạn.

Phải đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn sẽ xoay quanh các sản phẩm thực sự có giá trị mà người tiêu dùng sẽ thích.

Nguyên tắc quảng bá Affiliate Marketing thành công

Xây dựng trang Web

Cách dễ nhất để xây dựng Web là sử dụng WordPress. Sử dụng các kỹ thuật SEO cơ bản để tăng lưu lượng truy cập. Ở đây bạn chỉ cần là theo một số hướng dẫn bao gồm:

  • Mua tên miền:Tên miền là địa chỉ cho trang web của bạn. Có hàng triệu trang web trên internet, có thể tên miền bạn mong muốn đã bị người khác đặt mất.
  • Mua và thiết lập hosting:Nếu tên miền là địa chỉ của bạn thì hosting giống như nơi lưu trữ để trang web đó có thể hoạt động. Ngày nay, hosting thường có giá phải chăng nên hãy chọn một nhà cung cấp có uy tín, đáng tin cậy bởi vì Affiliate Marketing của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nó.
  • Cài đặt WordPress:Sau khi thiết lập xong, bạn cần cài đặt hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho trang web của mình. Hầu hết các nhà cung cấp hosting tốt sẽ có một tùy chọn cài đặt sẵn cho WordPress. Chỉ cần một cú click chuột và set up trong vài phút, bạn đã cài đặt xong trang WordPress của mình.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website WordPress chuyên nghiệp

  • Cài đặt chủ đề (Theme):Một chủ đề WordPress cung cấp tất cả màu sắc, phong cách của trang web ở giao diện người dùng. Có hàng nghìn chủ đề sẵn có, vì vậy việc chọn một chủ đề nhanh chóng có vẻ khó khăn khi bắt đầu. Lời khuyên là hãy bắt đầu với một chủ đề đơn giản và dễ dàng để tùy chỉnh. Bạn luôn có thể thay đổi nó sau này.
  • Tạo nội dung:Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc tạo nội dung cho nó. Nội dung bạn tạo phải đủ hấp dẫn và hấp dẫn để thu hút khán giả quay trở lại. Bạn cũng nên đảm bảo nội dung trang web được tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm.

Xây dựng trang Web

Cá nhân hóa Affiliate Marketing

Khi khách hàng tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ nào đó, họ thường  xem trải nghiệm của những người đã từng mua và sử dụng qua sản phẩm đó rồi (reviewers).

Bạn có thể tạo ra content độc đáo với nhiều hướng triển khai như:

  • Review sản phẩm/thương hiệu
  • So sánh sản phẩm/thương hiệu
  • Hướng dẫn chọn đúng sản phẩm theo nhu cầu
  • Report sản phẩm kém chất lượng
  • Thủ thuật, hướng dẫn sử dụng sản phẩm để có hiệu quả cao

Cá nhân hóa Affiliate Marketing

Liên tục kiểm tra và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Bạn có thể xây dựng domain authority hàng tháng với blog và bài đăng của khách hàng để có thêm lưu lượng truy cập hoặc tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách tối ưu hóa landing page, kiểm tra lời kêu gọi hành động và có chiến lược tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi.

Quảng bá các ưu đãi Affiliate

Bạn có thể đặt các banner quảng cáo trên trang web của bạn, để quảng bá các ưu đãi Affiliate. Hầu hết các Affiliate Program thường sẽ cung cấp quảng cáo của riêng họ khi bạn đăng ký.

Bạn có thể quảng bá các Affiliate ưu đãi của mình thông qua các chương trình khuyến mãi qua email. Chỉ cần bạn cần xây dựng một mối quan hệ với khách hàng của bạn trước đó. Các email bạn gửi phải chứa liên kết (link) Affiliate của bạn với sản phẩm.

Quảng bá các ưu đãi Affiliate

Affiliate Marketing không khó, với những người có tư duy tốt thì rất dễ dàng thành công. Nếu đã xác định theo đuổi hình thức kiếm tiền online này, các bạn phải kiên trì và chấp nhận nhiều thử thách.

Những kiến thức chúng mình chia sẻ hy vọng sẽ góp phần giúp các bạn thành công trong mảng này. Còn gì chưa khám phá được các bạn hãy bình luận cho chúng mình nhé!

Đừng quên ghé thăm https://kdigimind.com/ để tìm kiếm thêm nhiều Cách kiếm tiền MMo chuyên nghiệp có thể bạn cần biết nữa nhé!